เปิดใจ“อุ้มบุญ”นางรำพิการ จากคลิปดังหลายล้านวิว!

แสดงความคิดเห็น

น้องอุ้ม-อุ้มบุญ หมายเขา นางรำพิการ จากคลิปดังหลายล้านวิว! เปิดใจในรายการ “ปากโป้ง” ทาง “ช่อง 8”

กลายเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลเมื่อมีการแชร์คลิป “นางรำพิการ” มีคนเข้าไปชมหลายล้านวิว เธอคือ “น้องอุ้ม-อุ้มบุญ หมายเขา”วัย 17 ปีล่าสุดไปเปิดใจในรายการ “ปากโป้ง” ทาง “ช่อง 8” มี “หนุ่ม-กรรชัย กำเหนิดพลอย” เป็นพิธีกร ซึ่ง“น้องอุ้ม”เป็นนางรำสาวประเภทสองผู้พิการแต่กำเนิด มาพร้อม“อ.โล-อภิเษก จีนะ” ครูพิการผู้ฝึกสอน (พิการเหมือนกัน) มาเล่าพูดถึงเรื่องราวชีวิต

“น้องอุ้ม” เล่าว่าคุณพ่อคุณแม่ฝึกให้ดูแลตัวเองตั้งแต่ยังเด็ก ทุกวันนี้เลยสามารถใช้ชีวิตและดูแลตัวเองได้แบบสบายๆ และที่สำคัญคือน้องมีหัวใจที่เข้มแข็งพร้อมทั้งพลังบวกมายมายในหัวใจ ไม่เคยท้อถอยแม้เจอความลำบาก

น้องอุ้ม-อุ้มบุญ หมายเขา นางรำพิการ จากคลิปดังหลายล้านวิว! เปิดใจในรายการ “ปากโป้ง” ทาง “ช่อง 8”

น้องอุ้มบุญพิการส่วนไหนบ้าง ? “ขาขาด 2 ข้าง และแขนด้านซ้ายขาด แขนข้างขวาปกติดีคะแม่เคยเล่าให้ฟังตอนเด็กว่า ตอนนั้นตั้งท้องหนูช่วงใกล้คลอดแม่ไปนากับพ่อ ซึ่งพ่อฉีดยาฆ่าหญ้าอยู่ เดินตามพ่อขณะที่พ่อฉีดยา แม่เกิดอาการแพ้และเป็นลมไปกลางทุ่งนาเลยคะ ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นเพราะว่าสาเหตุนี้ ส่วนพี่สาวปกติคะ ไม่ได้พิการ”

รู้ตัวเองตอนไหนว่าเราไม่เหมือนคนอื่น ? “ประมาณตอนเรียนอนุบาล เพราะว่ามีคนล้อ และเราก็ไม่เหมือนเพื่อน ทำไมเราเกิดมาพิการ แขนขาด ขาขาด ทำไมเพื่อนมีครบมีแขน 2 ข้าง มีขา 2 ข้าง บางทีก็น้อยใจตัวเองว่าทำไมเราถึงได้เกิดมาพิการแบบนี้ ทำไมเราถึงไม่มีครบ 32 อย่างคนอื่นเขา”

พ่อแม่ฝึกให้ดูแลตัวเองตั้งแต่เด็ก ? “เวลาไปไหนมาไหนก็จะให้หนูลองไปคนเดียว ท่านเคยบอกว่าถ้าเกิดพ่อกับแม่ไม่อยู่แล้วใครจะดูแล ต้องดูแลตัวเองท่านเลยปล่อยให้หนูไปไหนมาไหนด้วยตัวเอง พอจบ ม.3 ก็เริ่มปล่อยแล้วค่ะตอนที่ท่านสอนก็เข้าใจค่ะ ไม่มีใครอยู่ดูแลเราไปตลอด เราต้องดูแลตัวเองได้”

เป็นสาวประเภทสองด้วย ? “จริงๆ ก็รู้สึกกว่าคนอื่นดูถูกเรา กลัวคนว่าพิการแล้วยังจะเป็นสาวประเภทสองอีกเคยคิดแบบนี้คะ แต่สุดท้ายเราก็ต้องตั้งใจ ฝึกฝนตัวเองไม่ให้เขาดูถูกได้”

รู้ตัวว่าตัวเองรำได้ตั้งแต่เมื่อไหร ? “10 ขวบคะ ตอนนั้นก็ซ้อมรำ รำเพลิน รำตังหวาย รำเทิดพระเกียรติ และรำแพรวากาฬสินธุ์มีแรงบันดาลใจตอนหนูไปประกวดร้องเพลง ได้นั่งดูเขาเราก็เลยชอบ เห็นเขาแต่งตัวสวยๆ พอกลับมาที่โรงเรียนก็เลยบอกอาจารย์ว่าหนูอยากรำคะซึ่งอาจารย์ท่านก็เห็นแววเพราะท่านสอนหนูมาตั้งแต่เด็กๆ ท่านก็เปิดโอกาสให้หนูได้กล้าแสดงออกอย่างในช่วงแรกๆ ที่เรายังรำไม่ได้ ยังลงจังหวะไม่ได้ มือก็ยังหมุนไม่ได้ แต่พอได้ซ้อมตอนนี้มันเป็นเรื่องง่ายแล้วค่ะ หนูรำได้เกือบทุกท่า”

เรียนเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ด้วย ? “เรียนสาขาการพัฒนาระบบสารสนเทศคะ ก็เรียนการเขียนโปรแกรม การออกแบบเว็บไซต์ แล้วก็การติดตั้งระบบบนเครือข่าย เหลืออีกเดือนเดียวก็เรียนจบแล้วค่ะ ”

ฝันอยากทำอะไร ? “ก็อยากได้เอาความรู้ที่เราเรียนมาใช้จริงๆ อยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง อยากเป็นเจ้าของธุรกิจค่ะ ฝันลึกๆ ของหนูก็อยากเข้าวงการบันเทิง อยากเป็นนักแสดง ลึกกว่านั้นอีกก็อยากจะเป็นนักแสดงโชว์ของทิฟฟานี่(ยิ้ม)”

ถ้าทิฟฟานี่ติดต่อมาไปไหม ? “ไปค่ะ(ยิ้ม) ก็อยากลองไปสมัครดู ถ้าเขาเปิดโอกาสให้เราเราก็จะรีบรับโอกาสนั่นเลยค่ะมีแรงบันดาลใจของคุณแม่ๆ ที่เขาทำงานอยู่ที่นั่น หนูก็มีใจรักในการโชว์ค่ะ”เอาใจช่วยเธอ

ขอบคุณ... http://www.banmuang.co.th/news/entertain/75264

ที่มา: บ้านเมืองออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 24 ก.พ.60
วันที่โพสต์: 27/02/2560 เวลา 13:37:37 ดูภาพสไลด์โชว์ เปิดใจ“อุ้มบุญ”นางรำพิการ จากคลิปดังหลายล้านวิว!

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น้องอุ้ม-อุ้มบุญ หมายเขา นางรำพิการ จากคลิปดังหลายล้านวิว! เปิดใจในรายการ “ปากโป้ง” ทาง “ช่อง 8” กลายเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลเมื่อมีการแชร์คลิป “นางรำพิการ” มีคนเข้าไปชมหลายล้านวิว เธอคือ “น้องอุ้ม-อุ้มบุญ หมายเขา”วัย 17 ปีล่าสุดไปเปิดใจในรายการ “ปากโป้ง” ทาง “ช่อง 8” มี “หนุ่ม-กรรชัย กำเหนิดพลอย” เป็นพิธีกร ซึ่ง“น้องอุ้ม”เป็นนางรำสาวประเภทสองผู้พิการแต่กำเนิด มาพร้อม“อ.โล-อภิเษก จีนะ” ครูพิการผู้ฝึกสอน (พิการเหมือนกัน) มาเล่าพูดถึงเรื่องราวชีวิต “น้องอุ้ม” เล่าว่าคุณพ่อคุณแม่ฝึกให้ดูแลตัวเองตั้งแต่ยังเด็ก ทุกวันนี้เลยสามารถใช้ชีวิตและดูแลตัวเองได้แบบสบายๆ และที่สำคัญคือน้องมีหัวใจที่เข้มแข็งพร้อมทั้งพลังบวกมายมายในหัวใจ ไม่เคยท้อถอยแม้เจอความลำบาก น้องอุ้ม-อุ้มบุญ หมายเขา นางรำพิการ จากคลิปดังหลายล้านวิว! เปิดใจในรายการ “ปากโป้ง” ทาง “ช่อง 8” น้องอุ้มบุญพิการส่วนไหนบ้าง ? “ขาขาด 2 ข้าง และแขนด้านซ้ายขาด แขนข้างขวาปกติดีคะแม่เคยเล่าให้ฟังตอนเด็กว่า ตอนนั้นตั้งท้องหนูช่วงใกล้คลอดแม่ไปนากับพ่อ ซึ่งพ่อฉีดยาฆ่าหญ้าอยู่ เดินตามพ่อขณะที่พ่อฉีดยา แม่เกิดอาการแพ้และเป็นลมไปกลางทุ่งนาเลยคะ ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นเพราะว่าสาเหตุนี้ ส่วนพี่สาวปกติคะ ไม่ได้พิการ” รู้ตัวเองตอนไหนว่าเราไม่เหมือนคนอื่น ? “ประมาณตอนเรียนอนุบาล เพราะว่ามีคนล้อ และเราก็ไม่เหมือนเพื่อน ทำไมเราเกิดมาพิการ แขนขาด ขาขาด ทำไมเพื่อนมีครบมีแขน 2 ข้าง มีขา 2 ข้าง บางทีก็น้อยใจตัวเองว่าทำไมเราถึงได้เกิดมาพิการแบบนี้ ทำไมเราถึงไม่มีครบ 32 อย่างคนอื่นเขา” พ่อแม่ฝึกให้ดูแลตัวเองตั้งแต่เด็ก ? “เวลาไปไหนมาไหนก็จะให้หนูลองไปคนเดียว ท่านเคยบอกว่าถ้าเกิดพ่อกับแม่ไม่อยู่แล้วใครจะดูแล ต้องดูแลตัวเองท่านเลยปล่อยให้หนูไปไหนมาไหนด้วยตัวเอง พอจบ ม.3 ก็เริ่มปล่อยแล้วค่ะตอนที่ท่านสอนก็เข้าใจค่ะ ไม่มีใครอยู่ดูแลเราไปตลอด เราต้องดูแลตัวเองได้” เป็นสาวประเภทสองด้วย ? “จริงๆ ก็รู้สึกกว่าคนอื่นดูถูกเรา กลัวคนว่าพิการแล้วยังจะเป็นสาวประเภทสองอีกเคยคิดแบบนี้คะ แต่สุดท้ายเราก็ต้องตั้งใจ ฝึกฝนตัวเองไม่ให้เขาดูถูกได้” รู้ตัวว่าตัวเองรำได้ตั้งแต่เมื่อไหร ? “10 ขวบคะ ตอนนั้นก็ซ้อมรำ รำเพลิน รำตังหวาย รำเทิดพระเกียรติ และรำแพรวากาฬสินธุ์มีแรงบันดาลใจตอนหนูไปประกวดร้องเพลง ได้นั่งดูเขาเราก็เลยชอบ เห็นเขาแต่งตัวสวยๆ พอกลับมาที่โรงเรียนก็เลยบอกอาจารย์ว่าหนูอยากรำคะซึ่งอาจารย์ท่านก็เห็นแววเพราะท่านสอนหนูมาตั้งแต่เด็กๆ ท่านก็เปิดโอกาสให้หนูได้กล้าแสดงออกอย่างในช่วงแรกๆ ที่เรายังรำไม่ได้ ยังลงจังหวะไม่ได้ มือก็ยังหมุนไม่ได้ แต่พอได้ซ้อมตอนนี้มันเป็นเรื่องง่ายแล้วค่ะ หนูรำได้เกือบทุกท่า” เรียนเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ด้วย ? “เรียนสาขาการพัฒนาระบบสารสนเทศคะ ก็เรียนการเขียนโปรแกรม การออกแบบเว็บไซต์ แล้วก็การติดตั้งระบบบนเครือข่าย เหลืออีกเดือนเดียวก็เรียนจบแล้วค่ะ ” ฝันอยากทำอะไร ? “ก็อยากได้เอาความรู้ที่เราเรียนมาใช้จริงๆ อยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง อยากเป็นเจ้าของธุรกิจค่ะ ฝันลึกๆ ของหนูก็อยากเข้าวงการบันเทิง อยากเป็นนักแสดง ลึกกว่านั้นอีกก็อยากจะเป็นนักแสดงโชว์ของทิฟฟานี่(ยิ้ม)” ถ้าทิฟฟานี่ติดต่อมาไปไหม ? “ไปค่ะ(ยิ้ม) ก็อยากลองไปสมัครดู ถ้าเขาเปิดโอกาสให้เราเราก็จะรีบรับโอกาสนั่นเลยค่ะมีแรงบันดาลใจของคุณแม่ๆ ที่เขาทำงานอยู่ที่นั่น หนูก็มีใจรักในการโชว์ค่ะ”เอาใจช่วยเธอ ขอบคุณ... http://www.banmuang.co.th/news/entertain/75264

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...