นายกฯเตรียมประชุมBOI-ประวิตรถกปฏิรูปคณะที่5

นายกฯเตรียมประชุมBOI-ประวิตรถกปฏิรูปคณะที่5

นายกรัฐมนตรีเข้าทำเนียบแล้ว เตรียมประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ขณะ พล.อ.ประวิตร ถกคกก.ขับเคลื่อนปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดินคณะที่ 5

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางเข้ามาที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ครั้งที่ 1/2560 เนื่องจากเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2559 ได้มีการหารือถึงการปรับแผนยุทธศาสตร์การลงทุนในปี 2560 ที่จะเน้นการลงทุนเชิงคุณภาพมากขึ้น รวมถึงติดตามความคืบหน้าของกฏหมายที่เกี่ยวข้องที่ได้มีการผลักดันออกมาบังคับใช้เพื่อรองรับแผนยุทธศาสตร์

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นๆ นั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 ครั้งที่ 2/2560 ณ ตึกสันติไมตรี ซึ่งคาดว่าจะมีการติดตามความคืบหน้าในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์ การแก้ไขปัญหาการบินพลเรือน รวมถึงการจัดระเบียบในด้านต่างๆ

นอกจากนี้ ในช่วงบ่าย นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้แทนรัฐบาลรับมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้จากผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ณ ห้องประชุม 109 อาคารสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รวมถึงเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ณ ห้องประชุม 109 ชั้น 1 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2165366/ (ขนาดไฟล์: 0 ) sanook.com/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 8 ก.พ.60

ที่มา: sanook.com/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 8 ก.พ.60
วันที่โพสต์: 8/02/2560 เวลา 10:09:47 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯเตรียมประชุมBOI-ประวิตรถกปฏิรูปคณะที่5

ห้องการเมือง