สาร มพพท. ปีที่ ๑๖ ฉบับที่ ๙ เดือน กันยายน พุทธศักราช ๒๕๖๐

สาร มพพท. ปีที่ ๑๖ ฉบับที่ ๙ เดือน กันยายน พุทธศักราช ๒๕๖๐

เนื้อหาบางส่วน

เมื่อเวลา ๑๐.๐๐ น. วันที่ ๐๑ ก.ย.๖๐ ที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานมูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย นายธีระ วงศ์สมุทร หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล นายนิกร จำนง ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา

เปิดโอกาสให้ พล.ต.โอสถ ภาวิไล เลขาธิการคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาคนพิการตัวแทนทีมชาติไทย จำนวน ๑๕๐ คน เข้าพบ คุณกัญจนา ศิลปอาชา ประธานมูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย เพื่อขอพรและรับโอวาทให้เป็นขวัญและกำลังใจแก่คณะนักกีฬาก่อนเดินทางไปร่วม การแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่๙ ระหว่างวันที่ ๑๗-๒๓ ก.ย.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จำนวน ๑๕ ชนิดกีฬา คือ กรีฑา, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, ยิงธนู, แบดมินตัน, บอคเซีย, โบว์ลิ่ง, โกลบอล, วอลย์บอลนั่ง, ยกน้ำหนัก, วีลแชร์เทนนิส, วีลแชร์บาสเก็ตบอล, หมากรุกสากล , ฟุตบอลคนตาบอด, และฟุตบอล ๗ คน รวมนักกีฬา ๒๙๑ คน ผู้ฝึกสอน และผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ๑๒๓ คน และเจ้าหน้าที่ทีม ๑๙ คน รวมทั้งสิ้น ๔๓๓ คน

โดยน.ส.กัญจนา กล่าวอวยพรแก่ทัพนักกีฬาว่า ทราบว่าการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมามีอุปสรรคค่อนข้างมาก แต่ขอให้น้อมรับด้วยใจ เพราะปัญหาและอุปสรรคเราสามารถเอาชนะได้ถ้ามุ่งมั่นตั้งใจ ไม่ว่าจะมารูปแบบไหนขอให้ตั้งสติให้ดี ทำให้ดีที่สุด ซึ่งขอส่งกำลังใจไปช่วยเป็นพิเศษ และถ้านายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกฯ ยังมีชีวิตอยู่ ก็คงส่งกำลังใจให้ทีมนักกีฬาเหมือนเคย

น.ส.กัญจนา กล่าวว่า ตนขอชื่นชมน้ำใจนักกีฬาคนพิการทุกคน ที่ทำชื่อเสียงได้ทุกครั้ง สามารถนำเพลงชาติไทยเข้าสู่สนามได้หลายสนาม เราไม่เคยน้อยหน้าใครและทำได้ดีกว่าคนปกติ คนอื่นทำได้ก็ไม่ภูมิใจเท่าที่ท่านได้ทำ เพราะท่านใช้ความพยายาม ความมานะ อดทน มุ่งมั่น ซึ่งตนยังภูมิใจแทนว่าเก่งมาก ขนาดตนที่มีครบสมบูรณ์ทั้ง ๓๒ ประการ ก็ยังไม่สามารถทำได้ที่พี่น้องทุกคนทำ จึงขอให้พยายามทำให้ดีที่สุด จะได้เหรียญหรือไม่ได้ก็ต้อง ขอให้ทำเต็มที่ มุ่งมั่นและตั้งสติ พร้อมมอบเงินให้แก่คณะนักกีฬาคนพิการ จำนวน ๘๖๖,๐๐๐ บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้คณะนักกีฬา ในการนำพาเหรียญทองกลับสู่ประเทศไทยต่อไป (มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๐๑ ก.ย.๖๐)

คลิกสาร มพพท. ปีที่ ๑๖ ฉบับที่ ๙ เดือน กันยายน พุทธศักราช ๒๕๖๐

ที่มา: มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย
วันที่โพสต์: 31/10/2560 เวลา 14:12:01 ดูภาพสไลด์โชว์ สาร มพพท. ปีที่ ๑๖ ฉบับที่ ๙ เดือน กันยายน พุทธศักราช ๒๕๖๐