จัดงานวันคนพิการสากลปี 58
จังหวัดอุทัยธานี จัดงานวันคนพิการสากลประจำปี 2558 ภายใต้หัวข้อ "สังคมบูรณาการด้านการเข้าถึงและการเสริมพลังเพื่อคนทั้งมวล" มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติคนพิการต้นแบบ พ่อพิการดีเด่น เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการดำรงชีวิตในสังคม
ที่อาคารเอนกประสงค์วิทยาลัยเทคนิคอุทัยธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้จัดงานวันคนพิการสากล โดยมุ่งเน้นจัดชุมชนเมืองให้ผู้พิการทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารและสิทธิประโยชน์ของตนเองในด้านต่างๆ และให้ผู้พิการได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมของสังคม ดำรงชีวิตบนพื้นฐานของความเท่าเทียม สามารถพึ่งพาช่วยเหลือตนเองและครอบครัวได้
ภายในงานมีการมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติคนพิการต้นแบบ พ่อพิการดีเด่น และผู้ช่วยคนพิการดีเด่น เพื่อช่วยสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้พิการ ในการพัฒนาศักยภาพได้แสดงความสามารถของตนในการดำรงชีวิตในสังคมอย่างมีความสุข และเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้พิการได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นมีการทำกิจกรรมร่วมกัน นอกจากนี้ยังได้เปิดโอกาสให้นำสินค้าที่ผลิตขึ้นจากความสามารถของตนนำมาจำหน่าย เพื่อสร้างรายได้ และการสาธิตอาชีพสำหรับผู้คนพิการ รวมถึงจัดนิทรรศการเพื่อให้ความรู้แก่คนพิการและผู้ดูแลคนพิการ
ขอบคุณภาพ : http://nwnt.prd.go.th/centerweb/news/NewsDetail?NT01_NewsID=WNSOC5812020010007 (ขนาดไฟล์: 237)
ขอบคุณ... http://goo.gl/v37NFl (ขนาดไฟล์: 0 )
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียดกระทู้
จังหวัดอุทัยธานี จัดงานวันคนพิการสากลประจำปี 2558 ภายใต้หัวข้อ "สังคมบูรณาการด้านการเข้าถึงและการเสริมพลังเพื่อคนทั้งมวล" จังหวัดอุทัยธานี จัดงานวันคนพิการสากลประจำปี 2558 ภายใต้หัวข้อ "สังคมบูรณาการด้านการเข้าถึงและการเสริมพลังเพื่อคนทั้งมวล" มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติคนพิการต้นแบบ พ่อพิการดีเด่น เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการดำรงชีวิตในสังคม ที่อาคารเอนกประสงค์วิทยาลัยเทคนิคอุทัยธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้จัดงานวันคนพิการสากล โดยมุ่งเน้นจัดชุมชนเมืองให้ผู้พิการทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารและสิทธิประโยชน์ของตนเองในด้านต่างๆ และให้ผู้พิการได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมของสังคม ดำรงชีวิตบนพื้นฐานของความเท่าเทียม สามารถพึ่งพาช่วยเหลือตนเองและครอบครัวได้ ภายในงานมีการมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติคนพิการต้นแบบ พ่อพิการดีเด่น และผู้ช่วยคนพิการดีเด่น เพื่อช่วยสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้พิการ ในการพัฒนาศักยภาพได้แสดงความสามารถของตนในการดำรงชีวิตในสังคมอย่างมีความสุข และเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้พิการได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นมีการทำกิจกรรมร่วมกัน นอกจากนี้ยังได้เปิดโอกาสให้นำสินค้าที่ผลิตขึ้นจากความสามารถของตนนำมาจำหน่าย เพื่อสร้างรายได้ และการสาธิตอาชีพสำหรับผู้คนพิการ รวมถึงจัดนิทรรศการเพื่อให้ความรู้แก่คนพิการและผู้ดูแลคนพิการ ขอบคุณภาพ : http://nwnt.prd.go.th/centerweb/news/NewsDetail?NT01_NewsID=WNSOC5812020010007 ขอบคุณ... http://goo.gl/v37NFl
จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย
รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)