เรือกอนโดลาสำหรับผู้พิการ

แสดงความคิดเห็น

เรือกอนโดลา สำหรับผู้พิการนั่งรถเข็นและมีจุดขึ้นลงด้วยลิฟต์สำหรับรถเข็น

สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองเวนิสประเทศอิตาลี เมื่อวันที่12มี.ค.ว่า เมืองเวนิสของอิตาลีเมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของอิตาลีโดยเฉพาะการนั่งเรือกอนโดลาชื่นชมความงามไปตามคูคลองต่างๆของเมืองเวนิสและมีโครงการใหม่เกิดขึ้นมาด้วยความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับเอกชนในชื่อ gondolas4all เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเพื่อสร้างภาพลักษณ์ของความเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับผู้พิการนั่งรถเข็นดังนั้น จึงเปิดให้บริการเรือกอนโดลา 2 ลำ สำหรับผู้พิการนั่งรถเข็นและมีจุดขึ้นลงด้วยลิฟต์สำหรับรถเข็นเป็นครั้งแรกด้วย

นายอเลสซานโดรดัลลา เปียตา คนพายเรือกอนโดลาเปิดเผยว่า ช่วง 20 ปี ที่ผ่านมาที่เขาทำหน้าที่คนพายเรือเคยเห็นผู้พิการนั่งรถเข็น มองดูเรือกอนโดลาราวกับมองเห็นน้ำอัดลมในทะเลทรายซึ่งมันกระเทือนใจเขามากจึงได้เกิดโครงการนี้ขึ้นมา บริการนี้คาดว่าจะเปิดให้บริการได้อีก 6 สัปดาห์ข้างหน้านี้โดยใช้จะต้องให้คนพายเรือฝึกการใช้ลิฟต์ในการขึ้นลงเรือของผู้โดยสารผู้พิการนั่งรถเข็นนักท่องเที่ยวสามารถจองบริการนี้ได้ซึ่งคิดค่าธรรมเนียมในราคาปกติซึ่งทางเทศบาลเมืองจะเป็นผู้กำหนด

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/foreign/385204 (ขนาดไฟล์: 142)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 12 มี.ค.59
วันที่โพสต์: 14/03/2559 เวลา 11:34:42 ดูภาพสไลด์โชว์ เรือกอนโดลาสำหรับผู้พิการ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เรือกอนโดลา สำหรับผู้พิการนั่งรถเข็นและมีจุดขึ้นลงด้วยลิฟต์สำหรับรถเข็น สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองเวนิสประเทศอิตาลี เมื่อวันที่12มี.ค.ว่า เมืองเวนิสของอิตาลีเมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของอิตาลีโดยเฉพาะการนั่งเรือกอนโดลาชื่นชมความงามไปตามคูคลองต่างๆของเมืองเวนิสและมีโครงการใหม่เกิดขึ้นมาด้วยความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับเอกชนในชื่อ gondolas4all เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเพื่อสร้างภาพลักษณ์ของความเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับผู้พิการนั่งรถเข็นดังนั้น จึงเปิดให้บริการเรือกอนโดลา 2 ลำ สำหรับผู้พิการนั่งรถเข็นและมีจุดขึ้นลงด้วยลิฟต์สำหรับรถเข็นเป็นครั้งแรกด้วย นายอเลสซานโดรดัลลา เปียตา คนพายเรือกอนโดลาเปิดเผยว่า ช่วง 20 ปี ที่ผ่านมาที่เขาทำหน้าที่คนพายเรือเคยเห็นผู้พิการนั่งรถเข็น มองดูเรือกอนโดลาราวกับมองเห็นน้ำอัดลมในทะเลทรายซึ่งมันกระเทือนใจเขามากจึงได้เกิดโครงการนี้ขึ้นมา บริการนี้คาดว่าจะเปิดให้บริการได้อีก 6 สัปดาห์ข้างหน้านี้โดยใช้จะต้องให้คนพายเรือฝึกการใช้ลิฟต์ในการขึ้นลงเรือของผู้โดยสารผู้พิการนั่งรถเข็นนักท่องเที่ยวสามารถจองบริการนี้ได้ซึ่งคิดค่าธรรมเนียมในราคาปกติซึ่งทางเทศบาลเมืองจะเป็นผู้กำหนด ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/foreign/385204

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...