สหรัฐฯ บ้านไฮเทคทหารผ่านศึกพิการ

แสดงความคิดเห็น

สิบเอก จอห์น เพ็ค กำลังกดรหัสก่อนเข้าบ้าน ที่สหรัฐอเมริกา มีการสร้างบ้านไฮเทคให้ทหารผ่านศึกพิการ เพื่อให้พวกเขาสามารถพึ่งตนเองได้มากขึ้น โดยบ้านแต่ละหลังถูกออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้เหมาะสมสำหรับทหารแต่ละคน หลังจากสูญเสียแขนขาทั้ง 4 ข้างจากระเบิดแสวงเครื่องในอัฟกานิสถาน สิบเอก จอห์น เพ็ค แห่งนาวิกโยธินสหรัฐฯ ไม่เคยคิดว่าเขาจะสามารถใช้ชีวิตแบบคนปกติได้อีก แต่ 2 ปีต่อมา เขาสามารถดำเนินชีวิตแบบพึ่งตนเองได้ ใกล้เคียงกับชายวัย 27 ปีคนอื่นๆ หลังจากได้รับมอบบ้านไฮเทคจากโครงการ Building for America's Bravest ทำให้เขาสามารถควบคุมบ้านได้เกือบทุกส่วน ด้วยการกดปุ่มบนหน้าจอไอแพด อย่างเช่น ปรับความสูงของตู้ครัวให้พอดีตัว ปรับระบบสเตอริโอในห้องนั่งเล่น รวมถึงเล่นเกมเพลย์สเตชั่นที่สั่งทำพิเศษในห้องนอน

สิบเอก จอห์น เพ็ค ควบคุมเครื่องใช้ภายในบ้าน จอห์น เพ็ค เป็นชาวอเมริกันคนที่ 3 ที่สูญเสียแขนขาทั้ง 4 ข้างจากสงครามในอัฟกานิสถาน และตัวเลขนี้ก็กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดโครงการช่วยเหลือ โดยความร่วมมือของมูลนิธิ Stephen Siller และ Gary Sinise Foundation ช่วยระดมทุนสร้างบ้านไฮเทค ให้ทหารผ่านศึกที่พิการรุนแรง โดยขณะนี้สร้างมาแล้ว 6 หลัง และกำลังสร้างเพิ่มอีก 13 หลัง

ขอบคุณ http://www.krobkruakao.com/ข่าว/69273/สหรัฐฯ-บ้านไฮเทคทหารผ่านศึกพิการ.html

ที่มา: ครอบครัวข่าว3ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 มี.ค.56
วันที่โพสต์: 6/03/2556 เวลา 03:55:17 ดูภาพสไลด์โชว์ สหรัฐฯ บ้านไฮเทคทหารผ่านศึกพิการ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สิบเอก จอห์น เพ็ค กำลังกดรหัสก่อนเข้าบ้าน ที่สหรัฐอเมริกา มีการสร้างบ้านไฮเทคให้ทหารผ่านศึกพิการ เพื่อให้พวกเขาสามารถพึ่งตนเองได้มากขึ้น โดยบ้านแต่ละหลังถูกออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้เหมาะสมสำหรับทหารแต่ละคน หลังจากสูญเสียแขนขาทั้ง 4 ข้างจากระเบิดแสวงเครื่องในอัฟกานิสถาน สิบเอก จอห์น เพ็ค แห่งนาวิกโยธินสหรัฐฯ ไม่เคยคิดว่าเขาจะสามารถใช้ชีวิตแบบคนปกติได้อีก แต่ 2 ปีต่อมา เขาสามารถดำเนินชีวิตแบบพึ่งตนเองได้ ใกล้เคียงกับชายวัย 27 ปีคนอื่นๆ หลังจากได้รับมอบบ้านไฮเทคจากโครงการ Building for America's Bravest ทำให้เขาสามารถควบคุมบ้านได้เกือบทุกส่วน ด้วยการกดปุ่มบนหน้าจอไอแพด อย่างเช่น ปรับความสูงของตู้ครัวให้พอดีตัว ปรับระบบสเตอริโอในห้องนั่งเล่น รวมถึงเล่นเกมเพลย์สเตชั่นที่สั่งทำพิเศษในห้องนอน สิบเอก จอห์น เพ็ค ควบคุมเครื่องใช้ภายในบ้าน จอห์น เพ็ค เป็นชาวอเมริกันคนที่ 3 ที่สูญเสียแขนขาทั้ง 4 ข้างจากสงครามในอัฟกานิสถาน และตัวเลขนี้ก็กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดโครงการช่วยเหลือ โดยความร่วมมือของมูลนิธิ Stephen Siller และ Gary Sinise Foundation ช่วยระดมทุนสร้างบ้านไฮเทค ให้ทหารผ่านศึกที่พิการรุนแรง โดยขณะนี้สร้างมาแล้ว 6 หลัง และกำลังสร้างเพิ่มอีก 13 หลัง ขอบคุณ … http://www.krobkruakao.com/ข่าว/69273/สหรัฐฯ-บ้านไฮเทคทหารผ่านศึกพิการ.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...