สาวใจบุญ!สละดวงตา1ข้างให้หนูน้อยตาบอด

แสดงความคิดเห็น

หญิงอายุ 48 ปี สละดวงตา1ข้างให้หนูน้อยตาบอด

จิตใจเป็นกุศล! หญิงชาวนครปฐมประกาศสละดวงตาหนึ่งข้าง ให้หนูน้อยวัย 4 ขวบที่ประสบอุบัติเหตุตาบอดทั้งสองข้าง เพื่อให้กลับมามองเห็นอีกครั้ง

วันที่ (17ม.ค.60) ความคืบหน้าจากกรณี น้องไข่มุก เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ในตำบลทุ่งคอก อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี โชคร้ายประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะที่จอดอยู่ ไหลทับศีรษะ จนกะโหลกร้าว ตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง และอาศัยอยู่กับยายที่มีอาชีพเก็บของเก่าขาย รายได้ไม่เพียงพอเป็นค่ารักษา จนกลายเป็นข่าวสะเทือนใจนั้น

ล่าสุด ได้รับข่าวดี เมื่อหญิงอายุ 48 ปี ชาวตำบลท่าลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นอดีตนักร้องที่ปฏิบัติธรรมมานานกว่า 20 ปี จนจิตใจเป็นกุศล แสดงความประสงค์เสียสละดวงหนึ่งข้างให้กับเด็กหญิงวัย 4 ขวบ เพื่อให้กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง ถือเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และเป็นของขวัญวันเด็กด้วย

หญิงคนดังกล่าว ได้เดินทางมาเยี่ยม น้องไข่มุกเป็นครั้งแรก เปิดเผยว่า เคยประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า จะบริจาคดวงตาหนึ่งข้างให้กับผู้ที่ตาบอดและดูแลพ่อแม่ จนมาทราบเรื่องของเด็กหญิงคนนี้ จึงตัดสินใจมอบดวงตาให้และหวังว่าดวงตาของตนจะเข้ากับเด็กหญิงได้

ขณะที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้นัดให้เด็กหญิงเข้ารับการตรวจร่างกายและจอประสาทตาอย่างละเอียด ในวันที่ 24 ก.พ.นี้ เพื่อดูว่าจะมีโอกาสกลับมามองเห็นอีกครั้งหรือไม่ ด้าน นายธานี ฉัตรนภารัตน์ นายกเทศบาลตำบลทุ่งคอก มีความห่วงใยครอบครัวของเด็กหญิง จึงเปิดขายข้าวสารราคาถูก ช่วยระดมทุนเป็นค่าผ่าตัด พร้อมเปิดบัญชีเงินฝากธนาคารออมสิน สาขาทุ่งคอก เลขที่บัญชี 020-185-823-083 ผู้ใจบุญสามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชีดังกล่าว

ขอบคุณ... http://www.tnnthailand.com/news_detail.php?id=125864&t=news

ที่มา: tnnthailand.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 17 ม.ค.60
วันที่โพสต์: 25/01/2560 เวลา 11:01:18 ดูภาพสไลด์โชว์ สาวใจบุญ!สละดวงตา1ข้างให้หนูน้อยตาบอด

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

หญิงอายุ 48 ปี สละดวงตา1ข้างให้หนูน้อยตาบอด จิตใจเป็นกุศล! หญิงชาวนครปฐมประกาศสละดวงตาหนึ่งข้าง ให้หนูน้อยวัย 4 ขวบที่ประสบอุบัติเหตุตาบอดทั้งสองข้าง เพื่อให้กลับมามองเห็นอีกครั้ง วันที่ (17ม.ค.60) ความคืบหน้าจากกรณี น้องไข่มุก เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ในตำบลทุ่งคอก อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี โชคร้ายประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะที่จอดอยู่ ไหลทับศีรษะ จนกะโหลกร้าว ตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง และอาศัยอยู่กับยายที่มีอาชีพเก็บของเก่าขาย รายได้ไม่เพียงพอเป็นค่ารักษา จนกลายเป็นข่าวสะเทือนใจนั้น ล่าสุด ได้รับข่าวดี เมื่อหญิงอายุ 48 ปี ชาวตำบลท่าลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นอดีตนักร้องที่ปฏิบัติธรรมมานานกว่า 20 ปี จนจิตใจเป็นกุศล แสดงความประสงค์เสียสละดวงหนึ่งข้างให้กับเด็กหญิงวัย 4 ขวบ เพื่อให้กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง ถือเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และเป็นของขวัญวันเด็กด้วย หญิงคนดังกล่าว ได้เดินทางมาเยี่ยม น้องไข่มุกเป็นครั้งแรก เปิดเผยว่า เคยประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า จะบริจาคดวงตาหนึ่งข้างให้กับผู้ที่ตาบอดและดูแลพ่อแม่ จนมาทราบเรื่องของเด็กหญิงคนนี้ จึงตัดสินใจมอบดวงตาให้และหวังว่าดวงตาของตนจะเข้ากับเด็กหญิงได้ ขณะที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้นัดให้เด็กหญิงเข้ารับการตรวจร่างกายและจอประสาทตาอย่างละเอียด ในวันที่ 24 ก.พ.นี้ เพื่อดูว่าจะมีโอกาสกลับมามองเห็นอีกครั้งหรือไม่ ด้าน นายธานี ฉัตรนภารัตน์ นายกเทศบาลตำบลทุ่งคอก มีความห่วงใยครอบครัวของเด็กหญิง จึงเปิดขายข้าวสารราคาถูก ช่วยระดมทุนเป็นค่าผ่าตัด พร้อมเปิดบัญชีเงินฝากธนาคารออมสิน สาขาทุ่งคอก เลขที่บัญชี 020-185-823-083 ผู้ใจบุญสามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชีดังกล่าว ขอบคุณ... http://www.tnnthailand.com/news_detail.php?id=125864&t=news

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...