เด็กชายวัย 16 ถูกไฟช็อตจนพิการ วอนผู้ใจบุญช่วย

แสดงความคิดเห็น

สภาพร่างกายจากบาดแผลไฟช็อต

พบ เด็กชายวัย 16 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตรักษานานกว่า 2 ปี แต่ยังมีแผลไหม้พุพองตามร่างกายหลายแห่ง โดยเฉพาะแผลเป็นขนาดใหญ่ที่หน้าอกเหนี่ยวรั้งให้หลังค่อม ต้องใช้เงินจำนวนมากในการรักษา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เด็กชายภุชชงค์ ทับจิตร อายุ 16 ปี มีร่างกายพิการหลังค่อม เดินไปไหนไม่สะดวก และตามร่างกายมีแผลเป็นหลายจุด โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าอกมีแผลเป็นขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายพิการหลังค่อม จากการ สอบถามนางบังอร มารดา เล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาที่จังหวัดเพชรบุรีซึ่งเป็นบ้านเกิด เมื่อลูกชายเข้าไปเล่นที่บ้านร้างซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก ขณะเล่นอยู่เห็นสายไฟฟ้าห้อยลงมาจากเพดาน นึกว่าไม่มีกระแสไฟจึงเอามือจับ ทำให้ไฟช็อตร่างกระเด็นตกจากชั้น 2 ลงมาชั้นล่างอาการสาหัส ซึ่งมีผู้เห็นเหตุการณ์รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชะอำ แต่เนื่องจากสาหัสมากจึงนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลจอมเกล้าที่มีเครื่องมือทัน สมัยกว่า

เมื่อ ตรวจสอบร่างกายพบขาท่อนบนด้านซ้ายหัก ส่วนแขนขวาที่จับสายไฟเกิดแผลพุพอง และที่สาหัสที่สุดคือบริเวณหน้าอกมีแผลจากไฟฟ้าช็อตจนไหม้เกรียม ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 8 เดือน อาการค่อยดีขึ้น จึงกลับมาอยู่บ้านที่ชะอำ เพียงไปล้างแผลที่โรงพยาบาลอย่างเดียว แต่ยังมีร่อยรอยของแผลเป็นตามเนื้อตามตัวหลายแห่ง แต่ก็ต้องปล่อยให้เป็นเช่นนี้เพราะต้องใช้เงินมากหากไปทำศัลยกรรม จาก แผลเป็นขนาดใหญ่บริเวณหน้าอก ทำให้เนื้อบริเวณดังกล่าวไปรั้งดึงเนื้อส่วนด้านหลัง จนทำให้พิการหลังค่อมดังกล่าว และทุกข์ทรมานจนถึงทุกวันนี้

ทุกวันนี้ตนเองเดินทางจากบ้านมาอยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี รับจ้างทำเครื่องแกงได้ค่าจ้างวันละ 250 บาท เท่านั้น จึงวอนผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือลูกชายให้หายจากความพิการด้วย เนื่องจากสงสารลูกมากที่ทรมานเช่นนี้มานานกว่า 2 ปี ด้าน เด็กชายภุชชงค์ บอกว่าช่วงเกิดเหตุ เรียนอยู่ชั้น ม.1 แต่เมื่อมาถูกไฟช็อตทำให้ต้องออกจากโรงเรียน เพราะร่างกายไม่สมประกอบ ที่สำคัญถูกเพื่อนล้อจึงไม่กล้าไปโรงเรียน และต้องออกมาอยู่บ้านเฉยๆทำอะไรไม่ได้ เพราะเมื่อนั่งและยืนเป็นเวลานานจะปวดหลัง ซึ่งรู้สึกทุกข์ทรมานอย่างมาก และอยากหายเป็นปกติเหมือนเด็กคนอื่นๆ จึงวอนถึงผู้ใหญ่ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ…ผู้ใจบุญสามารถติดต่อได้ นายไพบูลย์ เสริมสาตร์ นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 081-4298103 089-9312068

ขอบคุณ... http://www.krobkruakao.com/ข่าว/73159/เด็กชายวัย-16-ถูกไฟช็อตจนพิการ-วอนผู้ใจบุญช่วย.html

ที่มา: ครอบครัวข่าว3ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 17 พ.ค.56
วันที่โพสต์: 9/09/2558 เวลา 12:43:06 ดูภาพสไลด์โชว์ เด็กชายวัย 16 ถูกไฟช็อตจนพิการ วอนผู้ใจบุญช่วย

1 กิตติพงศ์ สัมฤทธิ์เดชขจร 9/09/2558 12:43:06

อยากทราบการรักษา รักษาที่ไหน โดยวิธี ผมโดนไฟไหม้ที่หลัง(ทั้งหลัง)และที่ขา เป็นแผลนูนหนา ทรมานครับ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สภาพร่างกายจากบาดแผลไฟช็อต พบ เด็กชายวัย 16 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตรักษานานกว่า 2 ปี แต่ยังมีแผลไหม้พุพองตามร่างกายหลายแห่ง โดยเฉพาะแผลเป็นขนาดใหญ่ที่หน้าอกเหนี่ยวรั้งให้หลังค่อม ต้องใช้เงินจำนวนมากในการรักษา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ เด็กชายภุชชงค์ ทับจิตร อายุ 16 ปี มีร่างกายพิการหลังค่อม เดินไปไหนไม่สะดวก และตามร่างกายมีแผลเป็นหลายจุด โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าอกมีแผลเป็นขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายพิการหลังค่อม จากการ สอบถามนางบังอร มารดา เล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาที่จังหวัดเพชรบุรีซึ่งเป็นบ้านเกิด เมื่อลูกชายเข้าไปเล่นที่บ้านร้างซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก ขณะเล่นอยู่เห็นสายไฟฟ้าห้อยลงมาจากเพดาน นึกว่าไม่มีกระแสไฟจึงเอามือจับ ทำให้ไฟช็อตร่างกระเด็นตกจากชั้น 2 ลงมาชั้นล่างอาการสาหัส ซึ่งมีผู้เห็นเหตุการณ์รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชะอำ แต่เนื่องจากสาหัสมากจึงนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลจอมเกล้าที่มีเครื่องมือทัน สมัยกว่า เมื่อ ตรวจสอบร่างกายพบขาท่อนบนด้านซ้ายหัก ส่วนแขนขวาที่จับสายไฟเกิดแผลพุพอง และที่สาหัสที่สุดคือบริเวณหน้าอกมีแผลจากไฟฟ้าช็อตจนไหม้เกรียม ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 8 เดือน อาการค่อยดีขึ้น จึงกลับมาอยู่บ้านที่ชะอำ เพียงไปล้างแผลที่โรงพยาบาลอย่างเดียว แต่ยังมีร่อยรอยของแผลเป็นตามเนื้อตามตัวหลายแห่ง แต่ก็ต้องปล่อยให้เป็นเช่นนี้เพราะต้องใช้เงินมากหากไปทำศัลยกรรม จาก แผลเป็นขนาดใหญ่บริเวณหน้าอก ทำให้เนื้อบริเวณดังกล่าวไปรั้งดึงเนื้อส่วนด้านหลัง จนทำให้พิการหลังค่อมดังกล่าว และทุกข์ทรมานจนถึงทุกวันนี้ ทุกวันนี้ตนเองเดินทางจากบ้านมาอยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี รับจ้างทำเครื่องแกงได้ค่าจ้างวันละ 250 บาท เท่านั้น จึงวอนผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือลูกชายให้หายจากความพิการด้วย เนื่องจากสงสารลูกมากที่ทรมานเช่นนี้มานานกว่า 2 ปี ด้าน เด็กชายภุชชงค์ บอกว่าช่วงเกิดเหตุ เรียนอยู่ชั้น ม.1 แต่เมื่อมาถูกไฟช็อตทำให้ต้องออกจากโรงเรียน เพราะร่างกายไม่สมประกอบ ที่สำคัญถูกเพื่อนล้อจึงไม่กล้าไปโรงเรียน และต้องออกมาอยู่บ้านเฉยๆทำอะไรไม่ได้ เพราะเมื่อนั่งและยืนเป็นเวลานานจะปวดหลัง ซึ่งรู้สึกทุกข์ทรมานอย่างมาก และอยากหายเป็นปกติเหมือนเด็กคนอื่นๆ จึงวอนถึงผู้ใหญ่ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ…ผู้ใจบุญสามารถติดต่อได้ นายไพบูลย์ เสริมสาตร์ นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 081-4298103 089-9312068 ขอบคุณ... http://www.krobkruakao.com/ข่าว/73159/เด็กชายวัย-16-ถูกไฟช็อตจนพิการ-วอนผู้ใจบุญช่วย.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...