สังคมการทำงานระหว่างคนพิการกับคนปกติ

แสดงความคิดเห็น

ก่อนอื่นผมไม่มีเจตตนาไม่ดีใดๆนะครับ

เรื่องที่ผมจะเล่าเกี่ยวกับคนที่บริษัทผมทำงานอยู่นะครับว่าเรื่องที่ผมจะเล่าจะมีท่านใดเหมือนกับผมหรือเปล่า ผมเป็นคนพิการแขนเสียนึงข้างแต่สามารถใช้คอมพิวเตอร์ได้คำว่าคนพิการ

และคนปกติเท่าเทียมกัน แต่การกระทำมันดูเลื่อมล้ำกันมากครับ ไม่ว่าผมจะทำการทุ่มเทขนาดไหน

ผลสุดท้ายก็ไม่ดีอยู่ดีครับ คือผมเป็นคนพิการคนเดียวในบริษัทฯ สิ่งที่ผมมองเห็นก็คือคนอื่นไม่ทำไม่เป็นไรแต่ผมไม่ทำซิโดนด่าเต็มๆ ทำงานแทบเป็นแทบตายก็ไม่มีผลงาน ขนาดไม่ใช่งานตัวเองที่รับผิดชอบถ้าลูกค้าตามงานก็มาลงที่ผม งานผมจะมีคนทำอยู่สามคนนึงเป็นหัวหน้าอีกคนึงก็น้องในแผนกเขาทำงานชิ้นนึงเขาทำกันสองคน.......(คนปกติ) แต่ผมคนเดียวแขนข้างเดียวเวลาผิดมาผมต้องรับแทนหัวหน้า แต่เวลาประเมินผลงานสิ้น

ปี..ผลงานผมไม่มี..คำถามที่เขาถามผมคือคุณทำอะไรได้บ้าง, แขนคุณไม่ดีคุณไม่ต้องรับผิดชอบอะไรมากมาย คือไม่ปรับเงินให้ผมมาสองปีแล้ว

แต่ผมต้องขอบคุณบริษัทที่รับผมเข้าทำงานนะครับ..ค่าแรงที่คุณจ้างผมนั้น..ผมใช้แรงกายความพยายามอดทนและสมองของคนผมแลกมาเหมือนกับคนอื่น ขอโทษนะครับอัดอั้นมากครับ

ที่มา: คนสู้
วันที่โพสต์: 22/06/2560 เวลา 00:27:19

1 เดอะบอย 2/08/2560 17:16:56

ผมเห็นด้วยกับคุณนางฟ้าครับ

2 นางฟ้า 29/06/2560 11:37:20

เราเคยอยู่ในสถานการณ์แบบคุณ

บางครั้งผลงานต่างๆ ที่ทำมา มีคนฉกฉวยเอาไปทำ เด็กท่านหลานเธอเยอะ เขารับเราเพราะคำว่าพิการ มีบัตรคนพิการเพื่อทำตามกฏหมาย แต่ใช้งานเหมือนคนปกติทุกอย่าง แต่ผลงานให้คนปกติ มันตลกดีนะค่ะ สุดท้ายเราต้องขอบคุณรัฐบาลที่เปิดโอกาสให้คนพิการ เราเลยสอบราชการติด ย้ายงานก็ดีนะค่ะ แต่สถานที่ทุกที่เราต้องเจอกันทุกคน แต่ละคนร้อยพ่อพันแม่ ต้องมีคนดีๆบ้างละค่ะ โรงงาน ส่วนมากมีแต่คนที่อิจฉาตาร้อน ปากว่าตาขยิบ มีจริงๆ พกมีดมากันทุกคน อย่าเผลอข้างหลังมีแต่รอบแผล ขอให้คุณผ่านไปให้ได้ค่ะ ถ้าไม่ไหวก็มองหางานใหม่ค่ะ สู้ๆ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ก่อนอื่นผมไม่มีเจตตนาไม่ดีใดๆนะครับ เรื่องที่ผมจะเล่าเกี่ยวกับคนที่บริษัทผมทำงานอยู่นะครับว่าเรื่องที่ผมจะเล่าจะมีท่านใดเหมือนกับผมหรือเปล่า ผมเป็นคนพิการแขนเสียนึงข้างแต่สามารถใช้คอมพิวเตอร์ได้คำว่าคนพิการ และคนปกติเท่าเทียมกัน แต่การกระทำมันดูเลื่อมล้ำกันมากครับ ไม่ว่าผมจะทำการทุ่มเทขนาดไหน ผลสุดท้ายก็ไม่ดีอยู่ดีครับ คือผมเป็นคนพิการคนเดียวในบริษัทฯ สิ่งที่ผมมองเห็นก็คือคนอื่นไม่ทำไม่เป็นไรแต่ผมไม่ทำซิโดนด่าเต็มๆ ทำงานแทบเป็นแทบตายก็ไม่มีผลงาน ขนาดไม่ใช่งานตัวเองที่รับผิดชอบถ้าลูกค้าตามงานก็มาลงที่ผม งานผมจะมีคนทำอยู่สามคนนึงเป็นหัวหน้าอีกคนึงก็น้องในแผนกเขาทำงานชิ้นนึงเขาทำกันสองคน.......(คนปกติ) แต่ผมคนเดียวแขนข้างเดียวเวลาผิดมาผมต้องรับแทนหัวหน้า แต่เวลาประเมินผลงานสิ้น ปี..ผลงานผมไม่มี..คำถามที่เขาถามผมคือคุณทำอะไรได้บ้าง, แขนคุณไม่ดีคุณไม่ต้องรับผิดชอบอะไรมากมาย คือไม่ปรับเงินให้ผมมาสองปีแล้ว แต่ผมต้องขอบคุณบริษัทที่รับผมเข้าทำงานนะครับ..ค่าแรงที่คุณจ้างผมนั้น..ผมใช้แรงกายความพยายามอดทนและสมองของคนผมแลกมาเหมือนกับคนอื่น

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ห้องกระทู้