ท่วมปัตตานีแล้ว 8 อำเภอ ยะรังหนักสุด เตรียมประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ

แสดงความคิดเห็น

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 1 มีนาคม 2556 17:47 น.

ขอบคุณ http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000025971 (ขนาดไฟล์: 185)

ปัตตานี - น้ำท่วมปัตตานีขยายวงกว้างเป็น 8 อำเภอ โดย อ.ยะรัง หนักสุด ท่วมแล้ว 7 ตำบล 15 หมู่บ้าน เตรียมประกาศเป็นเขตพื้นที่ภัยพิบัติ

สถานการณ์น้ำเหนือจากพื้นที่ จ.ยะลา ยังคงไหลระบายเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มใน 4 อำเภออย่างต่อเนื่อง ประกอบด้วย อ.แม่ลาน อ.ยะรัง อ.หนองจิก และ อ.เมืองปัตตานี ซึ่งเป็นเส้นทางที่แม่น้ำปัตตานีไหลผ่าน และยังเป็นพื้นที่ท้ายเขื่อนชลประทานปัตตานี โดยมวลน้ำที่ไหลผ่านยังคงเชี่ยว และเริ่มกินพื้นที่เส้นทางเข้าหมู่บ้าน จนถนนหลายสายเริ่มที่จะไม่สามารถใช้รถยนต์สัญจรไปมาได้ และน้ำก็ยังผันใช้ถนนเป็นทางไหลผ่านเข้าท่วมพื้นที่ขยายวงกว้างขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ลงสำรวจพื้นที่เกิดน้ำท่วมใน อ.ยะรัง ซึ่งแนวโน้มทวีความรุนแรงขยายวงกว้าง โดยล่าสุด น้ำเหนือจากพื้นที่ จ.ยะลา ได้ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ตลอดแนวสองฝั่งแม่น้ำปัตตานี จนมีพื้นที่ได้รับความเสียหายหนักสุดแล้วใน 7 ตำบล 15 หมู่บ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ ม.1 ต.เขาตูม, ม.6 ต.เมาะมาวี, ม.4 ต.คลองใหม่ และ ม.8 ต.ประจัน ซึ่งระดับน้ำยังคงท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ และทางอำเภอเตรียมประสานองค์กรส่วนท้องถิ่นเพื่อนำเรือท้องแบนเข้าไปให้ประชาชนใช้ในเบื้องต้น พร้อมกันนี้ ยังได้เตรียมนำข้อมูลรายงานไปทางจังหวัด เพื่อเตรียมประกาศให้เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ เพื่อจะได้เร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน

ด้านนายประมุข ลมุล ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ปัตตานี จัดส่งกำลังและเครื่องมือลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เพื่อรวบรวมข้อมูลเตรียมให้ความช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมในเบื้องต้น ซึ่งจากรายงานที่แจ้งเข้ามาพบว่า พื้นที่ จ.ปัตตานี เกิดน้ำท่วมพื้นที่ลุ่มสองฝั่งแม่น้ำปัตตานี และแม่น้ำสายบุรีเพิ่มขึ้น รวมแล้วใน 8 อำเภอ ประกอบด้วย อ.แม่ลาน อ.ยะรัง อ.หนองจิก อ.เมืองปัตตานี อ.สายบุรี อ.ไม้แก่น อ.กะพ้อ และ อ.ทุ่งยางแดง

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์
วันที่โพสต์: 2/03/2556 เวลา 03:33:54

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 1 มีนาคม 2556 17:47 น. ขอบคุณ http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000025971 ปัตตานี - น้ำท่วมปัตตานีขยายวงกว้างเป็น 8 อำเภอ โดย อ.ยะรัง หนักสุด ท่วมแล้ว 7 ตำบล 15 หมู่บ้าน เตรียมประกาศเป็นเขตพื้นที่ภัยพิบัติ สถานการณ์น้ำเหนือจากพื้นที่ จ.ยะลา ยังคงไหลระบายเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มใน 4 อำเภออย่างต่อเนื่อง ประกอบด้วย อ.แม่ลาน อ.ยะรัง อ.หนองจิก และ อ.เมืองปัตตานี ซึ่งเป็นเส้นทางที่แม่น้ำปัตตานีไหลผ่าน และยังเป็นพื้นที่ท้ายเขื่อนชลประทานปัตตานี โดยมวลน้ำที่ไหลผ่านยังคงเชี่ยว และเริ่มกินพื้นที่เส้นทางเข้าหมู่บ้าน จนถนนหลายสายเริ่มที่จะไม่สามารถใช้รถยนต์สัญจรไปมาได้ และน้ำก็ยังผันใช้ถนนเป็นทางไหลผ่านเข้าท่วมพื้นที่ขยายวงกว้างขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ลงสำรวจพื้นที่เกิดน้ำท่วมใน อ.ยะรัง ซึ่งแนวโน้มทวีความรุนแรงขยายวงกว้าง โดยล่าสุด น้ำเหนือจากพื้นที่ จ.ยะลา ได้ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ตลอดแนวสองฝั่งแม่น้ำปัตตานี จนมีพื้นที่ได้รับความเสียหายหนักสุดแล้วใน 7 ตำบล 15 หมู่บ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ ม.1 ต.เขาตูม, ม.6 ต.เมาะมาวี, ม.4 ต.คลองใหม่ และ ม.8 ต.ประจัน ซึ่งระดับน้ำยังคงท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ และทางอำเภอเตรียมประสานองค์กรส่วนท้องถิ่นเพื่อนำเรือท้องแบนเข้าไปให้ประชาชนใช้ในเบื้องต้น พร้อมกันนี้ ยังได้เตรียมนำข้อมูลรายงานไปทางจังหวัด เพื่อเตรียมประกาศให้เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ เพื่อจะได้เร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน ด้านนายประมุข ลมุล ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ปัตตานี จัดส่งกำลังและเครื่องมือลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เพื่อรวบรวมข้อมูลเตรียมให้ความช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมในเบื้องต้น ซึ่งจากรายงานที่แจ้งเข้ามาพบว่า พื้นที่ จ.ปัตตานี เกิดน้ำท่วมพื้นที่ลุ่มสองฝั่งแม่น้ำปัตตานี และแม่น้ำสายบุรีเพิ่มขึ้น รวมแล้วใน 8 อำเภอ ประกอบด้วย อ.แม่ลาน อ.ยะรัง อ.หนองจิก อ.เมืองปัตตานี อ.สายบุรี อ.ไม้แก่น อ.กะพ้อ และ อ.ทุ่งยางแดง

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...