ชิมเครื่องดื่มและขนมฝีมือคนพิการที่ “60+ Plus Bakery & Chocolate Cafe”
[/p]
ป็นเบเกอรี่จากแบรนด์ Yamazaki ที่จัดทำโดยผู้พิการ
[b]ความพิเศษของร้านคือการรวมตัวของผู้พิการหลากหลายประเภท เช่น ผู้พิการทางร่างกาย ทางการได้ยิน ทางจิต ออทิสติก เป็นต้น มาฝึกอบรมทำขนมปังด้านการผลิต และฝึกด้านการขาย เพื่อพัฒนาทักษะคนพิการให้มีงานทำอย่างยั่งยืน โดยมีเป้าหมายที่จะลดความยากจนและลดภาระการพึ่งพาจากสังคม[/b]
สำหรับขนมในร้าน 60+ Plus Bakery & Chocolate Cafe ทั้งหมดจะเป็นเบเกอรี่จากแบรนด์ Yamazaki ที่จัดทำโดยผู้พิการตั้งแต่ขั้นตอนแรกตลอดจนถึงการอบและวางขาย ทั้งหมดนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สถานเอกอัครราชฑูตญี่ปุ่น บริษัทไทยยามาซากิ และ ศพอ.
และนอกจากนี้ยังมีในส่วนของผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลต 60+ Plus Chocolatier by MarkRin ริเริ่มโดย ศพอ. ร่วมกับบริษัทมาร์คริน ผู้ผลิตเมล็ดโกโก้คุณภาพพรีเมี่ยมมาตราฐานสากล โกโก้หอมสายพันธุ์ไอ. เอ็ม. ซึ่งเป็นโกโก้หอมสายพันธุ์พิเศษปลูกและเก็บเกี่ยวโดยเกษตรกรไทย และนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในเมนูชวนลิ้มลองของร้านช็อกโกแลตแห่งนี้จนเป็นที่โปรดปรานของบรรดาผู้ชื่นชอบช็อกโกแลตทั้งหลาย
ชิมเครื่องดื่มและขนมฝีมือคนพิการที่ “60+ Plus Bakery & Chocolate Cafe”