วิจารณ์ยับ ปล่อยอาบังพิการคลานลงบันได หลังลิฟต์เสีย ไม่ได้รับการซ่อมแซม

วิจารณ์ยับ ปล่อยอาบังพิการคลานลงบันได หลังลิฟต์เสีย ไม่ได้รับการซ่อมแซม

ชาวเน็ตสาปส่งลิฟต์สำนักงานราชการเสีย ไม่ได้รับการซ่อมแซม ปล่อยอาบังพิการคลานลงบันไดเองอย่างยากลำบาก ใครเห็นก็สะเทือนใจ

เหตุการณ์ดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตในประเทศเพื่อบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อในโซเชียลมีเดียของประเทศมาเลเซียได้แชร์คลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจ ที่เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะชายผู้พิการขา จำต้องสละรถเข็นแล้วลงมาจากตึกด้วยตัวเอง ภายหลังจากลิฟต์เสียและไม่ได้รับการซ่อมแซม

โดยผู้ใช้ TikTok @aman.akl เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา ได้ระบุแคปชั่นว่า "ลิฟต์เสียอีกแล้ว น่าสงสารจริงๆ" ทั้งนี้ต้นโพสต์ยังได้เปิดเผยข้อมูลอีกว่า ที่ตึกสำนักงานนี้ลิฟต์เสียแบบกะทันหันบ่อยๆ ทำให้ อาบัง ฮัสนี ชายพิการในคลิป ต้องขึ้น-ลงบันไดด้วยตัวเอง

วิจารณ์ยับ ปล่อยอาบังพิการคลานลงบันได หลังลิฟต์เสีย ไม่ได้รับการซ่อมแซม

ภาพ ลุงพิการใช้มือลงบันได จากคลิปวิดีโอเผยให้เห็นว่า บังฮัสนี พยายามใช้กำลังแขนทั้งสองข้างพยุงตัวพร้อมกับค่อยๆ ผลักตัวลงจากบันไดทีละขั้นอย่างเชื่องช้า และระมัดระวังเป็นพิเศษ ซึ่งมีผู้ติดตามคอยช่วยยกเข็นให้ด้านหลัง หลังจากผ่านไปหลายชั้น ในที่สุดเขาก็ลงไปถึงด้านล่างได้สำเร็จ ท่ามกลางความลุ้นทุกๆ ขั้นของชาวเน็ต

ภายหลังจากคลิปถูกแชร์ออกไปก็กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กว้างขวาง หลายคนเข้าไปกล่าวแสดงความเห็นใจชายผู้พิการ นับถือความแข็งแรงและใจสู้ของเขา แต่ในขณะเดียวก็ต่อว่าทางหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลที่ละเลยการแก้ไข สะท้อนถึงปัญหาผู้พิการที่ถูกลืมในสังคมปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อาคารสำนักงานของหน่วยงานราชการ ในเมืองกวนตัน รัฐปะหัง ของมาเลเซีย โดยอาบังทำงานเป็นเจ้าหน้าที่แผนกพัฒนา ซึ่งต่อมา ทางฝ่ายบริหารอาคาร ได้ออกมาขอโทษแล้ว กล่าวว่า "เราขออภัยในความยุ่งยากที่เกิดขึ้น และสัญญาว่าจะแก้ไขปัญหาลิฟต์โดยเร็วที่สุด"

ขอบคุณ... https://www.thainewsonline.co/news/829125

ที่มา: thainewsonline.co/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 23 ม.ค.65
วันที่โพสต์: 25/01/2565 เวลา 10:19:43 ดูภาพสไลด์โชว์ วิจารณ์ยับ ปล่อยอาบังพิการคลานลงบันได หลังลิฟต์เสีย ไม่ได้รับการซ่อมแซม