นายกฯประชุมครม.-คค.เตรียมเสนอAction Planปี60

นายกฯประชุมครม.-คค.เตรียมเสนอAction Planปี60

นายกรัฐมนตรี เตรียมประชุม ครม. คาด หารือถึงความชัดเจนและแนวทางในการจัดกิจกรรมด้านบันเทิงของผู้ประกอบการสถานีวิทยุและโทรทัศน์

บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลเช้าวันนี้ มีการประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม โดยมีบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน ท่ามกลางมาตรการในการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาล และทหาร อย่างเข้มงวด

สำหรับวาระการประชุมในวันนี้ คาดว่าจะเป็นการหารือถึงความชัดเจนและแนวทางในการจัดกิจกรรมด้านบันเทิงของผู้ประกอบการสถานีวิทยุและโทรทัศน์ ตามที่เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา ได้มีการขอความร่วมมือประชาชนงดจัดกิจกรรมบันเทิงนาน 30 วัน โดยจะครบกำหนดในวันที่ 14 พ.ย. นี้ ส่วนละครที่ออกอากาศไปก่อนหน้านี้ สามารถกลับมาออกอากาศตามปกติ แต่ต้องขึ้นอยู่กับผู้จัดต้องพิจารณาโดยใช้ดุลยพินิจ เพราะผังรายการทีวีอาจจะต้องมีการสอดแทรกเรื่องการเทิดทูลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัย แทรกรายการตามปกติด้วย

ขณะเดียวกัน กระทรวงคมนาคม ก็เตรียมนำแผนปฏิบัติการลงทุนโครงการภาครัฐ (Action Plan) ในปี 60 ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องจากปี 59 ซึ่งมีจำนวนโครงการมากกว่าแผนปฏิบัติการปี 59 คิดเป็นมูลค่าลงทุนรวมมากกว่า 2 แสนล้านบาท

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=740412

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 1 พ.ย.59
วันที่โพสต์: 1/11/2559 เวลา 09:12:35 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯประชุมครม.-คค.เตรียมเสนอAction Planปี60

ห้องการเมือง