4 บัณฑิตออทิสติก คว้าปริญญาตรี
4 บัณฑิตออทิสติก และบกพร่องการเรียนรู้ คว้าปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แสดงความยินดีและมอบโล่เกียรติคุณ
รศ.ดร.สุรชัย จิวเจริญสกุล คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ประธานโครงการดำเนินการจัดการศึกษา การวิจัย และการติดตามผลนิสิตออทิสติกและนิสิตที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับมูลนิธิเพื่อโรงพยาบาลยุวประสาทไวทโยปถัมภ์ฯ จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดี และมอบโล่เกียรติคุณกับบัณฑิตออทิสติกและบกพร่องการเรียนรู้ ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จำนวน 4 คน
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ดำเนินการจัดการศึกษา การวิจัย และการติดตามผลนิสิตออทิสติกและนิสิตที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ร่วมกับมูลนิธิเพื่อโรงพยาบาลยุวประสาทไวทโยปถัมภ์ฯ เพื่อให้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี โดยในปีการศึกษา 2557 มีนิสิตของโครงการฯ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 4 คน ได้แก่ ปริญญาศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาประวัติศาสตร์ 1 คน สาขาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา 2 คน คณะสังคมศาสตร์ และสาขาปรัชญาและศาสนา จากคณะมนุษยศาสตร์ 1 คน นับเป็นความภาคภูมิใจที่มหาวิทยาลัยฯ ได้มีส่วนทำให้บุคคลเหล่านี้ได้มีโอกาสในการศึกษาจนสำเร็จการศึกษา
1 ใน 4 บัณฑิต เป็นนักเรียนตั้งแต่เรียนอยู่ที่โรงเรียนสาธิตเกษตรและเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในคณะสังคมศาสตร์ ปัจจุบันทำงานที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้กล่าวถึงความรู้สึกว่าภูมิใจกับความสำเร็จและต้องมีความพยายามและเรียนรู้ด้วยตนเอง ช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุด
รศ.ดร.สุรชัย ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการได้ดำเนินการจัดการศึกษา วิจัยและติดตามผลนิสิตออทิสติกฯ มาเป็นเวลา 14 ปี นับตั้งแต่ปีการศึกษา 2545 จนถึงปัจจุบัน เพื่อเปิดโอกาสให้กับนิสิตออทิสติกและบกพร่องการเรียนรู้ที่มีศักยภาพได้มาศึกษาเล่าเรียน โดยได้ดำเนินการติดตามและช่วยเหลือนิสิตของโครงการฯ ด้านการศึกษาและการปรับตัวในการดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งได้รับความร่วมมือทั้งจากสถาบันทางการศึกษา สถาบันทางการแพทย์ และสถาบันครอบครัวในการดำเนินงาน โดยมีนิสิตโครงการฯ สำเร็จการศึกษาแล้วจำนวน 15 คน สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท 2 คน มีงานทำ 6 คน ประกอบอาชีพอิสระ 3 คน ช่วยกิจการของครอบครัว 4 คน ปัจจุบันมีนิสิตกำลังศึกษาอยู่ในโครงการฯ จำนวน 15 คน ศึกษาในคณะมนุษยศาสตร์ สาขาปรัชญาและศาสนา 4 คน คณะสังคมศาสตร์ สาขาประวัติศาสตร์ 2 คน สาขาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา 1 คน คณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาธุรกิจและคอมพิวเตอร์ศึกษา 2 คน สาขาคหกรรมศาตร์ศึกษา 2 คน คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการตลาด 2 คน สาขาการจัดการผลิต 1 ตน และสาขาวิชาการจัดการ 1 คน
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียดกระทู้
4 บัณฑิตออทิสติก และบกพร่องการเรียนรู้ คว้าปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แสดงความยินดีและมอบโล่เกียรติคุณ 4 บัณฑิตออทิสติก และบกพร่องการเรียนรู้ คว้าปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รศ.ดร.สุรชัย จิวเจริญสกุล คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ประธานโครงการดำเนินการจัดการศึกษา การวิจัย และการติดตามผลนิสิตออทิสติกและนิสิตที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับมูลนิธิเพื่อโรงพยาบาลยุวประสาทไวทโยปถัมภ์ฯ จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดี และมอบโล่เกียรติคุณกับบัณฑิตออทิสติกและบกพร่องการเรียนรู้ ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จำนวน 4 คน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ดำเนินการจัดการศึกษา การวิจัย และการติดตามผลนิสิตออทิสติกและนิสิตที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ร่วมกับมูลนิธิเพื่อโรงพยาบาลยุวประสาทไวทโยปถัมภ์ฯ เพื่อให้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี โดยในปีการศึกษา 2557 มีนิสิตของโครงการฯ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 4 คน ได้แก่ ปริญญาศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาประวัติศาสตร์ 1 คน สาขาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา 2 คน คณะสังคมศาสตร์ และสาขาปรัชญาและศาสนา จากคณะมนุษยศาสตร์ 1 คน นับเป็นความภาคภูมิใจที่มหาวิทยาลัยฯ ได้มีส่วนทำให้บุคคลเหล่านี้ได้มีโอกาสในการศึกษาจนสำเร็จการศึกษา 1 ใน 4 บัณฑิต เป็นนักเรียนตั้งแต่เรียนอยู่ที่โรงเรียนสาธิตเกษตรและเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในคณะสังคมศาสตร์ ปัจจุบันทำงานที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้กล่าวถึงความรู้สึกว่าภูมิใจกับความสำเร็จและต้องมีความพยายามและเรียนรู้ด้วยตนเอง ช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุด รศ.ดร.สุรชัย ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการได้ดำเนินการจัดการศึกษา วิจัยและติดตามผลนิสิตออทิสติกฯ มาเป็นเวลา 14 ปี นับตั้งแต่ปีการศึกษา 2545 จนถึงปัจจุบัน เพื่อเปิดโอกาสให้กับนิสิตออทิสติกและบกพร่องการเรียนรู้ที่มีศักยภาพได้มาศึกษาเล่าเรียน โดยได้ดำเนินการติดตามและช่วยเหลือนิสิตของโครงการฯ ด้านการศึกษาและการปรับตัวในการดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งได้รับความร่วมมือทั้งจากสถาบันทางการศึกษา สถาบันทางการแพทย์ และสถาบันครอบครัวในการดำเนินงาน โดยมีนิสิตโครงการฯ สำเร็จการศึกษาแล้วจำนวน 15 คน สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท 2 คน มีงานทำ 6 คน ประกอบอาชีพอิสระ 3 คน ช่วยกิจการของครอบครัว 4 คน ปัจจุบันมีนิสิตกำลังศึกษาอยู่ในโครงการฯ จำนวน 15 คน ศึกษาในคณะมนุษยศาสตร์ สาขาปรัชญาและศาสนา 4 คน คณะสังคมศาสตร์ สาขาประวัติศาสตร์ 2 คน สาขาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา 1 คน คณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาธุรกิจและคอมพิวเตอร์ศึกษา 2 คน สาขาคหกรรมศาตร์ศึกษา 2 คน คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการตลาด 2 คน สาขาการจัดการผลิต 1 ตน และสาขาวิชาการจัดการ 1 คน ขอบคุณ... http://www.banmuang.co.th/news/education/32092
จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย
รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)