เด็กมะกันแบกน้องสมองพิการเดินรณรงค์

แสดงความคิดเห็น

ด.ช.ฮันเตอร์ กันดี ชาวอเมริกันวัย 14 ปี ที่แบก ด.ช.บราเดน น้องชายวัย 7 ปี เดินเท้าเป็นระยะ 65 กม.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองแลมเบิร์ทวิลล์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ว่า ด.ช.ฮันเตอร์ กันดี ชาวอเมริกันวัย 14 ปี ที่แบก ด.ช.บราเดน น้องชายวัย 7 ปี เดินเท้าเป็นระยะ 65 กม. เมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว หวังสร้างความตระหนักให้คนหันมาสนใจโรคสมองพิการมากขึ้น ซึ่งใช้เวลาเดินทั้งหมด2วัน ทั้งนี้ด.ช.บราเดน ป่วยเป็นโรคสมองพิการทำให้ไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนโดยไม่มีคนดูแลได้

ในปีนี้ฮันเตอร์ กันดี เริ่มต้นออกเดินรณรงค์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จากสนามเด็กเล่นในเมืองบ้านเกิดเท็มเพอแรนซ์ รัฐมิชิแกน ซึ่งเคยใช้เป็นสถานที่เปิดรับบริจาคเงินให้กับโรงเรียนประถมของบราเดน ไปยังเมืองแอน อาร์เบอร์ รวมระยะทาง90กม. โดยระหว่างทางเดินรณรงค์ในช่วงตอนกลางวัน นางแดเนียล กันดี มารดาของเด็กทั้งสองคนได้ประกาศว่า เขาได้เดินแบกน้องชายมาเป็นระยะทางเกือบ1ไมล์แล้ว

ภารกิจเดินแบกน้องชายเพื่อรณรงค์โรคสมองพิการจะเดินถึงจุดหมายในวันอาทิตย์นี้ ซึ่งครอบครัวของเด็กทั้งสองคนกล่าวว่าโครงการนี้เป็นการรณรงค์เพื่อสร้างความตระหนักให้เกิดขึ้นไม่ใช่เป็นการเรี่ยไรเงินบริจาค“

ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/foreign/326273 (ขนาดไฟล์: 142)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 มิ.ย.58
วันที่โพสต์: 8/06/2558 เวลา 11:01:19 ดูภาพสไลด์โชว์ เด็กมะกันแบกน้องสมองพิการเดินรณรงค์

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ด.ช.ฮันเตอร์ กันดี ชาวอเมริกันวัย 14 ปี ที่แบก ด.ช.บราเดน น้องชายวัย 7 ปี เดินเท้าเป็นระยะ 65 กม. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองแลมเบิร์ทวิลล์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ว่า ด.ช.ฮันเตอร์ กันดี ชาวอเมริกันวัย 14 ปี ที่แบก ด.ช.บราเดน น้องชายวัย 7 ปี เดินเท้าเป็นระยะ 65 กม. เมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว หวังสร้างความตระหนักให้คนหันมาสนใจโรคสมองพิการมากขึ้น ซึ่งใช้เวลาเดินทั้งหมด2วัน ทั้งนี้ด.ช.บราเดน ป่วยเป็นโรคสมองพิการทำให้ไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนโดยไม่มีคนดูแลได้ ในปีนี้ฮันเตอร์ กันดี เริ่มต้นออกเดินรณรงค์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จากสนามเด็กเล่นในเมืองบ้านเกิดเท็มเพอแรนซ์ รัฐมิชิแกน ซึ่งเคยใช้เป็นสถานที่เปิดรับบริจาคเงินให้กับโรงเรียนประถมของบราเดน ไปยังเมืองแอน อาร์เบอร์ รวมระยะทาง90กม. โดยระหว่างทางเดินรณรงค์ในช่วงตอนกลางวัน นางแดเนียล กันดี มารดาของเด็กทั้งสองคนได้ประกาศว่า เขาได้เดินแบกน้องชายมาเป็นระยะทางเกือบ1ไมล์แล้ว ภารกิจเดินแบกน้องชายเพื่อรณรงค์โรคสมองพิการจะเดินถึงจุดหมายในวันอาทิตย์นี้ ซึ่งครอบครัวของเด็กทั้งสองคนกล่าวว่าโครงการนี้เป็นการรณรงค์เพื่อสร้างความตระหนักให้เกิดขึ้นไม่ใช่เป็นการเรี่ยไรเงินบริจาค“ ขอบคุณ... http://www.dailynews.co.th/foreign/326273

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...