นายกนำครม.รับโทรศัพท์ช่วยใต้บอกชื่นใจคนไทยช่วยกัน

นายกนำครม.รับโทรศัพท์ช่วยใต้บอกชื่นใจคนไทยช่วยกัน

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานร่วมรับโทรศัพท์บริจาคเงินช่วยน้ำท่วมใต้ พร้อมบริจาค 1 แสนบาท บอกชื่นใจคนไทยช่วยกัน - สรุปยอดประชารัฐร่วมใจกว่า 329,305,809 บาท

บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ล่าสุด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานรับมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ในรายการพิเศษ "ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้" ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า รู้สึกชื่นใจและดีใจแทนประชาชนคนไทย รวมถึงประชาชนภาคใต้ด้วย ที่ขณะนี้มีภาคประชาสังคมและหน่วยงานต่างๆ มาร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้เป็นจำนวนหลายล้านบาท ซึ่งนายกรัฐมนตรีเอง ก็ได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ด้วยเงินส่วนตัว เป็นจำนวน 100,000 บาท เพื่อสมทบทุนในกิจกรรมดังกล่าว

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี รู้สึกมีความเป็นห่วงประชาชน โดยได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนช่วยเหลือประชาชน ให้เข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว ซึ่งในส่วนของรัฐบาลนั้น ได้ช่วยเหลือเยียวยา ตามมาตราการเร่งด่วน และหลักเกณฑ์ของกฎหมาย พร้อมขอขอบคุณฝ่าย และขอให้ทุกคนเตรียมความในการรับมือการสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ มีหน่วยภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป มาร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้เป็นจำนวนมาก ซึ่งประชาชนยังสามารถโทรศัพท์มาเพื่อบริจาคผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 02-356 -0303 จำนวน 20 คู่สาย ไปจนถึงเวลา 23.00 น. ของวันนี้

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานร่วมรับโทรศัพท์บริจาคเงินช่วยน้ำท่วมใต้ พร้อมบริจาค 1 แสนบาท บอกชื่นใจคนไทยช่วยกัน - สรุปยอดประชารัฐร่วมใจกว่า 329,305,809 บาท บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล ล่าสุด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งช

นายกฯช่วยน้ำท่วมใต้-เร่งแก้ปัญหาแบบบูรณาการ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงาน "ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้" ว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจ ในการเร่งแก้ปัญหาในพื้นที่ภาคใต้แบบบูรณาการและต่อเนื่อง และอยากส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวใต้ โดยได้เตรียมมาตราการเพิ่มเติมในการเยียวยาไว้แล้ว สำหรับผู้ที่มาร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 1.5 เท่า และรัฐบาลจะนำเงินที่ได้ไปดำเนินการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ต่อไป

พร้อมกันนี้ ยังกล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าปลาบปลื้มที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงค์ ทรงพระราชทานความช่วยเหลือไปยังพื้นที่หลายอย่าง ดังนั้นในวันนี้รัฐบาลจึงต้องช่วยให้ภาคใต้ ให้มีความสุขมากขึ้น จึงได้จัดงานดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวปิดท้ายว่า ให้ทุกคนต้องช่วยให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเราจะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน ไม่ทิ้งใครไว้ ตามแนวทาง พระราชดำรัสของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

อย่างไรก็ตาม ประชาชนสามารถบริจาคเข้ามาได้ที่ กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี บัญชี ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 067-0-06895-0 ได้ทุกวัน

คกก.เคาะช่วยผู้เสียชีวิตอุทกภัย5หมื่น/ราย-ยอดบริจาค329ลบ.

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ และมีจังหวัดได้รับผลกระทบ รวม 12 จังหวัด ทำให้บ้านเรือน และทรัพย์สินเสียหาย รวมทั้งมีประชาชนเสียชีวิต คณะกรรมการกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี มีมติให้เยียวยาผู้ได้รับความเดือดร้อน โดยในเบื้องต้นให้เยียวยากรณีเสียชีวิต รายละ 50,000 บาท เป็นกรณีเร่งด่วน สำหรับกรณีความเดือดร้อนอื่น เช่น การซ่อมแซมบ้านเรือน จะเร่งเยียวยาในโอกาสต่อไป เมื่อน้ำลดลงแล้วทั้งนี้ สำหรับยอดผู้เสียชีวิตได้รับแจ้งจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในขณะนี้มี 76 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างประสานการดำเนินงานกับจังหวัดเพื่อนำเงินไปมอบให้กับทายาทโดยด่วนต่อไป

นอกจากนี้ นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคม - 14 มกราคม 2560 มีประชาชน หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่านกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี รวมเป็นเงิน 25,428,278.96 บาท

ทั้งนี้ ในส่วนของยอดเงินบริจาคในงาน "ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้" ที่มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการรับมอบเงินบริจาคเงินในวันนี้ รวมเป็นเงิน 329,305,809 บาท

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=757074

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 15 ม.ค.60
วันที่โพสต์: 16/01/2560 เวลา 08:53:46 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกนำครม.รับโทรศัพท์ช่วยใต้บอกชื่นใจคนไทยช่วยกัน

ห้องการเมือง