นายกฯอวยพรครม.ขรก.ขอร่วมดูแลปชช.ทำปท.สงบ

นายกฯอวยพรครม.ขรก.ขอร่วมดูแลปชช.ทำปท.สงบ

นายกรัฐมนตรี อวยพรข้าราชการที่เข้ารดน้ำสงกรานต์ ขอทุกคนร่วมกันสืบสานประเพณี ให้ทุกคนดูแลประเทศให้สงบสุขถือทุกคนเป็นครอบครัว ยืนยันเวลาที่เหลือเร่งทำงานเต็มที่ ขอทุกคนให้พรต่อกันทำให้ประเทศเจริญรุ่งเรือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวให้พรข้าราชการที่เข้ารดน้ำเนื่องในวันสงกรานต์ว่า วันนี้ถือว่าทุกคนเป็นครอบครัวของตน ทั้ง ครม. ข้าราชการ และเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของตนและ ครม. ที่จะต้องดูแล และในโอกาสมงคลวันปีใหม่ไทย ขอทุกคนร่วมกันสืบสานประเพณีสงกรานต์ ความเป็นอัตลักษณ์ของชนชาติไทยที่ไม่เหมือนใคร คณะรัฐมนตรีและข้าราชการจึงจำเป็นต้องดูแลคนทั้งประเทศให้ความสงบสุข ในช่วงที่ยังทำงานให้คนไทยอยู่เวลานี้

ขณะเดียวกันปีนี้ถือเป็นปีมงคลที่ประเทศเปลี่ยนรัชกาลกษัตริย์องค์ใหม่ และบูรพระมหากษัตริย์ที่ยังอยู่ในใจถือเป็นพระบารมีที่ปกป้องคนไทยและประเทศไปอีกยาวนาน ทุกคนจึงมีหน้าที่ในการสืบสานและรักษา ชาติ ศาลนา และพระมหากษัตริย์

จากนั้นนายกรัฐมนตรีพร้อมรองนายกรัฐมนตรี ได้เปิดโอกาส ครม. ข้าราชการประจำทำเนียบรัฐบาลขอพรเนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมมอบพระพุทธเมตตาเสนานาถ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้จัดสร้างเมื่อครั้งที่เป็นผู้บัญชาการทหารบก ให้เป็นที่ระลึกให้กับผู้ที่มารดน้ำอีกด้วย

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันสงกรานต์ถือเป็นปีใหม่ไทย ซึ่งทุกปีก็จะมีคำอวยพรให้กันอยู่แล้ว และในการทำงานของรัฐบาลก็เสมือนการให้พรกับประชาชน ซึ่งเวลาที่เหลืออยู่ก็จะพยายามเร่งทำอย่างเต็มที่ แต่คงต้องใช้เวลาต่อไปและเชื่อว่าจะมีคนมาสานต่อ แต่เวลานี้ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มที่

ส่วนกรณีโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนว่าอยากรดน้ำนายกรัฐมนตรี นั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ให้รดน้ำใจให้กันและกัน ทั้งคนไทย ครม. นักการเมือง รวมถึงสื่อ ต้องให้พรให้ใจต่อกัน เพื่อทำให้ประเทศเจริญรุ่งเรืองในภายหน้า จึงถือโอกาสนี้อวยพรให้ทุกคนมีความสุข

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=776612

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 12 เม.ย.60
วันที่โพสต์: 12/04/2560 เวลา 09:48:59 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯอวยพรครม.ขรก.ขอร่วมดูแลปชช.ทำปท.สงบ

ห้องการเมือง