กรธ.เร่งทำกม.ลูกยังไม่ชัดฉบับที่3เชื่อทันตามกรอบ

กรธ.เร่งทำกม.ลูกยังไม่ชัดฉบับที่3เชื่อทันตามกรอบ

กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ยัน เร่งทำกม.ลูก ยังไม่ชัด ฉบับที่ 3 เชื่อมั่นทันตามกรอบ ยังไม่กำหนดตัวบุคคล ร่วมเป็น กมธ.พิจารณา ร่าง พรป.ร่วมกับ สนช.

นายอุดม รัฐอมฤต โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า กรธ. ไม่ได้วิตกกังวล ต่อขั้นตอนการพิจารณา พรป.ว่าด้วยพรรคการเมือง และ พรป.ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง ของ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยเฉพาะในประเด็น ที่ยังมีความเห็นต่าง เพราะเชื่อว่าทุกฝ่ายมีเจตนาดี อีกทั้งการยกร่างของ กรธ.ไปนั้น ก็ได้มีการรับฟังความเห็นมาจากหลายภาคส่วน จึงเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องการส่ง ผู้แทนเข้าร่วมเป็น กรรมาธิการพิจารณาร่วมกับ สนช.นั้น ยังไม่มีการกำหนดตัวบุคคลแต่อย่างใด ต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง

พร้อมกันนี้ นายอุดม ยังกล่าวด้วยว่า หลังจากนี้ กรธ.จะเร่งพิจารณา พรป.ฉบับอื่นๆ ต่อไป เพื่อให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลา ที่กำหนดไว้ ที่จะส่งให้กับ สนช. เดือนละฉบับ โดยล่าสุด มีการพิจารณา พรป.ว่าด้วยการพิจารณาคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งอาจจะมีการเชื่อมโยงกับ พรป. ว่าด้วยคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) จึงหาทำไปพร้อมๆ กัน หรืออาจจะ นำฉบับอื่น คือ พรป.ว่าด้วยผู้ตรวจการแผ่นดิน หรือ กรรมการสิทธิมนุษยชน ที่ไม่ซับซ้อนมากนักขึ้นมาทำก่อน ยืนยันจะสามารถส่งให้กับ สนช.ได้ตามกรอบอย่างแน่นอน

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=777897 (ขนาดไฟล์: 178)

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 19 เม.ย.60
วันที่โพสต์: 19/04/2560 เวลา 10:17:45 ดูภาพสไลด์โชว์ กรธ.เร่งทำกม.ลูกยังไม่ชัดฉบับที่3เชื่อทันตามกรอบ