กรธ.มั่นใจกม.ลูกเสร็จตามกรอบจ่อส่งพรป.ศาลรธน.

กรธ.มั่นใจกม.ลูกเสร็จตามกรอบจ่อส่งพรป.ศาลรธน.

กรธ. มั่นใจกฏหมาย ลูกเสร็จตามกรอบ ไม่แปลก กกต.วางคิวจัดเลือกตั้ง กลางเดือน ส.ค.ปีหน้า เตรียมส่ง พรป.ว่าด้วยวิธีพิจารณาศาล รธน.เร็วนี้

นายนรชิต สิงหเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า กรธ.ยังคงมั่นใจว่าจะสามารถทำกฏหมายลูกทั้ง 10 ฉบับเสร็จตามกรอบเวลาหลังจาก กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีการวางกรอบคร่าวๆ ว่าจะมีการเลือกตั้ง ในช่วงเดือน สิงหาคม ปี 2561 เบื้องต้น ขณะนี้ กฏหมาย ฉบับที่ 7 ที่จะส่งให้กับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คือ พรระราชบัญญตัประกอบรัฐธรรมนูญ (พรป.) ว่าด้วยวิธีพิจารณาศาลรัฐธรรมนูญ ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว เพราะศาลได้มีการตรวจทานมาแล้ว และมีข้อสังเกตุบางประการ ซึ่ง กรธ. จะนำมาหารือ และคาดว่าน่าจะเรียบร้อยแล้วส่งได้ในเร็วๆนี้ ส่วน พรป.ว่าด้วยคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ซึ่งมี 200 กว่ามาตราได้มีการพิจารณาไปแล้วกว่าร้อยละ 50 แล้ว

นอกจากนี้ นายนรชิต ยังย้ำด้วยว่า ในส่วนของ พรป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และการได้มาซึ่ง ส.ว. นั้น หลักการยังคงเดิม และอนุกรรมการทั้ง 2 ฉบับ ก็ได้ดำเนินการพิจารณา คืบหน้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่าไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=808364 (ขนาดไฟล์: 178)

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 ก.ย.60
วันที่โพสต์: 6/09/2560 เวลา 09:29:05 ดูภาพสไลด์โชว์ กรธ.มั่นใจกม.ลูกเสร็จตามกรอบจ่อส่งพรป.ศาลรธน.