8 วิธี บริหารความรัก ให้ดีต่อใจ ต่ออายุความสัมพันธ์ให้ยาวนาน

แสดงความคิดเห็น

คู่รัก ชาย หญิง

ในขณะที่เรากำลังเริ่มมีความรัก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกๆสิ่งรอบตัวนั้นก็แฮปปี้สีชมพูไปทั้งหมด แต่พอนานวันการรักษาความสัมพันธ์ให้ยังคงอยู่ในระดับที่ดีต่อใจนั้น มีทั้งความยาก ความง่าย และปัญหานานาผสมปนกันไป แต่สำหรับคู่รักที่อยากให้ความสัมพันธ์ยืนยาว และดีต่อใจ วันนี้เรามี 8 ทริค บริหารความรัก ง่ายๆ ที่ให้คุณไปปรับใช้กับคู่ของคุณมาฝากกันค่ะ

ความเชื่อใจ

การสร้างความเชื่อใจกับคนรักไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณเริ่มต้นจากการทำความเข้าใจเสียก่อนว่า คนรักของคุณมีวิธีทำให้คุณเชื่อใจเขาหรือเธอได้อย่างไร และมีสิ่งใดบ้างที่ทำให้ความเชื่อใจของเขาหรือเธอลดลงบ้าง เพราะถ้าคุณหรือใครทำให้ความเชื่อใจในความสัมพันธ์นี้หมดลง ความรักของคุณก็แทบจะตายไปด้วยแล้วล่ะ ดังนั้น ถ้าให้สัญญาใครไว้ ก็อย่าลืมทำตามสัญญาล่ะ

มิตรภาพ

ความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดคือสิ่งที่พัฒนามาจากมิตรภาพ คุณควรให้ฟีลคนรักในลักษณะที่ “รักกันสนิทกันอย่างเพื่อนสนิท แต่ให้เกียรติกันเหมือนญาติ” และที่สำคัญ อย่าใช้คำพูดประชดประชันกัน จนเป็นเรื่องเคยชินที่อาจบั่นทอนความรักของชีวิตคู่

ความซื่อสัตย์

เรื่องของความซื่อสัตย์ ซื่อตรงต่อกันนั้น นับเป็นหัวใจสำคัญของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เพราะสิ่งนี้หมายรวมไปถึง การให้เกียรติ ความไว้ใจที่ช่วยเสริมสร้าง ให้ความเชื่อใจของคุณแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น แต่ในทางตรงกันข้าม หากคุณโกหก ไม่ซื่อตรงต่อกันก็เป็นบ่อเกิดแห่งหายนะชีวิตคู่เลยทีเดียว

การผจญภัย

การบริหารความรัก ที่ได้ผลดีคือ การพากันไปเที่ยวและลองใช้ชีวิตแบบผจญภัย อย่างการเดินป่า ปีนเขา นอนกางเต๊นท์ แบคแพกไปเที่ยวต่างประเทศ หรือทำกิจกรรมโลกโผน ตื่นเต้นด้วยกัน เพื่อเติมสีสันให้ความรัก ก็ช่วยให้ชีวิตคู่สนุกสนานตื่นเต้น และเมื่อคุณได้ใช้เวลาเหล่านั้นด้วยกันก็จะยิ่งเข้าใจกัน ดูแลกัน และได้เก็บประสบการณ์แสนพิเศษร่วมกันอีกด้วย

อิสรภาพ

ถึงแม้ว่าจะรักกันปานใด แต่ทุกคนยังคงรักอิสระ และต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะฉะนั้น ไม่ต้องทำตัวติดกันเกินไป แต่ต้องเคารพในความเป็นส่วนตัวของอีกฝ่าย ไม่ก้าวก่าย วุ่นวาย และให้อิสระในการใช้ชีวิตต่อกันบ้าง ถ้าทำได้อย่างนี้ชีวิตคู่ของคุณก็จะแฮปปี้และรักได้อย่างยืดยาว

อารมณ์ขัน

การ บริหารความรัก ด้วยอารมณ์ขัน นอกจากจะช่วยให้สุขภาพจิตของคุณแจ่มใสแล้ว ยังเป็นการส่งต่อความสุขให้คนรอบข้างด้วย ทั้งซึ่งหากคู่ของคุณยิ้มและหัวเราะเป็นกำลังใจให้กันเสมอๆ ไม่ว่าจะเจอปัญหาและอุปสรรคใดๆ ก็ตาม คุณก็จะไม่ซีเรียสมันเกินไปและอยู่ด้วยกันอย่างราบรื่นและมีความสุข

ความรับผิดชอบ

การแสดงน้ำใจด้วยการรับผิดชอบและช่วยเหลือคนรัก และครอบครัวของเขาโดยไม่ดูดาย ปล่อยธุระให้เป็นหน้าที่ของใครเพียงฝ่ายเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่จะทำให้ความรักในหัวใจระหว่างกันไม่เหือดแห้งหายไป

ความอดทน

ในยามที่เกิดปัญหาขึ้นหรืออุปสรรคในครอบครัว ต้องร่วมมือร่วมใจและอดทนที่จะฝันฝ่าต่อความยากลำบากไปด้วยกัน เป็นเรื่องที่สำคัญมากอีกข้อที่ไม่ควรมองข้ามไป การปลุกปลอบคอยเป็นกำลังใจต่อกันในยามยาก ย่อมจะทำให้เกิดความเข้าอกเข้าใจจนเกิดเป็นความเป็นความผูกพันที่จะทำให้ ความรักที่มีต่อกันแน่นแฟ้นเพิ่มมากขึ้น

ที่มา : elitedaily.com

ขอบคุณ... https://women.mthai.com/love-sex/dating/296507.html

ที่มา: https://women.mthai.com/love-sex/dating/296507.html
วันที่โพสต์: 30/06/2560 เวลา 14:19:02 ดูภาพสไลด์โชว์ 8 วิธี บริหารความรัก ให้ดีต่อใจ ต่ออายุความสัมพันธ์ให้ยาวนาน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

คู่รัก ชาย หญิง ในขณะที่เรากำลังเริ่มมีความรัก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกๆสิ่งรอบตัวนั้นก็แฮปปี้สีชมพูไปทั้งหมด แต่พอนานวันการรักษาความสัมพันธ์ให้ยังคงอยู่ในระดับที่ดีต่อใจนั้น มีทั้งความยาก ความง่าย และปัญหานานาผสมปนกันไป แต่สำหรับคู่รักที่อยากให้ความสัมพันธ์ยืนยาว และดีต่อใจ วันนี้เรามี 8 ทริค บริหารความรัก ง่ายๆ ที่ให้คุณไปปรับใช้กับคู่ของคุณมาฝากกันค่ะ ความเชื่อใจ การสร้างความเชื่อใจกับคนรักไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณเริ่มต้นจากการทำความเข้าใจเสียก่อนว่า คนรักของคุณมีวิธีทำให้คุณเชื่อใจเขาหรือเธอได้อย่างไร และมีสิ่งใดบ้างที่ทำให้ความเชื่อใจของเขาหรือเธอลดลงบ้าง เพราะถ้าคุณหรือใครทำให้ความเชื่อใจในความสัมพันธ์นี้หมดลง ความรักของคุณก็แทบจะตายไปด้วยแล้วล่ะ ดังนั้น ถ้าให้สัญญาใครไว้ ก็อย่าลืมทำตามสัญญาล่ะ มิตรภาพ ความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดคือสิ่งที่พัฒนามาจากมิตรภาพ คุณควรให้ฟีลคนรักในลักษณะที่ “รักกันสนิทกันอย่างเพื่อนสนิท แต่ให้เกียรติกันเหมือนญาติ” และที่สำคัญ อย่าใช้คำพูดประชดประชันกัน จนเป็นเรื่องเคยชินที่อาจบั่นทอนความรักของชีวิตคู่ ความซื่อสัตย์ เรื่องของความซื่อสัตย์ ซื่อตรงต่อกันนั้น นับเป็นหัวใจสำคัญของการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เพราะสิ่งนี้หมายรวมไปถึง การให้เกียรติ ความไว้ใจที่ช่วยเสริมสร้าง ให้ความเชื่อใจของคุณแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น แต่ในทางตรงกันข้าม หากคุณโกหก ไม่ซื่อตรงต่อกันก็เป็นบ่อเกิดแห่งหายนะชีวิตคู่เลยทีเดียว การผจญภัย การบริหารความรัก ที่ได้ผลดีคือ การพากันไปเที่ยวและลองใช้ชีวิตแบบผจญภัย อย่างการเดินป่า ปีนเขา นอนกางเต๊นท์ แบคแพกไปเที่ยวต่างประเทศ หรือทำกิจกรรมโลกโผน ตื่นเต้นด้วยกัน เพื่อเติมสีสันให้ความรัก ก็ช่วยให้ชีวิตคู่สนุกสนานตื่นเต้น และเมื่อคุณได้ใช้เวลาเหล่านั้นด้วยกันก็จะยิ่งเข้าใจกัน ดูแลกัน และได้เก็บประสบการณ์แสนพิเศษร่วมกันอีกด้วย อิสรภาพ ถึงแม้ว่าจะรักกันปานใด แต่ทุกคนยังคงรักอิสระ และต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะฉะนั้น ไม่ต้องทำตัวติดกันเกินไป แต่ต้องเคารพในความเป็นส่วนตัวของอีกฝ่าย ไม่ก้าวก่าย วุ่นวาย และให้อิสระในการใช้ชีวิตต่อกันบ้าง ถ้าทำได้อย่างนี้ชีวิตคู่ของคุณก็จะแฮปปี้และรักได้อย่างยืดยาว อารมณ์ขัน การ บริหารความรัก ด้วยอารมณ์ขัน นอกจากจะช่วยให้สุขภาพจิตของคุณแจ่มใสแล้ว ยังเป็นการส่งต่อความสุขให้คนรอบข้างด้วย ทั้งซึ่งหากคู่ของคุณยิ้มและหัวเราะเป็นกำลังใจให้กันเสมอๆ ไม่ว่าจะเจอปัญหาและอุปสรรคใดๆ ก็ตาม คุณก็จะไม่ซีเรียสมันเกินไปและอยู่ด้วยกันอย่างราบรื่นและมีความสุข ความรับผิดชอบ การแสดงน้ำใจด้วยการรับผิดชอบและช่วยเหลือคนรัก และครอบครัวของเขาโดยไม่ดูดาย ปล่อยธุระให้เป็นหน้าที่ของใครเพียงฝ่ายเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่จะทำให้ความรักในหัวใจระหว่างกันไม่เหือดแห้งหายไป ความอดทน ในยามที่เกิดปัญหาขึ้นหรืออุปสรรคในครอบครัว ต้องร่วมมือร่วมใจและอดทนที่จะฝันฝ่าต่อความยากลำบากไปด้วยกัน เป็นเรื่องที่สำคัญมากอีกข้อที่ไม่ควรมองข้ามไป การปลุกปลอบคอยเป็นกำลังใจต่อกันในยามยาก ย่อมจะทำให้เกิดความเข้าอกเข้าใจจนเกิดเป็นความเป็นความผูกพันที่จะทำให้ ความรักที่มีต่อกันแน่นแฟ้นเพิ่มมากขึ้น ที่มา : elitedaily.com ขอบคุณ... https://women.mthai.com/love-sex/dating/296507.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...