ททท.บูมเที่ยวพัทยากลุ่มวีลแชร์

แสดงความคิดเห็น

นักท่องเที่ยวกลุ่มวีลแชร์และผู้สูงอายุ กับกิจกรรม “ฮูเล่ เฮฮา พัทยาพาเพลิน”

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างวันที่ 7-8 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่บริเวณสวนนงนุช เมืองพัทยา จ.ชลบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมกับกลุ่ม “วีล-โก-ราวด์” ซึ่งเป็นนักศึกษาระดับป.โท(หลักสูตรนานาชาติ) คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ม.ธรรมศาสตร์ ภายใต้การสนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) นำนักท่องเที่ยวกลุ่มวีลแชร์และผู้สูงอายุ 40 คน เดินทางไปท่องเที่ยวในรูปแบบคาราบานแรลลี่วีลแชร์ กรุงเทพฯ-พัทยา กับกิจกรรม “ฮูเล่ เฮฮา พัทยาพาเพลิน” เพื่อส่งเสริมคนกลุ่มดังกล่าวให้เดินทางอกไปใช้ชีวิตนอกบ้านกันมากขึ้น โดยมีนายกฤษณะ ละไล ผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ชื่อดังพร้อมครอบครัวร่วมเดินทางไปด้วย

โดยการนำเที่ยวครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นที่สวนนงนุช เมืองพัทยา มีนายกกัมพล ต้นสัจจา ผอ.สวนและนักออกแบบตกแต่งส่วนที่เคยคว้ารางวัลการออกแบบตกแต่งสวนพันธุ์ไม้ระดับโลก จากประเทศอังกฤษ ให้การต้อนรับและนำชม จากนั้นคณะนักท่องเที่ยวทั้งหมด ได้เดินทางไปยังเขาชีจรรย์ และอันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ เพื่อทำกิจกรรมแข่งขันแรลลี่พร้อมชมแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองพัทยา ได้แก่ อาร์ต อินพาราไดซ์ ที่สนับสนุนโครงการด้วยการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวกลุ่มคนพิการทุกประเภทเข้าชมฟรี ในช่วงเย็น นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเทศมนตรี เมืองพัทยา ได้กล่าวถึงรายละเอียดโครงการยูนิเวอร์แซล ดีไซต์ ที่เมืองพัทยามุ่งสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวให้แก่กลุ่มคนพิการและสูงอายุ ทั้งนี้เพื่อให้เป็นพัทยาโมเดล โดยคณะทัวร์วีลแชร์ได้เข้าพักโรงแรมเอ-วัน พัทยา ที่มีห้องพักเพื่อคนพิการวีลแชร์ทั้งสิ้น 52 ห้อง ที่สำคัญคือเป็นโรงแรมแห่งเดียวในไทยที่มีทางลาดหนีไฟให้กับคนพิการตั้งแต่ชั้นที่ 8 ถึงชั้นล่างสุด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การเดินทางครั้งนี้ ยังได้มีการเชิญผู้ประกอบการนำเที่ยว 20 ราย ที่ขายบริการนำเที่ยวให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและคนพิการ ตลอดจนมัคคุเทศก์นำเที่ยวที่ผ่านการอบรมเพื่อคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเดินทางเพื่อสำรวจความพร้อมในการนำเสนอขายด้วย และขณะนี้ ททท.กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมเปิดตัวคู่มือแนะนำแหล่งท่องเที่ยวเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มคนพิการและสูงอายุชุดใหม่ในเร็วๆวันนี้อีกด้วย

ขอบคุณ...เดลินิวส์รายวัน/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 ก.ย.56

ที่มา: เดลินิวส์รายวัน/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 ก.ย.56
วันที่โพสต์: 9/09/2556 เวลา 03:49:53 ดูภาพสไลด์โชว์ ททท.บูมเที่ยวพัทยากลุ่มวีลแชร์

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นักท่องเที่ยวกลุ่มวีลแชร์และผู้สูงอายุ กับกิจกรรม “ฮูเล่ เฮฮา พัทยาพาเพลิน” เมื่อวันที่ 8 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างวันที่ 7-8 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่บริเวณสวนนงนุช เมืองพัทยา จ.ชลบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมกับกลุ่ม “วีล-โก-ราวด์” ซึ่งเป็นนักศึกษาระดับป.โท(หลักสูตรนานาชาติ) คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ม.ธรรมศาสตร์ ภายใต้การสนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) นำนักท่องเที่ยวกลุ่มวีลแชร์และผู้สูงอายุ 40 คน เดินทางไปท่องเที่ยวในรูปแบบคาราบานแรลลี่วีลแชร์ กรุงเทพฯ-พัทยา กับกิจกรรม “ฮูเล่ เฮฮา พัทยาพาเพลิน” เพื่อส่งเสริมคนกลุ่มดังกล่าวให้เดินทางอกไปใช้ชีวิตนอกบ้านกันมากขึ้น โดยมีนายกฤษณะ ละไล ผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ชื่อดังพร้อมครอบครัวร่วมเดินทางไปด้วย โดยการนำเที่ยวครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นที่สวนนงนุช เมืองพัทยา มีนายกกัมพล ต้นสัจจา ผอ.สวนและนักออกแบบตกแต่งส่วนที่เคยคว้ารางวัลการออกแบบตกแต่งสวนพันธุ์ไม้ระดับโลก จากประเทศอังกฤษ ให้การต้อนรับและนำชม จากนั้นคณะนักท่องเที่ยวทั้งหมด ได้เดินทางไปยังเขาชีจรรย์ และอันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ เพื่อทำกิจกรรมแข่งขันแรลลี่พร้อมชมแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองพัทยา ได้แก่ อาร์ต อินพาราไดซ์ ที่สนับสนุนโครงการด้วยการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวกลุ่มคนพิการทุกประเภทเข้าชมฟรี ในช่วงเย็น นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเทศมนตรี เมืองพัทยา ได้กล่าวถึงรายละเอียดโครงการยูนิเวอร์แซล ดีไซต์ ที่เมืองพัทยามุ่งสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยวให้แก่กลุ่มคนพิการและสูงอายุ ทั้งนี้เพื่อให้เป็นพัทยาโมเดล โดยคณะทัวร์วีลแชร์ได้เข้าพักโรงแรมเอ-วัน พัทยา ที่มีห้องพักเพื่อคนพิการวีลแชร์ทั้งสิ้น 52 ห้อง ที่สำคัญคือเป็นโรงแรมแห่งเดียวในไทยที่มีทางลาดหนีไฟให้กับคนพิการตั้งแต่ชั้นที่ 8 ถึงชั้นล่างสุด ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การเดินทางครั้งนี้ ยังได้มีการเชิญผู้ประกอบการนำเที่ยว 20 ราย ที่ขายบริการนำเที่ยวให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและคนพิการ ตลอดจนมัคคุเทศก์นำเที่ยวที่ผ่านการอบรมเพื่อคนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมเดินทางเพื่อสำรวจความพร้อมในการนำเสนอขายด้วย และขณะนี้ ททท.กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมเปิดตัวคู่มือแนะนำแหล่งท่องเที่ยวเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มคนพิการและสูงอายุชุดใหม่ในเร็วๆวันนี้อีกด้วย ขอบคุณ...เดลินิวส์รายวัน/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 ก.ย.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...