ตร.นนท์มอบรถจักรยานผู้พิการให้กับสาวปอลิโอสู้ชีวิต

แสดงความคิดเห็น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2556 พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง.ผกก.ป. พ.ต.ท.วัชรวิทญ์ นิธิวรรัชย์ สวป.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในโครงการnpd หรือนนท์เพลสโปรดักส์ ป้องกันปราบปรามปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ได้นำรถจักรยาน 3 ล้อของผู้พิการมามอบให้กับนางเชื่อม อินอ๊อด อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.7 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ที่ป่วยเป็นโรคโปลิโอมาตั้งแต่กำเนิดและต่อสู้ชีวิตด้วยการเก็บของเก่าขายหาเงินมาเลี้ยงแม่วัย 71 ปีที่ป่วยด้วยโรคชราและหลานเล็กๆอีก 3 คน

พ.ต.อ.ไตรรงค์ กล่าวว่าในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถจักรยาน 3 ล้อของผู้พิการมามอบให้กับนางเชื่อมนั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตามโครงการ npd หรือนนท์เพลสโปรดักส์ ป้องกันปราบปรามปัญหายาเสพติดภายในชุมชนโดยได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงมากินอยู่หลับนอนกับชาวบ้าน เพื่อรับฟังปัญหายาเสพติดในพื้นที่อย่างละเอียดร่วมถึงยังเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้ค้ายาเสพติดนำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในชุมชน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงบ้านหลังดังกล่าวพบว่านางเชื่อมที่ป่วยเป็นโปลิโอมาตั้งแต่กำเนิดกำลังได้รับความลำบากอย่างมากเนื่องจากต้องใช้ไม้เท้าพยุงร่างกายออกไปตระเวณเก็บของเก่าตามกองขยะนำมาขายเพื่อหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวอย่างน่าเวทนา โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบรถจักรยานของคนพิการให้กับนางเชื่อมไว้ไปไหนมาไหนแทนไม้เท้าที่ใช้อยู้ได้สะดวกขึ้นร่วมถึงจะประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือต่อไป

ด้านนางเชื่อมกล่าวด้วยน้ำตาว่ารู้สึกตื้นตันใจอย่างมากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถจักรยานของผู้พิการมามอบให้ เพราะก่อนหน้านี้ตนเองต้องใช้ไม้เท้าออกตระเวณเก็บของเก่าขายเพื่อนำเงินมาเลี้ยงดูแม่ที่แก่ชรามากแล้วและหลานๆอีก 3 คน โดยในแต่ละวันจะได้เงินครั้งละ 20-30 บาท ซึ่งก็ไม่พอที่จะใช่จ่ายภายในครอบครัวแต่ก็ยังโชคดีที่ตนเองยังไปขออาศัยข้าววัดมาเลี้ยงดูแม่และหลานๆได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองเคยได้รับรถจักรยานสำหรับผู้พิการมาแล้ว 1 คันแต่นานหลายปีมากแล้วและใช้มาตลอดจนกระทั้งปีที่แล้วรถจักรยานเกิดพังและตนเองไม่มีเงินที่จะนำไปซ่อมจึงต้องใช้ไม้เท้าแทนหลังจากนั้นมาตลอดจนมาได้รถจักรยานคันใหม่จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขอบคุณ... http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=672551&lang=T&cat=

ที่มา: เนชั่นแชลแนลออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 2 มี.ค.56
วันที่โพสต์: 2/03/2556 เวลา 03:21:51

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 มีนาคม 2556 พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง.ผกก.ป. พ.ต.ท.วัชรวิทญ์ นิธิวรรัชย์ สวป.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในโครงการnpd หรือนนท์เพลสโปรดักส์ ป้องกันปราบปรามปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ได้นำรถจักรยาน 3 ล้อของผู้พิการมามอบให้กับนางเชื่อม อินอ๊อด อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.7 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ที่ป่วยเป็นโรคโปลิโอมาตั้งแต่กำเนิดและต่อสู้ชีวิตด้วยการเก็บของเก่าขายหาเงินมาเลี้ยงแม่วัย 71 ปีที่ป่วยด้วยโรคชราและหลานเล็กๆอีก 3 คน พ.ต.อ.ไตรรงค์ กล่าวว่าในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถจักรยาน 3 ล้อของผู้พิการมามอบให้กับนางเชื่อมนั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตามโครงการ npd หรือนนท์เพลสโปรดักส์ ป้องกันปราบปรามปัญหายาเสพติดภายในชุมชนโดยได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงมากินอยู่หลับนอนกับชาวบ้าน เพื่อรับฟังปัญหายาเสพติดในพื้นที่อย่างละเอียดร่วมถึงยังเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้ค้ายาเสพติดนำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในชุมชน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงบ้านหลังดังกล่าวพบว่านางเชื่อมที่ป่วยเป็นโปลิโอมาตั้งแต่กำเนิดกำลังได้รับความลำบากอย่างมากเนื่องจากต้องใช้ไม้เท้าพยุงร่างกายออกไปตระเวณเก็บของเก่าตามกองขยะนำมาขายเพื่อหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวอย่างน่าเวทนา โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบรถจักรยานของคนพิการให้กับนางเชื่อมไว้ไปไหนมาไหนแทนไม้เท้าที่ใช้อยู้ได้สะดวกขึ้นร่วมถึงจะประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือต่อไป ด้านนางเชื่อมกล่าวด้วยน้ำตาว่ารู้สึกตื้นตันใจอย่างมากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถจักรยานของผู้พิการมามอบให้ เพราะก่อนหน้านี้ตนเองต้องใช้ไม้เท้าออกตระเวณเก็บของเก่าขายเพื่อนำเงินมาเลี้ยงดูแม่ที่แก่ชรามากแล้วและหลานๆอีก 3 คน โดยในแต่ละวันจะได้เงินครั้งละ 20-30 บาท ซึ่งก็ไม่พอที่จะใช่จ่ายภายในครอบครัวแต่ก็ยังโชคดีที่ตนเองยังไปขออาศัยข้าววัดมาเลี้ยงดูแม่และหลานๆได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองเคยได้รับรถจักรยานสำหรับผู้พิการมาแล้ว 1 คันแต่นานหลายปีมากแล้วและใช้มาตลอดจนกระทั้งปีที่แล้วรถจักรยานเกิดพังและตนเองไม่มีเงินที่จะนำไปซ่อมจึงต้องใช้ไม้เท้าแทนหลังจากนั้นมาตลอดจนมาได้รถจักรยานคันใหม่จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอบคุณ... http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=672551&lang=T&cat=

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...