มีดแทงหญิงชราอัมพฤกษ์หวังชิงทรัพย์ดับคารถเข็น

แสดงความคิดเห็น

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ร.ต.ท.วิทยา วิญญายอง ร้อยเวร สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 355 บ้านใหม่ป่าฝาง หมู่ 15 ต.น้ำดิบ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน พ.ต.อ..ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ป่าซาง ชุดสืบสวน สภ.ป่าซาง ชุดสืบสวนภูธร จว.ลำพูน ชุดสืบสวนจาก ตร.ภ.5 แพทย์เวร รพ.ป่าซาง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านติดฟุตบาทพบศพนางศรีนวล ศรีอาภรณ์ อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน สภาพนอนตะแคงอยู่ที่พื้นดินใกล้ต้นวาสนา สวมเสื้อคอกระเช้าลายดอกไม้ กางเกงสามส่วนสีม่วง ใกล้ศพมีรถเข็นคนพิการสภาพล้มตะแคงเช่นกัน ตรวจตามร่างกายพบถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่คอด้านขวา 1 แผล ที่ไหล่ขวาอีก 1 แผล และที่กลางศีรษะอีก 1 แผล ห่างออกไปประมาณ 2 เมตร พบอาวุธมีดปอกผลไม้ปลายแหลมมีคราบเลือดติดอยู่ เป็นมีดด้ามเหล็ก และด้ามไม้ ขนาดยาวประมาณคืบกว่าๆ ตกอยู่ โดยที่เอวของผู้ตายมีกระเป๋าคาดเอวสีน้ำตาล ภายในมีเงินสด 5 หมื่นกว่าบาท และมีสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท อีก 1 เส้น

จากการสอบถามนายใจ เตชาวงศ์ อายุ 65 ปี เพื่อนบ้าน ซึ่งอยู่ในสวนลำไยไม่ไกลจากบ้านที่เกิดเหตุ และเป็นผู้พบศพเป็นคนแรก ให้การว่า ขณะอยู่ในสวนลำไย ได้ยินเสียงร้องเรียกเหมือนคนถูกทำร้าย และขอร้องให้ช่วย จึงได้พากันวิ่งมาดู ก็พบนางศรีนวล ถูกแทงเสียชีวิตรถเข็นคว่ำตะแคงอยู่ที่พื้นหน้าบ้านแล้ว จึงโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ด้านนายเกรียงศักดิ์ ศรีอาภรณ์ อายุ 59 ปี สามีผู้ตาย เล่าว่า นางศรีนวล ได้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ต้องนั่งรถเข็นมาได้ร่วม 10 ปี นอกจากนี้ยังมีโรคประจำตัวอีกหลายโรค ทั้งความดัน เบาหวาน โดยปกติตนจะอยู่บ้านกับผู้ตายเพียง 2 คน ส่วนลูกๆ ได้แยกย้ายกันไปมีครอบครัวอยู่ที่อื่นกันหมด ทุกวันนี้ตนทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัยอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.ป่าซาง ซึ่งจะเข้าเวรตั้งแต่ 05.00 น.-17.00 น. ทุกวัน วันนี้ช่วงเวลา 15.00 น.โดยประมาณ ยังได้โทรศัพท์พูดคุยกับผู้ตายอยู่ตามปกติ ก่อนจะมีญาติโทรศัพท์มาบอกว่า ภรรยาได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบกลับมาดูและพบว่าภรรยาถูกคนร้ายแทงจนเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ชิดหรือรู้จักผู้ตาย เพราะรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี เมื่อเห็นผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง จึงได้ลงมือก่อเหตุเพื่อชิงทรัพย์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการตรวจสอบแล้ว จะได้นำร่างของผู้ตายส่งนิติเวช รถ.ลำพูน เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงการเสียชีวิตอีกครั้งพร้อมทั้งเร่งติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/330041 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 23 มิ.ย.58
วันที่โพสต์: 23/06/2558 เวลา 11:36:31 ดูภาพสไลด์โชว์ มีดแทงหญิงชราอัมพฤกษ์หวังชิงทรัพย์ดับคารถเข็น

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ร.ต.ท.วิทยา วิญญายอง ร้อยเวร สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 355 บ้านใหม่ป่าฝาง หมู่ 15 ต.น้ำดิบ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน พ.ต.อ..ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ป่าซาง ชุดสืบสวน สภ.ป่าซาง ชุดสืบสวนภูธร จว.ลำพูน ชุดสืบสวนจาก ตร.ภ.5 แพทย์เวร รพ.ป่าซาง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านติดฟุตบาทพบศพนางศรีนวล ศรีอาภรณ์ อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน สภาพนอนตะแคงอยู่ที่พื้นดินใกล้ต้นวาสนา สวมเสื้อคอกระเช้าลายดอกไม้ กางเกงสามส่วนสีม่วง ใกล้ศพมีรถเข็นคนพิการสภาพล้มตะแคงเช่นกัน ตรวจตามร่างกายพบถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่คอด้านขวา 1 แผล ที่ไหล่ขวาอีก 1 แผล และที่กลางศีรษะอีก 1 แผล ห่างออกไปประมาณ 2 เมตร พบอาวุธมีดปอกผลไม้ปลายแหลมมีคราบเลือดติดอยู่ เป็นมีดด้ามเหล็ก และด้ามไม้ ขนาดยาวประมาณคืบกว่าๆ ตกอยู่ โดยที่เอวของผู้ตายมีกระเป๋าคาดเอวสีน้ำตาล ภายในมีเงินสด 5 หมื่นกว่าบาท และมีสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท อีก 1 เส้น จากการสอบถามนายใจ เตชาวงศ์ อายุ 65 ปี เพื่อนบ้าน ซึ่งอยู่ในสวนลำไยไม่ไกลจากบ้านที่เกิดเหตุ และเป็นผู้พบศพเป็นคนแรก ให้การว่า ขณะอยู่ในสวนลำไย ได้ยินเสียงร้องเรียกเหมือนคนถูกทำร้าย และขอร้องให้ช่วย จึงได้พากันวิ่งมาดู ก็พบนางศรีนวล ถูกแทงเสียชีวิตรถเข็นคว่ำตะแคงอยู่ที่พื้นหน้าบ้านแล้ว จึงโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ด้านนายเกรียงศักดิ์ ศรีอาภรณ์ อายุ 59 ปี สามีผู้ตาย เล่าว่า นางศรีนวล ได้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ต้องนั่งรถเข็นมาได้ร่วม 10 ปี นอกจากนี้ยังมีโรคประจำตัวอีกหลายโรค ทั้งความดัน เบาหวาน โดยปกติตนจะอยู่บ้านกับผู้ตายเพียง 2 คน ส่วนลูกๆ ได้แยกย้ายกันไปมีครอบครัวอยู่ที่อื่นกันหมด ทุกวันนี้ตนทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัยอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.ป่าซาง ซึ่งจะเข้าเวรตั้งแต่ 05.00 น.-17.00 น. ทุกวัน วันนี้ช่วงเวลา 15.00 น.โดยประมาณ ยังได้โทรศัพท์พูดคุยกับผู้ตายอยู่ตามปกติ ก่อนจะมีญาติโทรศัพท์มาบอกว่า ภรรยาได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบกลับมาดูและพบว่าภรรยาถูกคนร้ายแทงจนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ชิดหรือรู้จักผู้ตาย เพราะรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี เมื่อเห็นผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง จึงได้ลงมือก่อเหตุเพื่อชิงทรัพย์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการตรวจสอบแล้ว จะได้นำร่างของผู้ตายส่งนิติเวช รถ.ลำพูน เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงการเสียชีวิตอีกครั้งพร้อมทั้งเร่งติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป. ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/regional/330041

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...