เพจดังเล่าอุทาหรณ์ นักข่าวดังเหยื่อแคปกระบะ พิการตลอดชีวิต

แสดงความคิดเห็น

คุณกฤษณะ ละไล พิธีกรและนักข่าว

เมื่อวันที่ (6 เม.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ได้เล่าเรื่องราวอุทาหรณ์จากการนั่งแคปกระบะ โดยเป็นอุบัติเหตุของนักข่าวชื่อดัง คุณกฤษณะ ละไล ซึ่งประสบอุบัติเหตุ ทำให้ต้องพิการตลอดชีวิต

โดยเมื่อปี พ.ศ.2540 คุณกฤษณะได้ไปทำข่าวที่ จ.นครราชสีมา แล้วรถเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งคุณกฤษณะได้นั่งรถมาโดยที่คาดเข็มขัดเอาไว้ แต่คนที่นั่งแคป ไม่มีเข็มขัด เมื่อเกิดอุบัติเหตุ จึงทำให้คนที่นั่งแค็บมากระแทกคุณกฤษณะ จนทำให้คุณกฤษณะได้รับบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลัง และพิการใช้ขาทั้ง 2 ข้างไม่ได้ จนต้องนั่งวีลแชร์ตลอดชีวิต โดยความตอนหนึ่งระบุว่า

"ขอเล่าเรื่องของคุณกฤษณะ ไชยรัตน์ นักข่าวเครือเนชั่นท่านนี้เป็นอุทาหรณ์ คนนี้สมัยจ่าเด็กๆก็ดูเขารายงานข่าวประจำ จนกระทั่งวันนึง จู่ๆเขาก็หายไปจากหน้าจอ กลับมาอีกทีก็นั่งรถเข็นแล้ว มารู้ทีหลังว่า เขาเกิดอุบัติเหตุตอนกำลังนั่งรถกระบะไปทำข่าวที่ต่างจังหวัด แล้วรถเกิดอุบัติเหตุ เจ้าตัวเขาคาดเข็มขัดนิรภัยไว้ แต่คนที่นั่งตรงแคป ไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย

เลยพึ่งมากระแทกเข้าที่หลังของเขา จนได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง ทำให้ใช้ขาทั้งสองข้างไม่ได้อีกต่อไป แต่พี่แกก็ไม่ท้อถอย ยังคงประกอบอาชีพนักข่าวมาถึงปัจจุบัน และเป็นนักข่าวที่นำเสนอประเด็นเรื่องการเสียโอกาสของผู้พิการในสังคมไทยให้สังคมรับทราบอย่างต่อเนื่อง คืออยากให้ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ว่า การที่นั่งแคปแบบไม่มีเข็มขัดนิรภัย มันอันตรายจริง ซึ่งเป็นเรื่องที่เราควรตระหนักและหาทางแก้ไขปัญหากันจริงๆจังๆ ไม่ให้มีคนตกเป็นเหยื่อแบบนี้อีก"

เฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ได้เล่าเรื่องราวอุทาหรณ์จากการนั่งแคปกระบะ

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2196122/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.sanook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 เม.ย.60
วันที่โพสต์: 10/04/2560 เวลา 10:43:21 ดูภาพสไลด์โชว์ เพจดังเล่าอุทาหรณ์ นักข่าวดังเหยื่อแคปกระบะ พิการตลอดชีวิต

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

คุณกฤษณะ ละไล พิธีกรและนักข่าว เมื่อวันที่ (6 เม.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ได้เล่าเรื่องราวอุทาหรณ์จากการนั่งแคปกระบะ โดยเป็นอุบัติเหตุของนักข่าวชื่อดัง คุณกฤษณะ ละไล ซึ่งประสบอุบัติเหตุ ทำให้ต้องพิการตลอดชีวิต โดยเมื่อปี พ.ศ.2540 คุณกฤษณะได้ไปทำข่าวที่ จ.นครราชสีมา แล้วรถเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งคุณกฤษณะได้นั่งรถมาโดยที่คาดเข็มขัดเอาไว้ แต่คนที่นั่งแคป ไม่มีเข็มขัด เมื่อเกิดอุบัติเหตุ จึงทำให้คนที่นั่งแค็บมากระแทกคุณกฤษณะ จนทำให้คุณกฤษณะได้รับบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลัง และพิการใช้ขาทั้ง 2 ข้างไม่ได้ จนต้องนั่งวีลแชร์ตลอดชีวิต โดยความตอนหนึ่งระบุว่า "ขอเล่าเรื่องของคุณกฤษณะ ไชยรัตน์ นักข่าวเครือเนชั่นท่านนี้เป็นอุทาหรณ์ คนนี้สมัยจ่าเด็กๆก็ดูเขารายงานข่าวประจำ จนกระทั่งวันนึง จู่ๆเขาก็หายไปจากหน้าจอ กลับมาอีกทีก็นั่งรถเข็นแล้ว มารู้ทีหลังว่า เขาเกิดอุบัติเหตุตอนกำลังนั่งรถกระบะไปทำข่าวที่ต่างจังหวัด แล้วรถเกิดอุบัติเหตุ เจ้าตัวเขาคาดเข็มขัดนิรภัยไว้ แต่คนที่นั่งตรงแคป ไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย เลยพึ่งมากระแทกเข้าที่หลังของเขา จนได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง ทำให้ใช้ขาทั้งสองข้างไม่ได้อีกต่อไป แต่พี่แกก็ไม่ท้อถอย ยังคงประกอบอาชีพนักข่าวมาถึงปัจจุบัน และเป็นนักข่าวที่นำเสนอประเด็นเรื่องการเสียโอกาสของผู้พิการในสังคมไทยให้สังคมรับทราบอย่างต่อเนื่อง คืออยากให้ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ว่า การที่นั่งแคปแบบไม่มีเข็มขัดนิรภัย มันอันตรายจริง ซึ่งเป็นเรื่องที่เราควรตระหนักและหาทางแก้ไขปัญหากันจริงๆจังๆ ไม่ให้มีคนตกเป็นเหยื่อแบบนี้อีก" เฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ได้เล่าเรื่องราวอุทาหรณ์จากการนั่งแคปกระบะ ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2196122/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...