คุณใช่ไหมที่ร่างกายอ่อนแอเพราะแพ้อาหาร?

แสดงความคิดเห็น

การมีสุขภาพ ร่างกายที่ดี นับว่าเป็นลาภอันประเสริฐจริงๆ เพราะบางคนแม้ภายนอกจะดูเป็นคนแข็งแรง แต่ภายในกลับไม่แข็งแรงหรอก ในกรณีที่รู้ตัวว่าอ่อนแอก็พยายามออกกำลังกายอย่างหนักจนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถเอาชนะแรงทัดทานฝั่งมารของร่างกายที่ อยู่ ภายในได้ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะนอกจากออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่คุณควรคำนึงให้มากๆ ถึงมากที่สุด คือ การรู้จักเลือก กินให้ถูกกับภูมิคุ้มกันของตัวเอง เนื่องจากหลายๆ สาเหตุของความอ่อนแอมาจากภาวะที่เรียกว่า ‘การแพ้อาหารแบบแอบแฝง’ แน่นอนว่า ตัวคุณเองก็อาจจะแพ้โดยไม่รู้ตัว

อาการของโรคภูมิแพ้ต่ออาหาร - ร่างกายของแต่ละคนมีปฏิกิริยาตอบสนองที่ไม่เหมือนกัน บางคนแพ้อาหารแล้วเป็นผื่นลมพิษ บางคนเป็นหอบหืด เหล่านี้เป็นรูปแบบการตอบสนองของร่างกายต่อสิ่งแปลกปลอมผ่าน Immunoglobulin E หรือ IgE หรือ Acute Food Allergy โดยมากในลักษณะนี้จะเป็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลันเมื่อรับประทาน อาหารนั้นๆ แต่บางปฏิกิริยาก็รอการสะสมแล้วแสดงออกอย่างหนักหน่วงจนบั่นทอนสุขภาพ เกิดเป็นปัญหาโรคเรื้อรังภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ซึ่งการแพ้อาหารแบบแอบแฝง หรือ Immunoglobulin G (IgG) นี้ จะส่งผลต่ออาการทางสุขภาพ ดังต่อไปนี้ เช่นปวดศรีษะ ไมเกรน สมาธิสั้น หดหู่กังวล คัดจมูก น้ำมูกไหล หอบหืด แผลในปากเรื้อรัง ท้องผูก จุกเสียดแน่นท้อง ลดน้ำหนักได้ยาก ปวดกล้ามเนื้อ คันหรืออักเสบตามผิวหนัง สิว ผดผื่น โรคลำไส้เรื้อรัง โรคภูมิแพ้ตัวเอง เป็นต้น

กลไกการเกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้แบบแอบแฝง - IgG (Immunoglobulin G) นั้น เกิดขึ้นก็เพราะเราได้รับประทานอาหารที่ไปกระทุ้งกับต่อมความแพ้ซ้ำไปซ้ำมา จนร่างกายแสดงออกมาด้วยการสร้าง IgG ตอบสนองต่ออาหารที่รู้สึกว่าแปลกปลอม เมื่อภูมิคุ้มกันของเราไม่ยอมรับอาหารนั้น ก็จะทำให้เกิดการเจ็บปวดและเสื่อมโทรมของร่างกาย อาหารจึงกลายเป็นสารพิษ แทนที่จะเป็นสารอาหาร พอมีการสะสมจนถึงจุดหนึ่งจึงได้แสดงอาการทั้งหมดออกมา

แก้ปัญหาด้วยการตรวจหาสาเหตุภูมิแพ้ - ในยุคที่วงการแพทย์ก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ได้ให้กำเนิดนวัตกรรมการตรวจหาอาหารต้นเหตุที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่างๆ ขึ้นหากเป็นวัยเด็ก จะเป็นการตรวจที่เรียกว่า US Biotekโดยมีสารอาหารที่นำมาทดสอบถึง 96 ชนิดด้วยกัน ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่แพร่หลายทั่วไปพร้อมมีเอกสารรายงานผลรวมถึงคำแนะนำ อย่างละเอียดเพื่อการปฏิบัติตัวหลังจากนี้ ส่วนในวัยผู้ใหญ่ จะเป็นการตรวจที่เรียกว่า ALCATTM Test ซึ่งเป็นการตรวจในห้องปฏิบัติการที่ใช้วิธีการวัดค่าเซลล์ที่ถูกต้องแม่นยำและ เปลี่ยนแปลงลักษณะของเซลล์ เพื่อสำรวจอาการแพ้โดยกลุ่มอาการที่เหมาะกับการตรวจ ALCAT คือ โรคผิวหนังอักเสบ โรคสะเก็ดเงิน สิวโรคอ้วน หอบหืดจากละอองเกสร ไซนัสอักเสบ ลมพิษ ไมเกรน โพรงจมูกอักเสบเรื้อรังอาการปวดไขข้อ IBS และกลุ่มโรคออทิสติก

ขอบคุณ... http://variety.teenee.com/foodforbrain/56838.html

(teenee.com ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 11 ต.ค.56 )

ที่มา: teenee.com ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 11 ต.ค.56
วันที่โพสต์: 12/10/2556 เวลา 03:31:21

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

การมีสุขภาพ ร่างกายที่ดี นับว่าเป็นลาภอันประเสริฐจริงๆ เพราะบางคนแม้ภายนอกจะดูเป็นคนแข็งแรง แต่ภายในกลับไม่แข็งแรงหรอก ในกรณีที่รู้ตัวว่าอ่อนแอก็พยายามออกกำลังกายอย่างหนักจนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถเอาชนะแรงทัดทานฝั่งมารของร่างกายที่ อยู่ ภายในได้ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะนอกจากออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่คุณควรคำนึงให้มากๆ ถึงมากที่สุด คือ การรู้จักเลือก กินให้ถูกกับภูมิคุ้มกันของตัวเอง เนื่องจากหลายๆ สาเหตุของความอ่อนแอมาจากภาวะที่เรียกว่า ‘การแพ้อาหารแบบแอบแฝง’ แน่นอนว่า ตัวคุณเองก็อาจจะแพ้โดยไม่รู้ตัว อาการของโรคภูมิแพ้ต่ออาหาร - ร่างกายของแต่ละคนมีปฏิกิริยาตอบสนองที่ไม่เหมือนกัน บางคนแพ้อาหารแล้วเป็นผื่นลมพิษ บางคนเป็นหอบหืด เหล่านี้เป็นรูปแบบการตอบสนองของร่างกายต่อสิ่งแปลกปลอมผ่าน Immunoglobulin E หรือ IgE หรือ Acute Food Allergy โดยมากในลักษณะนี้จะเป็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลันเมื่อรับประทาน อาหารนั้นๆ แต่บางปฏิกิริยาก็รอการสะสมแล้วแสดงออกอย่างหนักหน่วงจนบั่นทอนสุขภาพ เกิดเป็นปัญหาโรคเรื้อรังภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ซึ่งการแพ้อาหารแบบแอบแฝง หรือ Immunoglobulin G (IgG) นี้ จะส่งผลต่ออาการทางสุขภาพ ดังต่อไปนี้ เช่นปวดศรีษะ ไมเกรน สมาธิสั้น หดหู่กังวล คัดจมูก น้ำมูกไหล หอบหืด แผลในปากเรื้อรัง ท้องผูก จุกเสียดแน่นท้อง ลดน้ำหนักได้ยาก ปวดกล้ามเนื้อ คันหรืออักเสบตามผิวหนัง สิว ผดผื่น โรคลำไส้เรื้อรัง โรคภูมิแพ้ตัวเอง เป็นต้น กลไกการเกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้แบบแอบแฝง - IgG (Immunoglobulin G) นั้น เกิดขึ้นก็เพราะเราได้รับประทานอาหารที่ไปกระทุ้งกับต่อมความแพ้ซ้ำไปซ้ำมา จนร่างกายแสดงออกมาด้วยการสร้าง IgG ตอบสนองต่ออาหารที่รู้สึกว่าแปลกปลอม เมื่อภูมิคุ้มกันของเราไม่ยอมรับอาหารนั้น ก็จะทำให้เกิดการเจ็บปวดและเสื่อมโทรมของร่างกาย อาหารจึงกลายเป็นสารพิษ แทนที่จะเป็นสารอาหาร พอมีการสะสมจนถึงจุดหนึ่งจึงได้แสดงอาการทั้งหมดออกมา แก้ปัญหาด้วยการตรวจหาสาเหตุภูมิแพ้ - ในยุคที่วงการแพทย์ก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ได้ให้กำเนิดนวัตกรรมการตรวจหาอาหารต้นเหตุที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่างๆ ขึ้นหากเป็นวัยเด็ก จะเป็นการตรวจที่เรียกว่า US Biotekโดยมีสารอาหารที่นำมาทดสอบถึง 96 ชนิดด้วยกัน ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่แพร่หลายทั่วไปพร้อมมีเอกสารรายงานผลรวมถึงคำแนะนำ อย่างละเอียดเพื่อการปฏิบัติตัวหลังจากนี้ ส่วนในวัยผู้ใหญ่ จะเป็นการตรวจที่เรียกว่า ALCATTM Test ซึ่งเป็นการตรวจในห้องปฏิบัติการที่ใช้วิธีการวัดค่าเซลล์ที่ถูกต้องแม่นยำและ เปลี่ยนแปลงลักษณะของเซลล์ เพื่อสำรวจอาการแพ้โดยกลุ่มอาการที่เหมาะกับการตรวจ ALCAT คือ โรคผิวหนังอักเสบ โรคสะเก็ดเงิน สิวโรคอ้วน หอบหืดจากละอองเกสร ไซนัสอักเสบ ลมพิษ ไมเกรน โพรงจมูกอักเสบเรื้อรังอาการปวดไขข้อ IBS และกลุ่มโรคออทิสติก ขอบคุณ... http://variety.teenee.com/foodforbrain/56838.html (teenee.com ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 11 ต.ค.56 )

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...