อาหารนำทาง : อาหารสร้างโอกาส สะท้อนคุณค่า และความสามารถของผู้พิการ
[/p]
[b]ป้ากุหลาบ พูลกิจ กับพื้นที่กว่า 30 ไร่ ที่เธอใช้เป็นพื้นที่ในการสร้างโอกาสให้ผู้พิการ เธอคือผู้พิการจากโรคโปลิโอ ตั้งแต่อายุได้ 2 ขวบ การใช้ชีวิตที่ยากลำบากทำให้เธอเข้าใจผู้พิการคนอื่นๆ[/b]
ในวัยเด็กป้ากุหลาบได้มีโอกาสในเรื่องของการศึกษาจากโรงเรียนของสมเด็จย่า ได้เรียนหนังสือ ทำให้อ่านออกเขียนได้ ได้ฝึกความอดทน การช่วยเหลือตัวเอง และเรียนรู้ปรับตัวเพื่อใช้ชีวิตในสังคม ทำให้เธอรู้ว่า "โอกาส" คือ สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของคนทุกคน โดยเฉพาะผู้พิการ
อาหารนำทาง : อาหารสร้างโอกาส สะท้อนคุณค่า และความสามารถของผู้พิการ