กรธ.ยันไม่ถ่วงเวลาทำกม.ลูก-เร่งเต็มที่ย้ำต้องรอบคอบ

กรธ.ยันไม่ถ่วงเวลาทำกม.ลูก-เร่งเต็มที่ย้ำต้องรอบคอบ

กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ยัน ไม่มีการถ่วงเวลาทำ กม.ลูก ย้ำเร่งมือเต็มที่แต่ต้องรอบคอบ พร้อมเผย ความเห็นภาค ปชช.-เจ้าหน้าที่รัฐ หนุนแนวทางใน พ.ร.ป. ป.ป.ช.

นายอมร วาณิชวิวัฒน์ กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ถึงความคืบหน้าในการพิจารณากฏหมายประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่ามีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ได้เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็น เกี่ยวกับ พ.ร.ป.ว่าด้วยป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ซึ่งหลังจากนี้ จะนำกลับมาทบทวนอีกครั้ง แต่ส่วนใหญ่ความเห็นของ เจ้าหน้าที่รัฐ และภาคประชาชน เห็นพ้องกับร่าง และข้อเสนอเดิมของ ป.ป.ช. โดยเฉพาะเรื่องการรับอายุความคดีทุจริต และการปรับกลไกการทำงานให้สะดวก และคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ส่วนกรณี ป.ป.ช. จังหวัด นั้นยังไม่มีข้อสรุปที่จัดเจน

อย่างไรก็ตาม นายอมร ยังกล่าวด้วยว่า กรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แสดงความเห็นห่วงเรื่องการเพิ่มอำนาจ ให้ประธาน ป.ป.ช.ร่วมให้ความเห็นพิจารณางบประมาณ และประเด็นอื่นๆ นั้น ถือเป็นเรื่องปกติ แต่เนื่องจากทุกอย่างยังไม่ได้ข้อสรุป จึงต้องให้ตกผลึกอีกครั้ง แต่มั่นใจว่า เรื่องการเพิ่มอำนาจให้ประชาชนนั้น จะไม่กระทบกับบุคคลที่มีเจตนาดีอย่างแน่นอน และยืนยันว่า กรธ. จะไม่ถ่วงเวลาในการพิจารณากฏหมายลูกทั้ง 10 ฉบับ อย่างแน่นอน และจำทำอย่างรอบคอบที่สุด

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=773548 (ขนาดไฟล์: 178)

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 30 มี.ค. 60
วันที่โพสต์: 30/03/2560 เวลา 10:21:01 ดูภาพสไลด์โชว์ กรธ.ยันไม่ถ่วงเวลาทำกม.ลูก-เร่งเต็มที่ย้ำต้องรอบคอบ