กรธ.ปรับแก้ทบทวน พ.ร.ป.กกต.จบแล้ว

กรธ.ปรับแก้ทบทวน พ.ร.ป.กกต.จบแล้ว

กรธ.ปรับแก้ ทบทวน พรป.กกต.จบแล้ว คาดไม่มีการแก้ไขเพิ่มเติมแล้ว วันนี้ เชิญ สตง.ให้ข้อมูล พร้อมเร่งทบทวน พรป.พรรคการเมือง

นายนรชิต สิงหเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า การพิจารณายกร่างประราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พรป.) ทั้ง 10 ฉบับ มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้น พ.ร.ป.ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกคั้ง ได้ทบทวนใหม่จบแล้ว และถือว่าสมบูรณ์ที่สุดแล้ว และไม่น่าจะมีการปรับแก้ไขแล้ว ยกเว้นมีประเด็นความเห็นใหม่จริงๆ ส่วนฉบับต่อไปที่จะต้องทบทวน คือ พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง เพราะเป็น 2 ฉบับที่จะต้องส่งก่อน และคาดว่าจะส่งทันที หลังรัฐธรรมนูญใหม่ มีผลใช้บังคับ แต่จากการประสานกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) หากมีการโปรดเกล้าฯ รัฐธรรมนูญใหม่ลงมาในช่วงใกล้กับวันหยุดยาวสงกรานต์ ก็จะส่ง พ.ร.ป. 2 ฉบับ ให้กับ สนช. หลังวันหยุดสงกรานต์ เพื่อจะได้มีเวลาในการทำงานได้อย่างเต็มที่ต่อไป

ทั้งนี้ นายนรชิต ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับการประชุม กรธ. ในวันนี้ จะมีการเชิญ ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน และคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน เข้ามาหารือเพื่อให้ความเห็น เพื่อพิจารณาเกี่ยวกับ อำนาจหน้าที่ของทั้ง 2 องค์กร เพื่อให้การทำงาน มีประสิทธิภาพ รวมถึง บูรณาการกับหน่วยงานตรวจสอบอื่นๆ ได้อย่างราบรื่น และสามารถทำงานร่วมกันได้ โดยไม่ซับซ้อนเกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศชาติ

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=771169 (ขนาดไฟล์: 178)

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 มี.ค. 60
วันที่โพสต์: 21/03/2560 เวลา 08:42:30 ดูภาพสไลด์โชว์ กรธ.ปรับแก้ทบทวน พ.ร.ป.กกต.จบแล้ว