บริดจสโตน ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกระดับโลก

รวบแล้ว'หมอยาเฒ่า'ขืนใจด.ญ.พิการ ตร.ไม่สนคำสาบานบริดจสโตน ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกระดับโลก

บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น (Bridgestone) บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางที่ใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศความร่วมมือกับคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล (International Paraympic Committee - IPC) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการ โดยได้รับสิทธิ์ในการส่งเสริมและสนับสนุนพาราลิมปิกทั่วโลกตั้งแต่ปี 2018 ไปจนถึง 2024 นอกจากนี้ยังเป็นผู้สนับสนุนหลัก (Gold Partner) ในการแข่งขันกีฬาโตเกียวพาราลิมปิกเกมส์ 2020 พร้อมทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนทัพนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติญี่ปุ่น ไทยและสหรัฐอมริกา อีกด้วย

มร. มาซาอากิ สึยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้แทนคณะกรรมการบริหาร บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “นับเป็นความภูมิใจของบริดจสโตน ในฐานะพันธมิตรพาราลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ซึ่งเจตนารมณ์ของคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล คือ การสร้างสังคมที่เป็นหนึ่งเดียวผ่านกีฬาพาราลิมปิก เช่นเดียวกับบริดจสโตนที่ให้ความสำคัญในความหลากหลาย มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิต ซึ่งผมเชื่อว่าความร่วมมือนี้ จะสามารถสร้างนักกีฬาที่โดดเด่นและแข็งแกร่งในการสู้ศึก พร้อมจุดประกายตลอดจนเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก “Chase Your Dream” เอาชนะอุปสรรคและพิชิตฝันของตนเองให้สำเร็จ นอกจากนี้บริดจสโตนยังให้การสนับสนุนนักกีฬา ซึ่งเป็นพนักงานบริดจสโตน จำนวน 8 คน ได้มุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อก้าวสู่การแข่งขันโตเกียว พารา ลิมปิกเกมส์ 2020 อีกด้วย”

ทั้งนี้ บริษัทได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางอื่นๆ ผสานกับเทคโนโลยีชั้นนำโดยทีมงานบริดจสโตน พัฒนาพื้นยางขาเทียมและถุงมือยางสำหรับวีลแชร์เรสซิ่ง พร้อมสนับสนุนจักรยาน, อุปกรณ์กีฬาอื่นๆ และการสนับสนุนทางเทคนิคเพื่อรองรับทัพนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติญี่ปุ่นอีกด้วย

“บริษัทฯ มีความเชื่อมั่นว่าการสนับสนุนในครั้งนี้จะส่งเสริมและลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม พร้อมยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการ ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข สอดคล้องกับเจตนารมณ์ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของบริดจสโตน และมั่นใจว่าการเข้ามาสนับสนุนครั้งนี้จะช่วยพัฒนาวงการกีฬาไทยให้ก้าวไกลยิ่งๆ ขึ้นไปอย่างแน่นอน” มร. สึยะ กล่าว

ด้านนายแอนดริว พาร์สัน ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล กล่าวว่า เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ บริดจสโตนร่วมเป็นผู้สนับสนุนพาราลิมปิกระดับโลกลำดับที่ 7 เราเชื่อมั่นว่า “Chase Your Dream” ความมุ่งมั่นของบริดจสโตน จะเป็นพลังสำคัญในการผลักดันให้เจตนารมณ์ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาพาราและสนับสนุนให้คนพิการหันมาใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการพิชิตความฝันสู่เป้าหมายให้สำเร็จอย่างแน่นอน

ขอบคุณ... http://www.banmuang.co.th/news/relation/130169

ที่มา: banmuang.co.th /มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 31 ต.ค.61
วันที่โพสต์: 1/11/2561 เวลา 10:38:17 ดูภาพสไลด์โชว์ บริดจสโตน ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกระดับโลก