แสนเศร้า!!ชีวิตนางแบบสาวต้องพลิกผันเสียขาหนึ่งข้างเพราะผ้าอนามัย

แสดงความคิดเห็น

เรื่องราวของสาว Lauren Wasser อายุ 27 ปี เธอเป็นสาวทรงสูง และยังเป็นนักกีฬาและนางแบบตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อ 3 ปีก่อนหน้านี้ เธอไปถึงจุดที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นจุดสูงสุดของชีวิต เมื่อเธอได้ทุนนักกีฬาบาสเก็ตบอลมหาวิทยาลัย แต่เธอก็สละทุนดังกล่าวเพราะต้องการเป็นนางแบบ อาชีพของเธอกำลังไปได้ดี โดยเธอมีอพาร์ทเม้นท์ส่วนตัวอยู่ริมชายฝั่งรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ชีวิตของเธอก็กลับต้องพลิกผันสุดขั้ว โดยในช่วงเธอมีประจำเดือน เธอรู้สึกไม่ค่อยสบาย เธอใช้ผ้าอนามัยยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่ง และไปร่วมงานปาร์ตี้กับเพื่อนๆ แต่เธอก็รู้สึกแย่ขึ้นเรื่อยๆ เธอจึงตัดสินใจกลับบ้านพักผ่อน

Lauren Wasser อายุ 27 ปี

ต่อมาในวันรุ่งขึ้นเธอถูกปลุกโดยตำรวจเนื่องจากแม่ของเธอกังวลใจหลังไม่สามารถติดต่อเธอได้ จึงแจ้งตำรวจเพื่อมาเช็คดูความปลอดภัย ตำรวจได้นำตัวเธอไปส่งโรงพยาบาล แพทย์บอกว่าเธอไข้สูงถึง 41 องศา ถ้าเธอมาช้าอีกสิบนาที อาจไม่สามารถช่วยชีวิตเธอได้ทัน โดยเธอป่วยเป็น Toxic Shock Syndrome จากการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดและการติดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้หัวใจและอวัยวะของเธอล้มเหลว เพื่อจะรักษาชีวิตของเธอแพทย์จำเป็นต้องตัดขาเธอออกขาหนึ่ง และครอบครัวของเธอฟ้องร้องบริษัทผ้าอนามัยดังกล่าวรวมไปถึงร้านค้าที่ขายผ้าอนามัยให้เธอ

หลังจากเกิดเหตุเธอ เล่าว่า รู้สึกทรมานมาก อยากฆ่าตัวตายเพราะอยู่ดีๆ ก็ไม่มีขา ต้องนั่งรถเข็น แม้แต่จะไปเข้าห้องน้ำยังทำด้วยตัวเองไม่ได้เลย การรักษาร่างกายและจิตใจของเธอนั้นต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควร ครอบครัวของเธอหวังว่า บริษัทผู้ผลิตจะตระหนักมากขึ้นถึงการใช้วัสดุสังเคราะห์ ตอนนี้เธอยังตั้งใจที่จะเล่นบาสเก็ตบอลต่อไปอย่างไม่ยอมแพ้

ขอบคุณ... http://www.tnews.co.th/html/content/152151/ (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: tnews.co.thออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 13 ก.ค.58
วันที่โพสต์: 14/07/2558 เวลา 11:02:35 ดูภาพสไลด์โชว์ แสนเศร้า!!ชีวิตนางแบบสาวต้องพลิกผันเสียขาหนึ่งข้างเพราะผ้าอนามัย

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เรื่องราวของสาว Lauren Wasser อายุ 27 ปี เธอเป็นสาวทรงสูง และยังเป็นนักกีฬาและนางแบบตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อ 3 ปีก่อนหน้านี้ เธอไปถึงจุดที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นจุดสูงสุดของชีวิต เมื่อเธอได้ทุนนักกีฬาบาสเก็ตบอลมหาวิทยาลัย แต่เธอก็สละทุนดังกล่าวเพราะต้องการเป็นนางแบบ อาชีพของเธอกำลังไปได้ดี โดยเธอมีอพาร์ทเม้นท์ส่วนตัวอยู่ริมชายฝั่งรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ชีวิตของเธอก็กลับต้องพลิกผันสุดขั้ว โดยในช่วงเธอมีประจำเดือน เธอรู้สึกไม่ค่อยสบาย เธอใช้ผ้าอนามัยยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่ง และไปร่วมงานปาร์ตี้กับเพื่อนๆ แต่เธอก็รู้สึกแย่ขึ้นเรื่อยๆ เธอจึงตัดสินใจกลับบ้านพักผ่อน Lauren Wasser อายุ 27 ปี ต่อมาในวันรุ่งขึ้นเธอถูกปลุกโดยตำรวจเนื่องจากแม่ของเธอกังวลใจหลังไม่สามารถติดต่อเธอได้ จึงแจ้งตำรวจเพื่อมาเช็คดูความปลอดภัย ตำรวจได้นำตัวเธอไปส่งโรงพยาบาล แพทย์บอกว่าเธอไข้สูงถึง 41 องศา ถ้าเธอมาช้าอีกสิบนาที อาจไม่สามารถช่วยชีวิตเธอได้ทัน โดยเธอป่วยเป็น Toxic Shock Syndrome จากการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดและการติดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้หัวใจและอวัยวะของเธอล้มเหลว เพื่อจะรักษาชีวิตของเธอแพทย์จำเป็นต้องตัดขาเธอออกขาหนึ่ง และครอบครัวของเธอฟ้องร้องบริษัทผ้าอนามัยดังกล่าวรวมไปถึงร้านค้าที่ขายผ้าอนามัยให้เธอ หลังจากเกิดเหตุเธอ เล่าว่า รู้สึกทรมานมาก อยากฆ่าตัวตายเพราะอยู่ดีๆ ก็ไม่มีขา ต้องนั่งรถเข็น แม้แต่จะไปเข้าห้องน้ำยังทำด้วยตัวเองไม่ได้เลย การรักษาร่างกายและจิตใจของเธอนั้นต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควร ครอบครัวของเธอหวังว่า บริษัทผู้ผลิตจะตระหนักมากขึ้นถึงการใช้วัสดุสังเคราะห์ ตอนนี้เธอยังตั้งใจที่จะเล่นบาสเก็ตบอลต่อไปอย่างไม่ยอมแพ้ ขอบคุณ... http://www.tnews.co.th/html/content/152151/

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...