พายุถล่มประจวบฯเรือจม 57 ลำบ้านพังกว่า400หลัง

แสดงความคิดเห็น

เรือของชาวประมงถูกคลื่นลมพายุซัด

ระทึกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม จ.ประจวบคีรีจันธ์ ส่งให้เรือจม 57 ลำ ราษฎรได้รับความเดือดร้อน บ้านพังเสียหาย 410 หลังคาเรือน กระแสไฟฟ้าดับ

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในหลายอำเภอของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้บ้านเรือน ถนนหนทางได้รับความเสียหายหลายแห่ง โดยเฉพาะ ที่ อ.หัวหิน ซุ้มเฉลิมพระเกียรติ ที่บริเวณหน้าวัดบ่อฝ้าย ถนนเพชรเกษม และสะพานเฉลิมพระเกียรติ บริเวณสามแยกวังไกลกังวลบางส่วนพังล้มลงมา ต้นไม้หักล้มกีดขวางการจราจรหลายจุด ทั้งในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน และถนนเลี่ยงเมืองเส้นบายพาสชะอำ-ปราณบุรี รวมถึงหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าหัวหินมาเก็ตวิลเลจ เกิดระเบิดส่งผลไฟฟ้าดับทั่วเมืองหัวหิน นานกว่า 3 ชม. และส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุรถชนหลายคร้ง โดยมี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน และ ตำรวจทางหลวงหัวหิน เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองหัวหินและ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หัวหิน เร่งออกช่วยเหลือประชาชนและแก้ไขสถานการณ์อย่างเร่งด่วน ส่วนที่ อ.ทับสะแก พายุพัดต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับสายไฟแรงสูง ทำให้ชาวบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ น้ำประปาไม่ไหล ประชาชนและนักท่องเที่ยวไม่สามารถใช้บริการได้

ขณะที่ เวลา 18.00 น.นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ และ นายสุเทพ รื่นถวิล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำเจ้าหน้าที่ออกสำรวจแต่ละอำเภอพบว่ามีเรือประมงพื้นบ้านและเรือประมงขนาด ใหญ่ ถูกพายุพัดจนอับปางจำนวน 57 ลำ บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 410 หลังคาเรือน และเบื้องต้นได้สั่งการให้นายกเหล่ากาชาดจังหวัด พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำถุงยังชีพไปมอบให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ส่วนความเสียหายบ้านเรือนประชาชนจะได้ดำเนินการให้การช่วยเหลืออย่างเร่ง ด่วนต่อไป

ขอบคุณ http://www.dailynews.co.th/thailand/197234 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 14 เม.ย.56
วันที่โพสต์: 14/04/2556 เวลา 03:35:02 ดูภาพสไลด์โชว์ พายุถล่มประจวบฯเรือจม 57 ลำบ้านพังกว่า400หลัง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เรือของชาวประมงถูกคลื่นลมพายุซัด ระทึกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม จ.ประจวบคีรีจันธ์ ส่งให้เรือจม 57 ลำ ราษฎรได้รับความเดือดร้อน บ้านพังเสียหาย 410 หลังคาเรือน กระแสไฟฟ้าดับ เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในหลายอำเภอของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้บ้านเรือน ถนนหนทางได้รับความเสียหายหลายแห่ง โดยเฉพาะ ที่ อ.หัวหิน ซุ้มเฉลิมพระเกียรติ ที่บริเวณหน้าวัดบ่อฝ้าย ถนนเพชรเกษม และสะพานเฉลิมพระเกียรติ บริเวณสามแยกวังไกลกังวลบางส่วนพังล้มลงมา ต้นไม้หักล้มกีดขวางการจราจรหลายจุด ทั้งในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน และถนนเลี่ยงเมืองเส้นบายพาสชะอำ-ปราณบุรี รวมถึงหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าหัวหินมาเก็ตวิลเลจ เกิดระเบิดส่งผลไฟฟ้าดับทั่วเมืองหัวหิน นานกว่า 3 ชม. และส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุรถชนหลายคร้ง โดยมี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน และ ตำรวจทางหลวงหัวหิน เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองหัวหินและ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หัวหิน เร่งออกช่วยเหลือประชาชนและแก้ไขสถานการณ์อย่างเร่งด่วน ส่วนที่ อ.ทับสะแก พายุพัดต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับสายไฟแรงสูง ทำให้ชาวบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ น้ำประปาไม่ไหล ประชาชนและนักท่องเที่ยวไม่สามารถใช้บริการได้ ขณะที่ เวลา 18.00 น.นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ และ นายสุเทพ รื่นถวิล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำเจ้าหน้าที่ออกสำรวจแต่ละอำเภอพบว่ามีเรือประมงพื้นบ้านและเรือประมงขนาด ใหญ่ ถูกพายุพัดจนอับปางจำนวน 57 ลำ บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 410 หลังคาเรือน และเบื้องต้นได้สั่งการให้นายกเหล่ากาชาดจังหวัด พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำถุงยังชีพไปมอบให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ส่วนความเสียหายบ้านเรือนประชาชนจะได้ดำเนินการให้การช่วยเหลืออย่างเร่ง ด่วนต่อไป ขอบคุณ http://www.dailynews.co.th/thailand/197234

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...