พบ 2 สามีภรรยาพิการสู้ชีวิตเปิดร้านซักรีดที่อ่างทอง

แสดงความคิดเห็น

นางรุ่งรัตน์ มณีโชติ อายุ 40 ปี

2 สามี ภรรยาพิการสู้ชีวิตเปิดร้านซักรีด ใน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง แม้ยากลำบากก็ไม่หวั่น ที่บริเวณร้านรุ่งรัตน์ ซัก-อบ-รีด เลขที่ 7/5หมู่ 5 ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นายธวรักษ์ มณีโชติ สามี อายุ 41 ปี พิการขาซ้าย ต้องใส่ขาเทียม ขณะที่ นางรุ่งรัตน์ มณีโชติ อายุ 40 ปี ภรรยาก็พิการขาทั้งสองข้าง ต้องใช้รถวีลแชร์ ในชีวิตประจำวัน โดย 2 สามีภรรยาเป็นผู้พิการที่สู้ชีวิตทำมาหากิน ด้วยการเปิดร้านซัก-อบ-รีด มีบุตร 1 คน คือ ด.ช.อดิศักดิ์ อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และเป็นนักกีฬาปัญจกีฬา ทีมชาติไทย สร้างความปลาบปลื้มและกำลังใจให้แก่สองสามีภรรยาเป็นอย่างมาก

ด้าน นางรุ่งรัตน์ กล่าวว่า ตนเองได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้เสียขาทั้ง 2 ข้างไป แต่ก็ไม่ย่อท้อ ขอสู้ชีวิตทำมาหากินสุจริต และได้ไปฝึกอาชีพผู้พิการที่ จ.นทบุรี จนพบรักกับ นายธวรักษ์ ก่อนตัดสินใจแต่งงานกันและเปิดร้านซักรีดในการหาเลี้ยงครอบครัวมานาน 11 ปี แล้ว ทั้งนี้ อยากเป็นกำลังใจและแรงบันดาลใจให้แก่ผู้พิการทั้งหลายได้หันมาสู้ชีวิตเพื่อตนเองและครอบครัว

ขณะที่ นายธวรักษ์ กล่าวว่า การดำเนินชีวิตนั้นต้องต่อสู้ดิ้นรนด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีความพิการทั้งสองคน ทำให้ต้องขยันและมีความพยายามเพิ่มเป็น 2 เท่า เมื่อปลายปี 2559 นั้น ครอบครัวตนเองได้ทำความดี ให้บริการรับซักผ้าสีดำให้กับประชาชนฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงทำให้ครอบครัวของตนเองได้รับการอุดหนุนในการใช้บริการของประชาชนเพิ่มมากขึ้น สร้างความปลาบปลื้มใจด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2172134/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: news.sanook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 ก.พ.60
วันที่โพสต์: 22/02/2560 เวลา 10:05:24 ดูภาพสไลด์โชว์ พบ 2 สามีภรรยาพิการสู้ชีวิตเปิดร้านซักรีดที่อ่างทอง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นางรุ่งรัตน์ มณีโชติ อายุ 40 ปี 2 สามี ภรรยาพิการสู้ชีวิตเปิดร้านซักรีด ใน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง แม้ยากลำบากก็ไม่หวั่น ที่บริเวณร้านรุ่งรัตน์ ซัก-อบ-รีด เลขที่ 7/5หมู่ 5 ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นายธวรักษ์ มณีโชติ สามี อายุ 41 ปี พิการขาซ้าย ต้องใส่ขาเทียม ขณะที่ นางรุ่งรัตน์ มณีโชติ อายุ 40 ปี ภรรยาก็พิการขาทั้งสองข้าง ต้องใช้รถวีลแชร์ ในชีวิตประจำวัน โดย 2 สามีภรรยาเป็นผู้พิการที่สู้ชีวิตทำมาหากิน ด้วยการเปิดร้านซัก-อบ-รีด มีบุตร 1 คน คือ ด.ช.อดิศักดิ์ อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และเป็นนักกีฬาปัญจกีฬา ทีมชาติไทย สร้างความปลาบปลื้มและกำลังใจให้แก่สองสามีภรรยาเป็นอย่างมาก ด้าน นางรุ่งรัตน์ กล่าวว่า ตนเองได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้เสียขาทั้ง 2 ข้างไป แต่ก็ไม่ย่อท้อ ขอสู้ชีวิตทำมาหากินสุจริต และได้ไปฝึกอาชีพผู้พิการที่ จ.นทบุรี จนพบรักกับ นายธวรักษ์ ก่อนตัดสินใจแต่งงานกันและเปิดร้านซักรีดในการหาเลี้ยงครอบครัวมานาน 11 ปี แล้ว ทั้งนี้ อยากเป็นกำลังใจและแรงบันดาลใจให้แก่ผู้พิการทั้งหลายได้หันมาสู้ชีวิตเพื่อตนเองและครอบครัว ขณะที่ นายธวรักษ์ กล่าวว่า การดำเนินชีวิตนั้นต้องต่อสู้ดิ้นรนด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีความพิการทั้งสองคน ทำให้ต้องขยันและมีความพยายามเพิ่มเป็น 2 เท่า เมื่อปลายปี 2559 นั้น ครอบครัวตนเองได้ทำความดี ให้บริการรับซักผ้าสีดำให้กับประชาชนฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงทำให้ครอบครัวของตนเองได้รับการอุดหนุนในการใช้บริการของประชาชนเพิ่มมากขึ้น สร้างความปลาบปลื้มใจด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2172134/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...