คณะแพทย์ มช.จัด “สวนดอกร้อยดวงใจ...ใส่ใจผู้พิการ”

แสดงความคิดเห็น

คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ประชุมหารือการจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2556

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2556 ที่คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) รศ.นพ.วัฒนา นาวาเจริญ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. กล่าวถึงการจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2556 ว่า หลังจากปี 2555 คณะแพทยศาสตร์จัดกิจกรรม “สวนดอกร้อยดวงใจ...ใส่ใจผู้สูงอายุ” สามารถระดมเงินบริจาคเข้าสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอกได้ถึง 32 ล้านบาท และนำไปเป็นทุนทรัพย์ในการจัดสร้างอาคารศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ ตามวัตถุประสงค์ของผู้ที่ร่วมบริจาคแล้วนั้น

สำหรับกิจกรรมปี 2556 มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอ จะจัดกิจกรรม “สวนดอกร้อยดวงใจ...ใส่ใจผู้พิการ” เพื่อจัดหาทุนทรัพย์สร้างศูนย์บูรณาการฟื้นสภาพคนพิการ 4 ชั้น ซึ่งต้องใช้งบประมาณถึง 120 ล้านบาท สร้างเสร็จภายใน 2 ปี โดยศูนย์บูรณาการฟื้นสภาพคนพิการแห่งนี้ จะเป็นต้นแบบในการให้การบริการฟื้นสภาพผู้พิการแบบครบวงจร รวมทั้งตั้งเป้าที่จะให้มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับเป็นอันดับ 1 ในประเทศ และเป็นหนึ่งในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

สื่อประชาสัมพันธ์ สวนดอกร้อยดวงใจ...ใส่ใจผู้พิการ ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่องโมเดิร์นไนท์ทีวี ในวันที่ 6 กันยายน เวลา 22.30-24.00 น. โดยมีไฮไลต์ คือ ละครกึ่งสารคดีเรื่อง “ใจบันดาลแรง” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของผู้ป่วย ที่ประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นผู้พิการ แต่สามารถฟื้นฟูร่างกายจนกลายมาเป็นนักบาสเกตบอลวีลแชร์ทีมชาติไทยได้ นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังอย่าง อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล และเก้า-จิรายุ ละอองมณี

ด้าน ศ.นพ.คม สุคนธสรรพ์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. และเลขานุการมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก กล่าวว่า มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอกได้ให้ความช่วยเหลือและฟื้นฟูสุขภาพให้กับผู้พิการมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการออกหน่วยเพื่อช่วยเหลือผู้พิการทางร่างกายและสมอง การฝึกสอนให้ผู้พิการสามารถช่วยเหลือตัวเอง และไม่เป็นภาระกับสังคม รวมถึงการสนับสนุนอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับผู้พิการ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีผู้พิการที่ยังด้อยโอกาสอีกมาก ซึ่งเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่จะต้องเข้าไปช่วยเหลือ จึงใคร่ขอเชิญชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมบริจาคทุนทรัพย์สมทบทุนมูลนิธิโรง พยาบาลสวนดอก เพื่อก่อสร้างศูนย์บูรณาการฟื้นสภาพคนพิการ คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อทำหน้าที่ช่วยเหลือและฟื้นฟูสมรรถภาพให้กับผู้พิการในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ ให้สามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างเป็นปกติสุขต่อไป ทั้งนี้ ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มช. โทร. 0-5394-5672 และ 0-5394-9473

ขอบคุณ... http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000104291 (ขนาดไฟล์: 166)

ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 ส.ค.56

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 ส.ค.56
วันที่โพสต์: 22/08/2556 เวลา 04:19:44 ดูภาพสไลด์โชว์ คณะแพทย์ มช.จัด “สวนดอกร้อยดวงใจ...ใส่ใจผู้พิการ”

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ประชุมหารือการจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2556 เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2556 ที่คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) รศ.นพ.วัฒนา นาวาเจริญ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. กล่าวถึงการจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2556 ว่า หลังจากปี 2555 คณะแพทยศาสตร์จัดกิจกรรม “สวนดอกร้อยดวงใจ...ใส่ใจผู้สูงอายุ” สามารถระดมเงินบริจาคเข้าสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอกได้ถึง 32 ล้านบาท และนำไปเป็นทุนทรัพย์ในการจัดสร้างอาคารศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ ตามวัตถุประสงค์ของผู้ที่ร่วมบริจาคแล้วนั้น สำหรับกิจกรรมปี 2556 มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอ จะจัดกิจกรรม “สวนดอกร้อยดวงใจ...ใส่ใจผู้พิการ” เพื่อจัดหาทุนทรัพย์สร้างศูนย์บูรณาการฟื้นสภาพคนพิการ 4 ชั้น ซึ่งต้องใช้งบประมาณถึง 120 ล้านบาท สร้างเสร็จภายใน 2 ปี โดยศูนย์บูรณาการฟื้นสภาพคนพิการแห่งนี้ จะเป็นต้นแบบในการให้การบริการฟื้นสภาพผู้พิการแบบครบวงจร รวมทั้งตั้งเป้าที่จะให้มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับเป็นอันดับ 1 ในประเทศ และเป็นหนึ่งในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย สื่อประชาสัมพันธ์ สวนดอกร้อยดวงใจ...ใส่ใจผู้พิการ ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่องโมเดิร์นไนท์ทีวี ในวันที่ 6 กันยายน เวลา 22.30-24.00 น. โดยมีไฮไลต์ คือ ละครกึ่งสารคดีเรื่อง “ใจบันดาลแรง” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของผู้ป่วย ที่ประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นผู้พิการ แต่สามารถฟื้นฟูร่างกายจนกลายมาเป็นนักบาสเกตบอลวีลแชร์ทีมชาติไทยได้ นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังอย่าง อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล และเก้า-จิรายุ ละอองมณี ด้าน ศ.นพ.คม สุคนธสรรพ์ รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. และเลขานุการมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก กล่าวว่า มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอกได้ให้ความช่วยเหลือและฟื้นฟูสุขภาพให้กับผู้พิการมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการออกหน่วยเพื่อช่วยเหลือผู้พิการทางร่างกายและสมอง การฝึกสอนให้ผู้พิการสามารถช่วยเหลือตัวเอง และไม่เป็นภาระกับสังคม รวมถึงการสนับสนุนอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับผู้พิการ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีผู้พิการที่ยังด้อยโอกาสอีกมาก ซึ่งเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่จะต้องเข้าไปช่วยเหลือ จึงใคร่ขอเชิญชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมบริจาคทุนทรัพย์สมทบทุนมูลนิธิโรง พยาบาลสวนดอก เพื่อก่อสร้างศูนย์บูรณาการฟื้นสภาพคนพิการ คณะแพทยศาสตร์ มช. เพื่อทำหน้าที่ช่วยเหลือและฟื้นฟูสมรรถภาพให้กับผู้พิการในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ ให้สามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างเป็นปกติสุขต่อไป ทั้งนี้ ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มช. โทร. 0-5394-5672 และ 0-5394-9473 ขอบคุณ... http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000104291 ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 ส.ค.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...