นี่คือแท็บเล็ตสำหรับผู้พิการทางสายตาเครื่องแรกของโลก!

แสดงความคิดเห็น

Blitab หรือแท็บเล็ตสาย Android เครื่องแรกของโลก

Blitab หรือแท็บเล็ตสาย Android เครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมอักษรเบลล์ หรืออักษรที่ใช้ในการสื่อสารสำหรับผู้พิการทางสายตา ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนแนวทางการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีสำหรับผู้พิการทางสายตาให้ดียิ่งขึ้นได้ ก่อนหน้านี้ก็เคยมีอุปกรณ์สำหรับผู้พิการทางสายตาที่รองรับอักษรเบลล์ แต่ด้วยความที่อุปกรณ์นั้นไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ รัน Windows CE และมีราคาที่สูงถึง $5,000 หรือประมาณ 177,000 บาททำให้ไม่ได้รับความนิยมนักในขณะที่ Blitab มีราคาอยู่ที่ $500 หรือประมาณ 17,700 บาทเท่านั้น

นอกจากจะมีราคาที่ถูกกว่าแล้ว ประสิทธิภาพของมันยังดีกว่าอีกด้วย โดยมีคุณสมบัติทั่วไปดังนี้ ตัวเครื่องรันด้วยระบบ Android รองรับ Wi-Fi และ Bluetooth สามารถติดตั้งแอป Android ทั่วไปได้ทั้งหมด รองรับคุณสมบัติสำหรับช่วย (accessibility) ของ Android ทั้งหมด เช่น Voice Over

ความพิเศษของอุปกรณ์ชิ้นนี้คือ เมื่อคุณกดที่ปุ่มข้างตัวเครื่อง ครึ่งหนึ่งของหน้าจอจะถูกแสดงผลเป็นอักษรเบลล์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถโหลดเอกสารหรือเปิดหน้าเว็บแล้วให้แสดงข้อความเป็นตัวอักษรเบลล์ได้ด้วย Blitab ใช้ระบบฟองน้ำเล็กๆ ในการเปลี่ยนแปลงสถานะของอักษรเบลล์ได้ตลอดเวลา นอกจากการอ่านอักษรเบลล์แล้ว บริษัทยังมีแผนพัฒนาคุณสมบัติให้มากกว่านี้อีก เช่น ให้ความรู้สึกของ Google Maps จริงๆ บนครึ่งจอแรก

จากผลตอบรับของผู้ใช้งานกว่า 3,000 บอกว่าอุปกรณ์ดังกล่าวมีประสิทธิภาพที่ดี ถึงแม้ว่าผู้ใช้งานบางส่วนจะยังไม่รู้สึกโอเคสักเท่าไหร่บริษัทผู้ผลิตออกแบบเริ่มโครงการแท็บเล็ตดังกล่าวตั้งแต่ปี 2014 โดยจะเริ่มเปิดให้พรีออเดอร์ช่วงปลายเดือนนี้ และจะส่งเครื่องในอีก 6 เดือนต่อจากนี้ครับ

แท็บเล็ตสำหรับผู้พิการทางสายตาเครื่องแรกของโลก

ขอบคุณ... https://www.beartai.com/news/itnews/144504

ที่มา: beartai.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 13 ม.ค.60
วันที่โพสต์: 16/01/2560 เวลา 10:21:03 ดูภาพสไลด์โชว์ นี่คือแท็บเล็ตสำหรับผู้พิการทางสายตาเครื่องแรกของโลก!

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

Blitab หรือแท็บเล็ตสาย Android เครื่องแรกของโลก Blitab หรือแท็บเล็ตสาย Android เครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมอักษรเบลล์ หรืออักษรที่ใช้ในการสื่อสารสำหรับผู้พิการทางสายตา ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนแนวทางการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีสำหรับผู้พิการทางสายตาให้ดียิ่งขึ้นได้ ก่อนหน้านี้ก็เคยมีอุปกรณ์สำหรับผู้พิการทางสายตาที่รองรับอักษรเบลล์ แต่ด้วยความที่อุปกรณ์นั้นไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ รัน Windows CE และมีราคาที่สูงถึง $5,000 หรือประมาณ 177,000 บาททำให้ไม่ได้รับความนิยมนักในขณะที่ Blitab มีราคาอยู่ที่ $500 หรือประมาณ 17,700 บาทเท่านั้น นอกจากจะมีราคาที่ถูกกว่าแล้ว ประสิทธิภาพของมันยังดีกว่าอีกด้วย โดยมีคุณสมบัติทั่วไปดังนี้ ตัวเครื่องรันด้วยระบบ Android รองรับ Wi-Fi และ Bluetooth สามารถติดตั้งแอป Android ทั่วไปได้ทั้งหมด รองรับคุณสมบัติสำหรับช่วย (accessibility) ของ Android ทั้งหมด เช่น Voice Over ความพิเศษของอุปกรณ์ชิ้นนี้คือ เมื่อคุณกดที่ปุ่มข้างตัวเครื่อง ครึ่งหนึ่งของหน้าจอจะถูกแสดงผลเป็นอักษรเบลล์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถโหลดเอกสารหรือเปิดหน้าเว็บแล้วให้แสดงข้อความเป็นตัวอักษรเบลล์ได้ด้วย Blitab ใช้ระบบฟองน้ำเล็กๆ ในการเปลี่ยนแปลงสถานะของอักษรเบลล์ได้ตลอดเวลา นอกจากการอ่านอักษรเบลล์แล้ว บริษัทยังมีแผนพัฒนาคุณสมบัติให้มากกว่านี้อีก เช่น ให้ความรู้สึกของ Google Maps จริงๆ บนครึ่งจอแรก จากผลตอบรับของผู้ใช้งานกว่า 3,000 บอกว่าอุปกรณ์ดังกล่าวมีประสิทธิภาพที่ดี ถึงแม้ว่าผู้ใช้งานบางส่วนจะยังไม่รู้สึกโอเคสักเท่าไหร่บริษัทผู้ผลิตออกแบบเริ่มโครงการแท็บเล็ตดังกล่าวตั้งแต่ปี 2014 โดยจะเริ่มเปิดให้พรีออเดอร์ช่วงปลายเดือนนี้ และจะส่งเครื่องในอีก 6 เดือนต่อจากนี้ครับ แท็บเล็ตสำหรับผู้พิการทางสายตาเครื่องแรกของโลก ขอบคุณ... https://www.beartai.com/news/itnews/144504

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...