โรงหนังที่รองรับคนพิการด้วยความเท่าเทียม

แสดงความคิดเห็น

ดิฉันเป็นนักศึกษาวิจัย ที่กำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับการออกแบบโรงภาพยนตร์ที่จะรองรับผู้พิการด้วยความเท่าเทียม อยากทราบความคิดเห็นของผู้พิการว่าท่านมีความรู้สึกอยากไปดูหนังในโรงภาพยนตร์บางหรือป่าวค่ะ หรือใครที่เคยไปแล้วพบปัญหา เช่นไรบ้าง อยากให้ช่วยแชร์ประสบการณ์ หน่อยค่ะเพื่อนำไปประกอบในการวิจัย รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ที่มา: จีรนันท์ พงษ์ไพโรจน์
วันที่โพสต์: 28/08/2560 เวลา 21:43:05

1 โทนี่ 29/08/2560 10:10:24

ความคิดเห็นของผมครับ...

โดยส่วนตัวผมเป็นผู้พิการทางการมองเห็น(สายตาเลือนราง) ก็ชอบที่จะเข้าไปรับชมภาพยนตร์ตามโรงภาพยนตร์เป็นปกติอยู่แล้ว

ปัญหาส่วนใหญ่ของผมไม่ค่อยที่จะพบเจอสักเท่าไหร่ครับ ก็จะมีแต่เพียงเวลาเดินลงไปยังเก้าอี้ภายในโรงหนัง ซึ่งอาจจะเดินยากไปหน่อย เนื่องจากมันเป็นบันไดและค่อนข้างที่จะไม่มีแสงสว่างมากนัก

ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ...

ถ้าสามารถที่จะออกแบบสำหรับผู้พิการได้ ทางที่เดินลงไปยังเก้าอี้สำหรับรับชมภาพยนตร์ ควรที่จะเป็นพื้นลาดไปตามแนวระดับถายในโรงหนังครับ เพื่อที่จะเป็นการอำนวยการเดินให้ผู้พิการเดินได้สะดวกมากขึ้นครับ

อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ...

คือระบบเสียงบรรยายภาพครับ ซึ่งระบบนี้ก็เอื้ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการทางการมองเห็นโดยเฉพาะ ซึ่งในต่างประเทศโรงหนังประเภทนี้ได้มีการเกิดขึ้นจริงแล้ว แต่ในประเทศไทยมันอาจจะเกิดขึ้นได้ยากครับ เพราะว่าต้องอาศัยการศึกษาและการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ดิฉันเป็นนักศึกษาวิจัย ที่กำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับการออกแบบโรงภาพยนตร์ที่จะรองรับผู้พิการด้วยความเท่าเทียม อยากทราบความคิดเห็นของผู้พิการว่าท่านมีความรู้สึกอยากไปดูหนังในโรงภาพยนตร์บางหรือป่าวค่ะ หรือใครที่เคยไปแล้วพบปัญหา เช่นไรบ้าง อยากให้ช่วยแชร์ประสบการณ์ หน่อยค่ะเพื่อนำไปประกอบในการวิจัย รบกวนด้วยนะคะ

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ห้องกระทู้