'จรัญ'ไม่กังวล'สื่อวิทยุแดง'ขู่บุกบ้าน ชี้เป็นเสรีภาพทำได้

แสดงความคิดเห็น

กลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.)

"จรัญ ภักดีธนากุล" ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญยัน ไม่กังวล ระบุเป็นเสรีภาพทำได้ กรณีกลุ่มวิทยุสื่อวิทยุแดง กวป.ประกาศจะบุกบ้านพรุ่งนี้ จี้ให้ลาออก ขณะเดียวกัน ได้ยื่นหนังสือ ตลก.รธน. ร้องตั้งกรรมการสอบ...

วันที่ 30 พ.ค. 56 ที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ กลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.) ประมาณ 10 คน นำโดยนายชาญ ไชยยะ รองประธาน กวป. และนายศรรักษ์ มาลัยทอง โฆษก กวป. เดินทางมายื่นหนังสือต่อคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ผ่านทางนางอรรถพร เลาหสุรโยธิน ผู้อำนวยการกลุ่มงานบริหารทั่วไป เพื่อขอให้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่เหลือ ทั้ง 8 คน แสดงความรับผิดชอบร่วมกัน ด้วยการตั้งคณะกรรมการสอบกรณีของ นายจรัญ ภักดีธนากุล ตัดสินคดีของ นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของชาติและเสถียรภาพของรัฐบาลไทย ขอให้คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญแถลงการณ์เกี่ยวกับคดีความที่เกิดขึ้น และตั้งคณะกรรมการให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน รวมทั้งให้นายจรัญหยุดปฏิบัติหน้าที่ในฐานะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทันที เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจและมีความศรัทธาในคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ หากคณะตุลาการฯ ยังเพิกเฉย ไม่ปฏิบัติตามคำขอ กวป.จะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทั่วประเทศ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157

ด้านนายศรรักษ์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 31 พ.ค. เวลาประมาณ 13.00 น. กวป.จะส่งตัวแทนเดินทางไปที่บ้านพักของ นายจรัญ ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อนำป้ายที่มีข้อความเรียกร้องให้นายจรัญ เสียสละตัวเองเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติด้วยการยุติบทบาทการทำหน้าที่ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญไปติดไว้ที่หน้าบ้าน เพราะถ้านายจรัญยอมยุติบทบาท ก็จะทำให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นในองค์กรตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปที่บ้านพักของนายจรัญเพื่อการแสดงออกดังกล่าวทางกลุ่มฯ ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะคุกคามแต่อย่างใด แต่เป็นการแสดงเจตนารมณ์ของ กวป. ที่ต้องการให้นายจรัญยุติบทบาทการทำหน้าที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ

ขณะ ที่ นายจรัญ กล่าวว่า ได้รับทราบว่าจะมีการเคลื่อนไหวดังกล่าว แต่ก็เป็นเรื่องเสรีภาพของประชาชน ซึ่งก็ไม่ได้กังวลอะไรและไม่อยากจะพูดอะไรเลย เพราะบางครั้งพูดไปก็ไม่ได้เกิดประโยชน์ ซึ่งการไม่พูดอะไรเลยน่าที่จะเป็นการพูดที่ดีที่สุด เมื่อถามว่าขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลหรือไม่ นายจรัญ กล่าวว่า ก็มีตามที่หน่วยราชการจัดมาให้ตามความเหมาะสม.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/pol/348126 (ขนาดไฟล์: 185)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 31 พ.ค.56
วันที่โพสต์: 31/05/2556 เวลา 04:25:31 ดูภาพสไลด์โชว์ 'จรัญ'ไม่กังวล'สื่อวิทยุแดง'ขู่บุกบ้าน ชี้เป็นเสรีภาพทำได้

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

กลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.) "จรัญ ภักดีธนากุล" ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญยัน ไม่กังวล ระบุเป็นเสรีภาพทำได้ กรณีกลุ่มวิทยุสื่อวิทยุแดง กวป.ประกาศจะบุกบ้านพรุ่งนี้ จี้ให้ลาออก ขณะเดียวกัน ได้ยื่นหนังสือ ตลก.รธน. ร้องตั้งกรรมการสอบ... วันที่ 30 พ.ค. 56 ที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ กลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.) ประมาณ 10 คน นำโดยนายชาญ ไชยยะ รองประธาน กวป. และนายศรรักษ์ มาลัยทอง โฆษก กวป. เดินทางมายื่นหนังสือต่อคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ผ่านทางนางอรรถพร เลาหสุรโยธิน ผู้อำนวยการกลุ่มงานบริหารทั่วไป เพื่อขอให้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่เหลือ ทั้ง 8 คน แสดงความรับผิดชอบร่วมกัน ด้วยการตั้งคณะกรรมการสอบกรณีของ นายจรัญ ภักดีธนากุล ตัดสินคดีของ นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของชาติและเสถียรภาพของรัฐบาลไทย ขอให้คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญแถลงการณ์เกี่ยวกับคดีความที่เกิดขึ้น และตั้งคณะกรรมการให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน รวมทั้งให้นายจรัญหยุดปฏิบัติหน้าที่ในฐานะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทันที เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจและมีความศรัทธาในคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ หากคณะตุลาการฯ ยังเพิกเฉย ไม่ปฏิบัติตามคำขอ กวป.จะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทั่วประเทศ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ด้านนายศรรักษ์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 31 พ.ค. เวลาประมาณ 13.00 น. กวป.จะส่งตัวแทนเดินทางไปที่บ้านพักของ นายจรัญ ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อนำป้ายที่มีข้อความเรียกร้องให้นายจรัญ เสียสละตัวเองเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติด้วยการยุติบทบาทการทำหน้าที่ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญไปติดไว้ที่หน้าบ้าน เพราะถ้านายจรัญยอมยุติบทบาท ก็จะทำให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นในองค์กรตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปที่บ้านพักของนายจรัญเพื่อการแสดงออกดังกล่าวทางกลุ่มฯ ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะคุกคามแต่อย่างใด แต่เป็นการแสดงเจตนารมณ์ของ กวป. ที่ต้องการให้นายจรัญยุติบทบาทการทำหน้าที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ขณะ ที่ นายจรัญ กล่าวว่า ได้รับทราบว่าจะมีการเคลื่อนไหวดังกล่าว แต่ก็เป็นเรื่องเสรีภาพของประชาชน ซึ่งก็ไม่ได้กังวลอะไรและไม่อยากจะพูดอะไรเลย เพราะบางครั้งพูดไปก็ไม่ได้เกิดประโยชน์ ซึ่งการไม่พูดอะไรเลยน่าที่จะเป็นการพูดที่ดีที่สุด เมื่อถามว่าขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลหรือไม่ นายจรัญ กล่าวว่า ก็มีตามที่หน่วยราชการจัดมาให้ตามความเหมาะสม. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/pol/348126

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...