วอนช่วยหนุ่มพิการโรคสะเก็ดเงิน

แสดงความคิดเห็น

นายสุนทร นายกอบจ.กำแพงเพชร พร้อมคณะเข้าเยี่ยม นายหัสนัย หรือ หนึ่ง สุขจิตต์ อายุ 37 ปี นอนป่วยแขนขาลีบ ผิวหนังเป็นโรคสะเก็ดเงิน

เมื่อ 4 เม.ย. นายสุนทร นายกอบจ.กำแพงเพชร พร้อมคณะรุดเข้าเยี่ยมหญิงวัย 58 ปี ที่ต้องดูแลลูกชายวัย 37 ปีที่นอนป่วยแขนขาลีบ ผิวหนังเป็นโรคสะเก็ดเงินเป็นเวลานานกว่า 12 ปี หลังจากลูกชายถูกเหล็กตกใส่เท้าบวม ปวดข้อกระดูก แขน-ขาลีบ ผิวหนังเป็นโรคเรื้อนกวาง หรือสะเก็ดเงิน ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ต้องนอนบนเตียงไม้ตลอดที่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 2 บ้านท่าเสากระโดง ต.อ่างทอง อ.เมืองกำแพงเพชร พบนางสำเนียง สุขจิตต์ อายุ 58 ปี มารดากำลังป้อนอาหารให้นายหัสนัย หรือ หนึ่ง สุขจิตต์ อายุ 37 ปี บุตรชายที่ป่วยอยู่บนเตียงไม้สภาพผ่ายผอม แขน-ขาลีบ ไม่มีเรี่ยวแรง และผิวหนังตั้งแต่ไหล่ลงไปจนถึงปลายเท้าเป็นผื่นด่างของโรคสะเก็ดเงิน

นางสำเนียงกล่าวว่า สามีคือนายบรรหาร สุขจิตต์ อายุ 63 ปี อาชีพขับรถปูนเสียชีวิตไป 2 ปี มีบุตรชายคือนายหัสนัย เดิมมีสุขภาพสมบูรณ์ทำงานรับจ้างในโรงงานผลิตพลาสติก อ.บ้านแพ้ว นายจ้างใช้รื้อบ้านพักคนงานแล้วถูกเหล็กตกลงเท้าขวาบวม เข้ารักษาตัวที่ร.พ.บ้านแพ้ว แพทย์ให้ยาแก้อักเสบแต่อาการบวมที่หัวเข่าขวาไม่หาย จนไม่สามารถทำงานได้ ต้องออกจากงานกลับมาให้หมอพื้นบ้านรักษาก็ไม่หาย อาการกำเริบเข่าทั้ง 2 ข้างบวมและปวดตามข้อทั่วร่างกาย แพทย์ร.พ.กำแพงเพชรระบุเป็นโรคเกาต์ ให้ยามากินอยู่บ้าน ต่อมาร่างกายเริ่มเคลื่อนไหวไม่สะดวก เริ่มไม่มีแรง แขนขาลีบลุกเดินไปมาไม่ได้ ผิวหนังเป็นตุ่มผื่น เป็นโรคเรื้อนกวาง หรือโรคสะเก็ดเงิน ไปรักษาหมอก็ให้ยากลับมารักษาที่บ้าน ไม่มีแรงต้องนอนบนเตียงไม้ตลอดเวลา ครอบครัวไม่มีรายได้ นายหัสนัยกล่าวขอความเมตตาช่วยเหลือรักษาตัวเพื่อให้ลุกขึ้นได้และช่วยเหลือ ตัวเองได้ ไม่เป็นภาระให้กับมารดา เบื้องต้นนายสุนทรได้มอบเงินช่วยเหลือพร้อมจะเร่งหาทางช่วยเหลือต่อไป อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ที่มีจิตเมตตาจะให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวนี้สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ นางสำเนียง สุขจิตต์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาคลองแม่ลาย เลขที่บัญชี 016982399755

ขอบคุณ... http://news.hunsa.com/60282-วอนช่วยหนุ่มพิการโรคสะเก็ดเงิน.html

ที่มา: ข่าวสดออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 3 เม.ย.56
วันที่โพสต์: 5/04/2556 เวลา 04:07:40 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วยหนุ่มพิการโรคสะเก็ดเงิน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายสุนทร นายกอบจ.กำแพงเพชร พร้อมคณะเข้าเยี่ยม นายหัสนัย หรือ หนึ่ง สุขจิตต์ อายุ 37 ปี นอนป่วยแขนขาลีบ ผิวหนังเป็นโรคสะเก็ดเงิน เมื่อ 4 เม.ย. นายสุนทร นายกอบจ.กำแพงเพชร พร้อมคณะรุดเข้าเยี่ยมหญิงวัย 58 ปี ที่ต้องดูแลลูกชายวัย 37 ปีที่นอนป่วยแขนขาลีบ ผิวหนังเป็นโรคสะเก็ดเงินเป็นเวลานานกว่า 12 ปี หลังจากลูกชายถูกเหล็กตกใส่เท้าบวม ปวดข้อกระดูก แขน-ขาลีบ ผิวหนังเป็นโรคเรื้อนกวาง หรือสะเก็ดเงิน ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ต้องนอนบนเตียงไม้ตลอดที่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 2 บ้านท่าเสากระโดง ต.อ่างทอง อ.เมืองกำแพงเพชร พบนางสำเนียง สุขจิตต์ อายุ 58 ปี มารดากำลังป้อนอาหารให้นายหัสนัย หรือ หนึ่ง สุขจิตต์ อายุ 37 ปี บุตรชายที่ป่วยอยู่บนเตียงไม้สภาพผ่ายผอม แขน-ขาลีบ ไม่มีเรี่ยวแรง และผิวหนังตั้งแต่ไหล่ลงไปจนถึงปลายเท้าเป็นผื่นด่างของโรคสะเก็ดเงิน นางสำเนียงกล่าวว่า สามีคือนายบรรหาร สุขจิตต์ อายุ 63 ปี อาชีพขับรถปูนเสียชีวิตไป 2 ปี มีบุตรชายคือนายหัสนัย เดิมมีสุขภาพสมบูรณ์ทำงานรับจ้างในโรงงานผลิตพลาสติก อ.บ้านแพ้ว นายจ้างใช้รื้อบ้านพักคนงานแล้วถูกเหล็กตกลงเท้าขวาบวม เข้ารักษาตัวที่ร.พ.บ้านแพ้ว แพทย์ให้ยาแก้อักเสบแต่อาการบวมที่หัวเข่าขวาไม่หาย จนไม่สามารถทำงานได้ ต้องออกจากงานกลับมาให้หมอพื้นบ้านรักษาก็ไม่หาย อาการกำเริบเข่าทั้ง 2 ข้างบวมและปวดตามข้อทั่วร่างกาย แพทย์ร.พ.กำแพงเพชรระบุเป็นโรคเกาต์ ให้ยามากินอยู่บ้าน ต่อมาร่างกายเริ่มเคลื่อนไหวไม่สะดวก เริ่มไม่มีแรง แขนขาลีบลุกเดินไปมาไม่ได้ ผิวหนังเป็นตุ่มผื่น เป็นโรคเรื้อนกวาง หรือโรคสะเก็ดเงิน ไปรักษาหมอก็ให้ยากลับมารักษาที่บ้าน ไม่มีแรงต้องนอนบนเตียงไม้ตลอดเวลา ครอบครัวไม่มีรายได้ นายหัสนัยกล่าวขอความเมตตาช่วยเหลือรักษาตัวเพื่อให้ลุกขึ้นได้และช่วยเหลือ ตัวเองได้ ไม่เป็นภาระให้กับมารดา เบื้องต้นนายสุนทรได้มอบเงินช่วยเหลือพร้อมจะเร่งหาทางช่วยเหลือต่อไป อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ที่มีจิตเมตตาจะให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวนี้สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ นางสำเนียง สุขจิตต์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาคลองแม่ลาย เลขที่บัญชี 016982399755 ขอบคุณ... http://news.hunsa.com/60282-วอนช่วยหนุ่มพิการโรคสะเก็ดเงิน.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...