การจ้างงานคนพิการ

แสดงความคิดเห็น

เรียน ท่านหน่วยงานรัฐทั้งหลายครับหากท่านลำบากใจในการรับสมัครคนพิการเข้าร่วมทำงานถึงแม้หน่วยงานที่ท่านกรุณารับเข้าไปแล้วในเมื่อท่านให้โอกาสแล้วแต่ท่านก็มีข้อจำกัดทุกอย่างหากเป็นเช่นนี้ก็ยกเลิกการรับทั้งหมดเลยดีมั๊ยครับเพราะท่านไม่ได้ให้สวัสดิการอะไรเลยทั้งที่สวัสดิการหน่วยงานท่านมีเยอะแยะท่านดูแลแต่คนปรกติถามจริงๆนะครับคนพิการไม่ต้องดำเนินชีวิตประจำวันใช่มั๊ยครับฝากถึงหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ราชการ

ที่มา: จิ้งจก
วันที่โพสต์: 15/05/2556 เวลา 12:49:34

1 แมท 27/03/2561 13:10:19

ทำไมหน่วยงานราชการส่วนใหญ่ รับสมัครงานเฉพาะคนพิการทางการเคลื่อนไหว หรือร่างกายอะครับ ทำไมไม่รับคนพิการทางการได้ยินบ้างครับ ผมพิการหูตึงแต่ใส่เครื่องช่วยฟังก็ได้ยินปกติครับ ทำงานได้ปกติทุกอย่าง เสียดายมาก

2 คนพิการไอเดีย 1/03/2560 11:28:00

หางานที่ต่างประเทศน่าดีกว่า ต่างประเทศพัฒนาตั้งนานแล้ว ใช้ชีวิตทำงานเท่าเทียมกันหมดค่ะ

3 มนุษย์เดินสายสอบ.. 28/02/2560 04:37:22

อย่าว่าแต่เรื่องความยากลำบากในการรับคนพิการเรื่องเดียวเลย เดี๋ยวนี้เริ่มอยู่ยากขึ้นทุกวันแล้ว เรื่องการเปิดสอบราชการสำหรับคนพิการผู้ที่มีวุฒิป.ตรี น้อยมากที่จะเปิดสอบหรือแทบไม่มีเลย ล่าสุดได้ข่าวมาว่ากระทรวงแห่งหนึ่ง(ขออภัยไม่ขอเปิดเผยนะคะ)ได้ขอใช้บัญชีรายชื่อคนพิการที่ขึ้นบัญชีไว้ของหน่วยงานราชการอื่นมาคัดบรรจุเป็นข้าราชการในกระทรวงตน (เห็นแล้ว..เลือดขึ้นหน้า) ไอ้คนที่โชคดีก็โชคดีไป บางคนที่เตรียมตัวมาเป็นปีๆก็ดิ้นรนกันต่อไป (ส่วนตัวดิฉันเอง2 ปี) ยังไม่มีโอกาสได้สมัครสอบแข่งกะคนพิการที่ไหนเลย มีแต่สอบแข่งกะคนปกติมาตลอด แต่ละปีมีเปิดสอบคัดคนพิการทีไร ก็โดนจำกัดความพิการ เช่นพิการหูตึง(ข้างเดียว)ดันรับพิการอื่นซะงั้น T-T และบางแห่งจำกัดวุฒิ จำกัดสาขา เช่น จบสายวิทยาศาสตร์ สาธารณสุข แต่ดันจำกัดเฉพาะสายสังคมศาสตร์ พวกรัฐศาสตร์ บริหารรัฐกิจ เห็นแล้วเศร้าจายยย. สุดดด. สุดดด

ได้แต่ท่องจำให้ขึ้นใจ

## อยากเป็นข้าราชการ ต้องเป็นคนดี เป็นคนเก่ง

4 วิชาญ 2/01/2560 19:04:13

คนที่ร่างกายปกติเขาไม่ต้องเดือดร้อน ดิ้นรนอะไรมากหรอก แต่คนพิการสิ นอกจากหางานยากแล้วยังโดนกลั่นแกล้งอีก แถมล็อคอายุไว้ ทั้งๆที่ยังทำงานได้ ถ้าทำงานไม่ได้ก็ว่าไปอีกอย่าง คนทที่ร่างกายปกติชอบดูถูก ดูแคลน เหยียดหยาม คนพิการ เมื่อไหร่ศักศรีคนพิการบ้านเราจะเหมือนอเมริกา ที่เขาเปิดโอกาสและให้เกียรติผู้พิการมากกว่าคนปกติ บ้านเราชอบสร้างคำพูดให้มันสวยหรูแต่ในทางปฏิบัติตรงกันข้าม ไม่ได้ช่วยแบบจริงจัง

5 เดอะบอย 28/12/2559 13:25:40

สร้างแต่นามปธรรมแต่รูปธรรมนั้นไม่เกิด

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เรียน ท่านหน่วยงานรัฐทั้งหลายครับหากท่านลำบากใจในการรับสมัครคนพิการเข้าร่วมทำงานถึงแม้หน่วยงานที่ท่านกรุณารับเข้าไปแล้วในเมื่อท่านให้โอกาสแล้วแต่ท่านก็มีข้อจำกัดทุกอย่างหากเป็นเช่นนี้ก็ยกเลิกการรับทั้งหมดเลยดีมั๊ยครับเพราะท่านไม่ได้ให้สวัสดิการอะไรเลยทั้งที่สวัสดิการหน่วยงานท่านมีเยอะแยะท่านดูแลแต่คนปรกติถามจริงๆนะครับคนพิการไม่ต้องดำเนินชีวิตประจำวันใช่มั๊ยครับฝากถึงหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ห้องกระทู้