นักกฎหมายคอมพิวเตอร์บอกโพสรูปหน้ากากไม่ผิดกฎหมาย

แสดงความคิดเห็น

อ.ไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายคอมพิวเตอร์ บอกว่า การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์และการแสดงจุดยืนทางการเมืองด้วยรูปหน้ากากที่ว่านี้ ไม่ผิดกฏหมาย ทั้ง กม.อาญา และพรบ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งพรบ.คอมพิวเตอร์นั้น เจตนารมณ์ตอนร่างคือ จะไม่เอามาใช้กับการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง เว้นแต่ว่า "ข้อความ"นั้น เป็นการใส่ความ และทำให้คนอื่นเดือดร้อน

"การ โพสรูปหน้ากาก หรือการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นรูปหน้ากาก จึงไม่มีความผิดทางกม. และไม่ผิดเรื่องหมิ่นประมาทด้วย นอกจากนี้ ยังไม่เข้าข่ายเรื่องจราจล แม้ว่าจะมีคน โพสต์รูปหน้ากากทั่วทั้งโลกโซเชียลมีเดีย เพราะว่าไม่เกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศ" อ.ไพบูลย์ กล่าว

ขอบคุณ... http://paidoo.net/same/18:54 น. นักกฎหมายคอมพิวเตอร์บอกโพสรูปหน้ากากไม่ผิดกฎหมาย (ขนาดไฟล์: 194)

ที่มา: เนชั่นแชลแนลออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 27 พ.ค.56
วันที่โพสต์: 27/05/2556 เวลา 03:29:09

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

อ.ไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายคอมพิวเตอร์ บอกว่า การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์และการแสดงจุดยืนทางการเมืองด้วยรูปหน้ากากที่ว่านี้ ไม่ผิดกฏหมาย ทั้ง กม.อาญา และพรบ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งพรบ.คอมพิวเตอร์นั้น เจตนารมณ์ตอนร่างคือ จะไม่เอามาใช้กับการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง เว้นแต่ว่า "ข้อความ"นั้น เป็นการใส่ความ และทำให้คนอื่นเดือดร้อน "การ โพสรูปหน้ากาก หรือการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นรูปหน้ากาก จึงไม่มีความผิดทางกม. และไม่ผิดเรื่องหมิ่นประมาทด้วย นอกจากนี้ ยังไม่เข้าข่ายเรื่องจราจล แม้ว่าจะมีคน โพสต์รูปหน้ากากทั่วทั้งโลกโซเชียลมีเดีย เพราะว่าไม่เกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศ" อ.ไพบูลย์ กล่าว ขอบคุณ... http://paidoo.net/same/18:54 น. นักกฎหมายคอมพิวเตอร์บอกโพสรูปหน้ากากไม่ผิดกฎหมาย

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...