พ่อแม่ฟิลิปปินส์วอนช่วยลูกแฝด ‘หัวติดกัน’ หลังใช้ชีวิตยากลำบากมานาน 10 ปี หมอรับผ่าตัดแยกเสี่ยงตายสูง

Joy และ Joyce Magsino สองพี่น้องฝาแฝดหญิงชาวฟิลิปปินส์วัย 10 ปี

สำนักข่าว mirror นำเสนอเรื่องราวของ Joy และ Joyce Magsino สองพี่น้องฝาแฝดหญิงชาวฟิลิปปินส์วัย 10 ปี ที่ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก เนื่องจากเกิดมาพร้อมความผิดปกติมีศีรษะติดกัน ซึ่งล่าสุดครอบครัวได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือให้ช่วยผ่าตัดแยกทั้ง 2 คนออกจากกัน

ขณะที่แพทย์แสดงความเห็นว่าการผ่าตัดแยกเด็กทั้งสองคนออกจากกันมีความเสี่ยงสูงมากอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ เนื่องจากมีกระดูกหน้าผากบางส่วนเชื่อมติดกันตั้งแต่กำเนิด และมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงต้องใช้เงินมากถึง 3 ล้านบาท Patrick Magsino พ่อของฝาแฝดวัย 30 ปี ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอในอิริยาบถต่างๆ ของลูกสาวทั้งสองคน ซึ่งก็เหมือนกับเด็กอายุ 10 ขวบทั่วๆ ไปยกเว้นความผิดปกติทางร่างกายที่ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจน

โดยเขาและภรรยาพยายามเก็บเงินเพื่อรักษาลูกมานานกว่า 5 ปี แต่ก็ยังได้ไม่ถึงครึ่ง เนื่องจากครอบครัวมีฐานะไม่ดีนัก ตัวเขาทำอาชีพเป็นกรรมกร ได้ค่าแรงไม่ถึง 300 บาทต่อวัน ส่วนภรรยาต้องขวนขวายไปทำงานเป็นแม่บ้านที่ประเทศกาตาร์ จนต้องตัดสินใจนำเรื่องราวของลูกสาวออกมาเปิดเผยเพื่อร้องขอความช่วยเหลือ เพราะอยากจะเห็นลูกได้ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ ซึ่งตอนนี้เขาก็กำลังมองหาความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลในต่างประเทศ ได้แก่ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และอินเดีย

พ่อของเด็กแฝดยังเปิดเผยอีกว่า ตอนที่ลูกๆ เกิดมาทางมูลนิธิการกุศลในท้องถิ่นได้ออกมาบอกว่าจะช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ แต่สุดท้ายก็หยุดให้การช่วยเหลือไปตั้งแต่ปี 2014 หลังเห็นว่าการผ่าตัดมีความเสี่ยง แต่ถึงอย่างไรครอบครัวไม่อาจจะหมดหวังได้ ยังคงต้องเดินหน้าหาทางช่วยให้เด็กทั้งสองคนได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติให้ได้

Joy และ Joyce Magsino สองพี่น้องฝาแฝดหญิง หัวติดกัน กำลังเดินขึ้นบันได

Joy และ Joyce Magsino สองพี่น้องฝาแฝดหญิง หัวติดกัน

Joy และ Joyce Magsino สองพี่น้องฝาแฝดหญิง หัวติดกัน

ขอบคุณ... http://morning-news.bectero.com/international/11-Sep-2017/110212

ที่มา: morning-news.bectero.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 11 ก.ย.60
วันที่โพสต์: 12/09/2560 เวลา 10:25:07 ดูภาพสไลด์โชว์ พ่อแม่ฟิลิปปินส์วอนช่วยลูกแฝด ‘หัวติดกัน’ หลังใช้ชีวิตยากลำบากมานาน 10 ปี หมอรับผ่าตัดแยกเสี่ยงตายสูง